Thai nhi nhẹ cân phải làm gì? Điều trị thế nào? Ý kiến bác sĩ (2020 2021)

Mỗi khi mang thai, bên cạnh niềm hạnh phúc lớn lao, không ít những lần khiến mẹ bầu phải lo lắng, suy nghĩ về chế độ dinh dưỡng, cách chăm sóc sao cho thai nhi được phát triển toàn diện nhất. Có không ít trường hợp, thai nhi bị phát triển chậm, dẫn đến nhẹ cân hơn so với tháng tuổi. Tình trạng này kéo dài sẽ gây nên tình trạng ngạt, viêm phổi, chỉ số IQ thấp, đa hồng cầu,… cho khi...

Có thể bạn quan tâm:

Mỗi khi mang thai, bên cạnh niềm hạnh phúc lớn lao, không ít những lần khiến mẹ bầu phải lo lắng, suy nghĩ về chế độ dinh dưỡng, cách chăm sóc sao cho thai nhi được phát triển toàn diện nhất. Có không ít trường hợp, thai nhi bị phát triển chậm, dẫn đến nhẹ cân hơn so với tháng tuổi. Tình trạng này kéo dài sẽ gây nên tình trạng ngạt, viêm phổi, chỉ số IQ thấp, đa hồng cầu,… cho khi bé chào đời. Vậy thai nhi nhẹ cân phải làm gì? Lời khuyên nào tốt nhất cho các mẹ bầu?

Nguyên nhân khiến thai nhi nhẹ cân

Nguyên nhân chính thường do chế độ dinh dưỡng của người mẹ. Theo các chuyên gia, thai nhi được nuôi dưỡng từ 3 nguồn: khẩu phần ăn từ người mẹ, dinh dưỡng dự trữ và quá trình tổng hợp ở nhau thai.

Do đó, nếu thiếu dinh dưỡng trước và trong thai kì sẽ dẫn đến tình trạng nhẹ cân của bé. Bên cạnh đó, có trường hợp nếu mẹ ăn nhiều, nhưng thai nhi không hấp thu được hết dinh dưỡng cũng khiến cho bé bị nhẹ cân.

Dưới đây là những nguyên nhân khiến thai nhi nhẹ cân so với tuổi thai thường gặp nhất, các mẹ bầu hãy theo dõi để biết và điều chỉnh chế độ ăn cho phù hợp:

thai nhi nhẹ cân phải làm gìNên cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để hạn chế tình trạng nhẹ cân sau khi sinh.

Thai nhi bị nhẹ cân là vô cùng nguy hiểm, bé có nguy cơ bị các triệu chứng nguy hiểm như:

Thai phụ ăn gì để thai nhi phát triển?

Dưới đây là một vài lời khuyên của chuyên gia về vấn đề dinh dưỡng của người mẹ:

thai nhi nhẹ cân phải làm gìBổ sung đầy đủ dưỡng chất trong quá trình mang thai

Trong suốt quá trình mang thai, người mẹ nên tăng từ 9 – 14kg, đối với trường hợp mang đa thai, nên tăng từ 15 – 20 kg.

thai nhi nhẹ cân phải làm gìThường xuyên theo dõi sức khỏe cho mẹ bầu và bé trong suốt quá trình mang thai

Hy vọng với thông tin trên về nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ bị nhẹ cân và chế độ dinh dưỡng, các mẹ bầu nên tuân thủ để khi chào đời bé sẽ không ốm yếu hay mắc các triệu chứng nguy hiểm khác.

Ngoài ra, các thai phụ nên cung cấp thêm nhiều kiến thức trước, trong và sau quá trình mang thai, để có những chế độ chăm sóc đúng cách cho thiên thần nhỏ của mình.

Ngày 29/09 năm 2020 | Thai kỳ | Tag: . . .