Lưu gấp 7 điều mang thai 3 tháng đầu cần tránh gì mà mẹ bầu cần biết (mới nhất 2022)

Từ xưa đến nay, làm mẹ là thiên chức thiêng liêng và vẻ vang nhất đối với người phụ nữ. Chính vì vậy, làm thế nào để đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe của người mẹ lẫn thai nhi luôn được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt, mang thai 3 tháng đầu cần tránh gì? Bởi 3 tháng đầu tiên mang thai là giai đoạn vô cùng nhạy cảm và khó khăn đối với mẹ bầu về thể chất lẫn tinh...

Có thể bạn quan tâm:

Từ xưa đến nay, làm mẹ là thiên chức thiêng liêng và vẻ vang nhất đối với người phụ nữ. Chính vì vậy, làm thế nào để đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe của người mẹ lẫn thai nhi luôn được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt, mang thai 3 tháng đầu cần tránh gì? Bởi 3 tháng đầu tiên mang thai là giai đoạn vô cùng nhạy cảm và khó khăn đối với mẹ bầu về thể chất lẫn tinh thần. Nhưng nỗi lo ấy sẽ được cứu cánh với bài viết 7 điều mà mang thai 3 tháng đầu cần tránh là gì ngay sau đây!

Nội Dung Chính

Những kiêng kị về thực phẩm cho mẹ bầu 3 tháng

mang thai 3 tháng đầu cần tránh gì

Theo ý kiến bác sĩ, giai đoạn mang thai 3 tháng đầu tiên sẽ là thời kì việc ăn uống của phụ nữ trở nên khó khăn và có những thay đổi nhất định tùy cơ địa mỗi người. Trong khi ăn uống là một trong những cách quan trọng thiết yếu để bổ sung dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Vì vậy, vấn đề này rất được quan tâm. Và gợi ý đầu tiên đối với băn khoăn mang thai 3 tháng đầu cần tránh gì chính là một số thực phẩm không tốt cho mẹ bầu. Cụ thể:

mang thai 3 tháng đầu cần tránh gìCác thức uống có cồn là thực phẩm không phù hợp với sức khoẻ các mẹ bầu

Một số loại thuốc uống thường dùng

mang thai 3 tháng đầu cần tránh gìKhi mang thai 3 tháng đầu tuyệt đối không tự ý dùng thuốc điều trị thông thường theo thói quen

Mang thai 3 tháng đầu cần tránh gì? Tự ý sử dụng thuốc chính là một điều tối kị. Bạn có biết, sự phát triển của thai nhi có khả năng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi thói quen sử dụng các loại thuốc điều trị thông thường như trước đây. Vì vậy, khi mang thai, đặc biệt giai đoạn 3 tháng đầu, mọi loại thuốc bạn sử dụng đều cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Hạn chế tiếp xúc mùi sơn

Mùi sơn chính là từ khóa tiếp theo trong vấn đề mang thai 3 tháng đầu cần tránh gì? Thông thường, việc ngộ độc từ sơn không phổ biến nhưng đây là sản phẩm chứa rất nhiều hợp chất, hoạt chất với độc tính cao, đặc biệt dễ hấp thụ vào cơ thể người. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, phụ nữ mang thai cần tránh tiếp xúc trực tiếp với sơn, hạn chế đến những căn phòng mới xây nặng hơi sơn.

Nỗi ám ảnh mang tên khói thuốc lá

mang thai 3 tháng đầu cần tránh gìKhói thuốc là hiểm họa de dọa lớn nhất đối với thai nhi

Bạn có biết khói thuốc lá mang theo hơn 4.000 chất độc và đây chính là hiểm họa đe dọa lớn nhất đối với thai nhi. Như vậy, khói thuốc lá hay hút thuốc thụ động chính là câu trả lời tiếp theo đối với thắc mắc mang thai 3 tháng đầu cần tránh gì? Hậu quả của việc này là gây ra rất nhiều biến chứng cho thai nhi như nguy cơ sinh non, khuyết tật, dị tật bẩm sinh,…

Từ bỏ giày cao gót

mang thai 3 tháng đầu cần tránh gì

Các bạn cũng biết sức quyến rũ của đôi giày cao gót đối với phái đẹp như thế nào? Tuy nhiên, một trong những điều cần biết khi mang thai 3 tháng đầu là từ bỏ đôi giày cao gót xinh đẹp của bạn. Việc mang thai sẽ khiến trọng lượng lẫn trọng tâm cơ thể thay đổi. Vì vậy, mang giày cao gót rất dễ gây té ngã, sẩy thai. Hãy tập làm bạn với những loại dép giày thấp, đế có độ bám để đảm bảo an toàn cho con bạn.

Không nên đứng hoặc ngồi quá lâu

Đối với vấn đề mang thai 3 tháng đầu cần tránh gì chắc chắn không thể bỏ qua việc đứng hoặc ngồi quá lâu. Điều này có thể gây ra một số vấn đề như sưng đầu gối, sưng phù ở chân,… Tốt nhất, thay vào đó bạn nên đi lại thường xuyên nhiều hơn để đảm bảo thai nhi khỏe mạnh.

Nói không với việc mang vác nặng, vận động quá sức và trò chơi cảm giác mạnh

mang thai 3 tháng đầu cần tránh gìPhụ nữ mang thai nên đi bộ hoặc tập các bài tập nhẹ nhàng để duy trì sức khỏe

Mang vác nặng, vận động quá sức và trò chơi cảm giác mạnh đều là những điều kiêng kị trong 3 tháng đầu mang thai. Đặc biệt, mang vác nặng có thể gây sa tử cung, rất nguy hiểm. Nếu muốn tập thể dục hay vận động thì tốt nhất là bạn nên đi bộ để vừa đảm bảo sức khỏe cho cơ thể vừa hạn chế té ngã, bị thương. Ngoài ra, những bài tập nhẹ nhàng và điều hòa hơi thở dành cho phụ nữ mang thai cũng là một gợi ý tuyệt vời.

Có thể nói đối với sự hiện diện của thiên thần bé nhỏ hạnh phúc bao nhiêu thì việc bảo vệ chúng cho đến ngày chào đời lại càng khó bấy nhiêu. Đặc biệt, 3 tháng đầu tiên mang thai là giai đoạn vô cùng quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi về sau. Vì vậy, còn chờ gì nữa mà không ghi lại 7 điều mà mang thai 3 tháng đầu cần tránh ở trên để cẩn trọng hơn nhé.

Ngày 15/06 năm 2021 | Thai kỳ | Tag: . . .