Khi nào trứng bám vào tử cung? Tham khảo 11 dấu hiệu sau (2020 2021)

Bạn có thể không chú ý trong một thời gian, bạn nghi ngờ – hoặc hy vọng – rằng bạn đang mang thai. Đối với một số phụ nữ, các dấu hiệu của trứng bám vào tử cung bắt đầu trong vài tuần đầu sau khi thụ thai. Các dấu hiệu của việc mang thai cũng có thể khác nhau về cường độ, tần suất và thời gian. Một số người phụ nữ nhạy cảm có thể nhận biết sớm sự báo hiệu của...

Có thể bạn quan tâm:

Bạn có thể không chú ý trong một thời gian, bạn nghi ngờ – hoặc hy vọng – rằng bạn đang mang thai. Đối với một số phụ nữ, các dấu hiệu của trứng bám vào tử cung bắt đầu trong vài tuần đầu sau khi thụ thai. Các dấu hiệu của việc mang thai cũng có thể khác nhau về cường độ, tần suất và thời gian. Một số người phụ nữ nhạy cảm có thể nhận biết sớm sự báo hiệu của trứng bám vào tử cung thành công trước khi họ trễ kinh. Song, hãy tham khảo các dấu hiệu đó qua bài viết sau đây và nhớ rằng các dấu hiệu và triệu chứng sau đây của việc trứng bám vào tử cung chỉ là để tham khảo.

Nội Dung Chính

Ngực mềm và sưng

Ngực của bạn có thể có một số dấu hiệu đầu tiên của việc trứng bám vào tử cung. Ngay từ hai tuần sau khi thụ thai, sự thay đổi nội tiết tố có thể làm cho ngực bạn mềm, căng hoặc đau. Hoặc ngực của bạn có thể cảm thấy nặng nề hơn.

Mệt mỏi

Mệt mỏi và kiệt sức cũng được xếp hạng cao trong số các triệu chứng sớm của thai kỳ. Trong thời kỳ đầu mang thai, nồng độ hormone progesterone tăng vọt. Ở liều đủ cao, progesterone có thể đưa bạn vào giấc ngủ. Đồng thời, làm giảm lượng đường trong máu, hạ huyết áp và tăng sản xuất máu có thể cùng xuất hiện để cung cấp năng lượng cho bạn trong suốt thai kỳ.

trứng bám vào tử cungMệt mỏi & kiệt sức

Chảy máu nhẹ hoặc chuột rút

Đôi khi xuất hiện một đốm máu nhỏ hoặc chảy máu âm đạo là một trong những triệu chứng đầu tiên của thai kỳ. Chảy máu âm đạo xảy ra khi trứng được thụ tinh bám vào niêm mạc tử cung – khoảng 10 đến 14 ngày sau khi thụ tinh. Loại chảy máu này thường sớm hơn một chút, màu nâu và nhạt hơn so với thời kỳ bình thường và không kéo dài lâu. Một số phụ nữ cũng bị chuột rút ở bụng sớm trong thai kỳ. Hiện tượng chuột rút này tương tự như chuột rút xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt.

trứng bám vào tử cungChảy máu nhẹ hoặc xuất hiện đốm máu

Nghén hoặc thèm ăn

Khi bạn mang thai, bạn có thể thấy mình bị buồn nôn với một số loại thực phẩm, chẳng hạn như cà phê hoặc thực phẩm chiên. Thèm ăn cũng rất phổ biến. Giống như hầu hết các triệu chứng khác của thai kỳ, những sở thích về ăn uống có thể được thay đổi theo sự thay đổi nội tiết tố – đặc biệt là trong ba tháng đầu tiên sau khi trứng bám vào tử cung, khi sự thay đổi nội tiết tố là kịch tính nhất.

Nhức đầu

Đầu thai kỳ, lưu thông máu tăng do thay đổi nội tiết tố có thể gây ra đau đầu nhẹ thường xuyên.

Táo bón

Táo bón là một dấu hiệu sớm phổ biến khác của thai kỳ. Sự gia tăng progesterone khiến thức ăn đi chậm hơn qua ruột, có thể dẫn đến táo bón.

Tâm trạng thay đổi

Sự gia tang hormone trong cơ thể bạn trong thời kỳ đầu mang thai có thể khiến bạn cảm xúc và khóc lóc bất thường. Sự thay đổi tâm trạng cũng rất phổ biến, đặc biệt là trong ba tháng đầu.

Ngất và chóng mặt

Khi các mạch máu của bạn giãn ra và huyết áp của bạn giảm xuống, bạn có thể cảm thấy chóng mặt hoặc say sẩm. Đầu thai kỳ, ngất xỉu cũng có thể xuất hiện bởi lượng đường trong máu thấp.

Tăng nhiệt độ cơ thể

trứng bám vào tử cungTăng nhiệt độ cơ thể

Nhiệt độ cơ thể cơ bản của bạn được xác định là nhiệt độ miệng của bạn khi bạn thức dậy vào buổi sáng. Nhiệt độ này tăng nhẹ ngay sau khi rụng trứng và duy trì ở mức đó cho đến giai đoạn tiếp theo của bạn. Nếu bạn đã lập biểu đồ nhiệt độ cơ thể cơ bản của bạn để xác định khi bạn rụng trứng, thì việc nhiệt độ cơ thể cơ bản tăng liên tục trong hơn hai tuần có thể có nghĩa là bạn đang mang thai.

Mất kinh nguyệt

Có lẽ dấu hiệu sớm nhất của thai kỳ là khi bạn bị mất kinh. Dấu hiệu có thai này thường là nguyên nhân khiến phụ nữ tìm kiếm thêm chi tiết về các triệu chứng mang thai khác.

Một số phụ nữ có thể chỉ trải qua một thời gian nhẹ hơn nhiều so với bình thường của họ. Bạn có thể không gặp bất kỳ dấu hiệu mang thai nào được liệt kê dưới đây cho đến khoảng thời gian bạn nhận thấy kinh nguyệt của bạn bị trễ.

“Cảm giác” có thai

Triệu chứng mang thai sớm này có thể là lý do tại sao bạn đang đọc và kiểm tra các dấu hiệu mang thai ở trên. Nhiều phụ nữ tin rằng họ có trực giác về các dấu hiệu mang thai. Trực giác của họ thường được chứng minh là đúng.

Có lẽ bạn chỉ cảm thấy khác biệt; mệt mỏi, ủ rũ, buồn nôn, lâng lâng. Bạn cũng có thể bị ợ nóng, táo bón hoặc thấy mình thường xuyên đi vệ sinh hơn. Có lẽ bạn cảm thấy đau âm ỉ hoặc cứng ở lưng dưới, bạn bị đau ngực hoặc chúng có vẻ quá nhạy cảm, hoặc đơn giản là bạn không cảm thấy như chính bản thân mình.

Ngày 29/09 năm 2020 | Thai kỳ | Tag: . . .