Hãy coi dưới đây sẽ là một bản mô tả, để xem trước về cuộc sống của mẹ bầu và em bé ở tuần thứ 24 của thai kỳ: Thai nhi trong bụng đang lớn lên khoẻ mạnh và bạn đang hoang mang với những thay đổi. Em bé của bạn ở tuần thai thứ 24 của thai kỳ đang phát triển mạnh mẽ, để sẵn sàng đối mặt với cuộc sống ở thế giới bên ngoài. Mặt khác, mẹ bầu có lẽ đang trải qua một số…

Có thể bạn quan tâm:

Hãy coi dưới đây sẽ là một bản mô tả, để xem trước về cuộc sống của mẹ bầu và em bé ở tuần thứ 24 của thai kỳ: Thai nhi trong bụng đang lớn lên khoẻ mạnh và bạn đang hoang mang với những thay đổi. Em bé của bạn ở tuần thai thứ 24 của thai kỳ đang phát triển mạnh mẽ, để sẵn sàng đối mặt với cuộc sống ở thế giới bên ngoài. Mặt khác, mẹ bầu có lẽ đang trải qua một số cảm giác khó chịu, khi mang thai ở tuần thai thứ 24 như bị chuột rút chân, đau lưng và sưng chân.

Nội Dung Chính

    Ở tuần thai thứ 24, em bé của bạn đã lớn như thế nào?

    Mang thai 24 tuần là đã bao nhiêu tháng?

    Các triệu chứng bạn đã mang thai 24 tuần

    Bụng bầu ở tuần thứ 24

Ở tuần thai thứ 24, em bé của bạn đã lớn như thế nào?

tuần thai thứ 24Em bé có kích thước của một quả dưa lưới vào tuần thai thứ 24.

Ở tuần thai thứ 24, em bé có kích thước của một quả dưa lưới. Thai nhi của bạn đã đạt đến 11,8 inch và có cân nặng khoảng 0,58 kg (1,3 pounds).

Mang thai 24 tuần là đã bao nhiêu tháng?

Bạn có thai 24 tuần, có nghĩa là bạn đã có thai khoảng 5 tháng một tuần. (Nếu bạn thực hiện phép chia thông thường, có vẻ như 24 tuần sẽ là có thai sáu tháng, nhưng hãy nhớ rằng: tất cả các tháng trừ tháng hai đều dài hơn bốn tuần).

Các triệu chứng bạn đã mang thai 24 tuần

Sưng mắt cá chân và bàn chân

tuần thai thứ 24Thai phụ thường bị sưng mắt cá chân và bàn chân.

Nếu những ngón chân của bạn bắt đầu bị sưng húp, hãy nhớ xoa bóp chúng thường xuyên khi bạn ngồi. Thức dậy và đi bộ thường xuyên cũng có thể làm giảm tình trạng này. Một chút sưng đó hoàn toàn là bình thường như sưng ở mặt, sưng nặng ở tay hoặc sưng không đều (chỉ ở một chân) đều không có gì đặc biệt.

Tuy nhiên trên thực tế, đó là những dấu hiệu của tiền sản giật, một biến chứng nguy hiểm khi mang thai. Vì vậy hãy nói với bác sĩ của bạn, nếu bạn gặp phải bất kỳ hiện tượng sưng nào mang dấu hiệu bất thường.

Chuột rút ở chân

Đôi chân đau nhức hoặc có thể có dấu hiệu mất nước. Vì vậy, hãy kiểm tra xem bạn có uống nhiều nước không. Duỗi chân thường xuyên, và đi bộ nhiều hơn. Hãy nói với bác sĩ của bạn việc bạn bị chuột rút, chúng có thể không phải là vấn đề gì đó quá nghiêm trọng. Nhưng đôi khi chuột rút có thể là một dấu hiệu của một vấn đề nào đó khác, chẳng hạn như thiếu hụt dinh dưỡng. Thành ra mẹ bầu nên theo dõi diễn biến để có thể đi khám kịp lúc.

Đau lưng

Bạn vẫn đang bị đau lưng và thậm chí là hiện tượng đau lưng ngày càng thậm tệ hơn. Điều đó là do khi em bé lớn hơn, tử cung của bạn cũng sẽ lớn hơn, và việc đó sẽ gây ra một áp lực lên cột sống của bạn, làm cho nó cong hơn và căng hơn.

tuần thai thứ 24Đau lưng là hiện tượng thường gặp ở mẹ bầu, nhưng thể coi thường triệu chứng này.

Thêm vào đó, cơ lưng của bạn phải làm việc nhiều hơn vì trọng lượng cơ thể bạn tăng lên. Nếu tình trạng đau lưng trở nên nghiêm trọng, hãy nói với bác sĩ sản phụ của bạn để được tư vấn và để điều trị sớm nhất.

Đường sọc nâu chạy trên bụng

tuần thai thứ 24Đường sọc nâu chạy trên bụng.

Đường sọc nâu chạy trên bụng là đường tối màu chạy dọc giữa bụng bạn. Do ảnh hưởng bởi hormone trong thai kỳ, đường sọc nâu này sẽ mờ dần trong vòng vài tuần đến vài tháng sau khi sinh.

Vết rạn da

Những vết rạn da này có thể tiếp tục xuất hiện khi da bạn căng hơn nữa. Nếu bạn mang thai song sinh 24 tuần, bạn càng có nhiều khả năng bị rạn da.

Bụng bầu ở tuần thứ 24

Khi mang thai 24 tuần, bạn có thể cảm thấy bị em bé đá ít nhất vài lần, bây giờ những cái đá này lại càng ngày càng khỏe. Trên thực tế, chồng hoặc những người khác chạm vào bụng bạn cũng có thể bắt đầu cảm nhận được những cú đá đó.

Cân nặng tăng thêm của bạn khi mang thai 24 tuần là khoảng 14 đến 16 pounds cho các bà mẹ có cân nặng bình thường. Nếu bạn đã tăng nhiều hơn một chút trong thời điểm trước đó, đừng lo lắng về việc tăng cân hoặc tăng cân đột ngột, nhưng để có thai khỏe mạnh nhất có thể, bạn nên nghiên cứu và tìm cách kiểm soát việc tăng cân của mình.

Bạn có biết 24 tuần là một con số kỳ diệu cho bà mẹ mang song thai? Người ra nói rằng những phụ nữ mang song thai ở tuần thứ 24 tuần sẽ phải tăng 24 cân. Trên thực tế, nếu bạn đã tăng nhường ấy cân, thì nguy cơ sinh non của bạn cũng giảm đi đáng kể.

Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp các mẹ bầu an tâm hơn trong thời gian dưỡng thai. Vì tâm lý là 1 yếu tố quan trọng trong thai kỳ của mỗi thai phụ.