Chào đón thiên thần kết tinh tình yêu của mình ra đời chắc chắn là một niềm hạnh phúc vô cùng to lớn của các cặp đôi vợ chồng. Và niềm hạnh phúc đó sẽ được nhân đôi nếu may mắn đó chính là sinh đôi. Tuy nhiên, việc đặt tên cho con sẽ là một điều không dễ dàng đối với các ông bố bà mẹ. Đặc biệt cùng lúc đặt tên cho hai bé sinh đôi. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn 5…

Có thể bạn quan tâm:

Chào đón thiên thần kết tinh tình yêu của mình ra đời chắc chắn là một niềm hạnh phúc vô cùng to lớn của các cặp đôi vợ chồng. Và niềm hạnh phúc đó sẽ được nhân đôi nếu may mắn đó chính là sinh đôi. Tuy nhiên, việc đặt tên cho con sẽ là một điều không dễ dàng đối với các ông bố bà mẹ. Đặc biệt cùng lúc đặt tên cho hai bé sinh đôi. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn 5 cách đặt tên cho cặp sinh đôi cực hay và ý nghĩa. Các bạn hãy tham khảo và tìm tên thích hợp cho cặp đôi bé bỏng của mình.

đặt tên cho cặp sinh đôiĐặt tên cho các cặp sinh đôi là một việc khá đau đầu cho các ông bố bà mẹ

Nội Dung Chính

    Đặt tên cho cặp sinh đôi cùng tên lót

    Đặt tên cho cặp sinh đôi cùng vần

    Đặt tên cho cặp sinh đôi có tên lót là tên của bố mẹ

    Đặt tên cho cặp song sinh cùng một chủ đề

    Đặt 2 tên hoàn toàn khác biệt

Đặt tên cho cặp sinh đôi cùng tên lót

Ngày nay, việc đặt tên cùng tên lót được dùng khá phổ biến, thường được các bố mẹ lựa chọn để đặt tên cho con của mình. Thậm chí còn có thể đặt cho các con không sinh đôi để có sự liên hệ giống nhau giữa các bé. Việc đặt tên cùng tên lót sẽ giúp bố mẹ dễ nhận biết con mình hơn. Bạn có thể dùng một tên lót chung trước tên của hai bé và từ đó có thể tìm được rất nhiều cái tên phù hợp cho cả hai.

Một vài gợi ý cho bạn nếu bạn muốn tên của hai bé có sự đồng nhất có thể lựa chọn cách đặt tên song hành như: Khánh Linh và Khánh Ngọc, Đăng Khoa và Đăng Khôi hay Anh Thư và Anh Thoa, Trung Hiếu và Trung Quân, Đức Minh và Đức Tuấn,…

Đặt tên cho cặp sinh đôi cùng vần

Các ông bố, bà mẹ có con sinh đôi thường rất có sở thích cho hai bé mặc những trang phục giống nhau, vật dụng giống nhau và đặt tên giống nhau. Đây cũng là một cách thường được sử dụng để cho hai bé gắn bó với nhau hơn. Chẳng hạn bố mẹ có thể đặt tên con là Mỹ Linh và Ái Linh, Trâm Anh và Bảo Anh hay Thái Bảo và Quốc Bảo, Kim Ngọc và Minh Ngọc,…

Tuy nhiên, việc đặt tên hai bé cùng vần như vậy đôi khi sẽ dẫn đến trường hợp nhầm lẫn, khó phân biệt cơ bản vì cả hai đang có quá nhiều điểm giống nhau. Trong một số trường hợp, việc đặt tên giống nhau sẽ có nhiều khó khăn trong cách xưng hô. Nhiều ông bố bà mẹ phải đặt tên khác ở nhà cho bé để phân biệt khi gọi tên.

Đặt tên cho cặp sinh đôi có tên lót là tên của bố mẹ

Việc đặt tên cho con có tên lót là tên của bố mẹ sẽ trở nên ý nghĩa và tạo sự kết nối cho cả gia đình bạn. Các này rất đơn giản giúp bạn không cần phải đau đầu khi phải tìm tên lót cho con và là một ý tưởng khá hay cho bạn tham khảo. Bạn tên Minh và vợ bạn tên Phương, nếu may mắn bạn có một cặp sinh đôi thì sau đây là một số gợi ý về cách đặt tên cho bé.

đặt tên cho cặp sinh đôiDùng tên bố mẹ để đặt tên lót cho con nhằm tạo sự liên kết trong cả gia đình bạn

Trường hợp sinh đôi là cặp bé trai, bạn có thể dùng tên bố làm tên lót và có thể đặt là Minh Anh và Minh Khôi. Hay đó và cặp đôi bé gái thì có thể đặt là Phương Anh và Phương Linh. Trường hợp sinh đôi trai gái bạn có thể lấy tên bố lót tên bé trai, tên mẹ lót tên bé gái. Thật ý nghĩa đúng không nào?

Đặt tên cho cặp song sinh cùng một chủ đề

Tên của hai bé sẽ thật hay và ý nghĩa hơn nếu bạn lựa chọn cách đặt tên hai bé ghép lại thành một chủ đề hay. Cách này sẽ tạo một sự liên hệ ngầm giữa tên của các bé.

Ví dụ nếu cặp sinh đôi là bé trai, bạn có thể đặt là Thành và Đạt với mong muốn tương lai sau này sẽ thành công rực rỡ. Còn nếu cặp sinh đôi là bé gái, bạn có thể lựa chọn đặt tên là Lan và Đào với hy vọng khi lớn lên sẽ xinh đẹp tựa như hoa.

Đặt 2 tên hoàn toàn khác biệt

Nếu bạn muốn có sự khác biệt giữa hai bé và tìm muốn có những cái tên thật ấn tượng khác nhau, thì có thể lựa chọn đặt tên hoàn toàn khác biệt giữa hai bé. Với cách đặt tên cơ bản này sẽ giúp người khác có thể dễ dàng phân biệt các bé một cách dễ dàng và không bị nhầm lẫn. Bên cạnh đó hai tên khác nhau cũng sẽ tạo nên điểm độc đáo riêng cho các bé khi chúng lớn lên.

đặt tên cho cặp sinh đôiMột cái tên đẹp cho con cái giúp con tự tin, hãnh diện khi được gọi tên

Trên đây là 5 cách đặt tên cho cặp sinh đôi hay và ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được cách đặt tên phù hợp và yêu thích cho các bé yêu của mình. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và rộn rã tiếng cười cùng các thiên thần.