Các loại trà có nguồn gốc từ thiên nhiên được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là phụ nữ. Tuy vậy, nếu bạn là một người thích thưởng thức và uống trà thường xuyên. Thì bạn cần tìm hiểu về công dụng của các loại trà thảo mộc, mặt lợi cũng như mặt có hại của chúng. Để có liệu trình chăm sóc sức khỏe hiệu quả hơn. Đặc biệt đối với phụ nữ…

Có thể bạn quan tâm:

Các loại trà có nguồn gốc từ thiên nhiên được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là phụ nữ. Tuy vậy, nếu bạn là một người thích thưởng thức và uống trà thường xuyên. Thì bạn cần tìm hiểu về công dụng của các loại trà thảo mộc, mặt lợi cũng như mặt có hại của chúng. Để có liệu trình chăm sóc sức khỏe hiệu quả hơn. Đặc biệt đối với phụ nữ đang mang thai hoặc chuẩn bị mang thai. Thì bạn nên hạn chế uống một số loại trà làm giảm khả năng sinh sản. Vì các loại trà đó có khả năng làm giảm sự sinh sản của phụ nữ. Thậm chí gây vô sinh, dẫn đến sảy thai.

1. Các loại trà làm giảm khả năng sinh sản của phụ nữ:

Tuy các loại trà từ thảo mộc rất tốt cho sức khỏe nữ giới. Nhưng bạn cần hạn chế uống các loại trà sau vì chúng làm giảm khả năng sinh sản của phụ nữ. Đó là:

trà làm giảm khả năng sinh sản

1.Trà lá ngải cứu:

Ngải cứu là một loại thảo mộc khá tốt cho sức khỏe con người. Dân gian thường sử dụng lá ngải cứu để chữa đau đầu, cải thiện hệ tiêu hóa và hạn chế các cơn co thắt.

Nhưng theo nghiên cứu thì việc sử dụng trà lá ngải cứu nhiều sẽ làm xảy ra các cơn co thắt tử cung. Giảm kích thước tử cung gây tình trạng khó có thể thụ thai cho người đang chuẩn bị mang thai. Đối với phụ nữ đang có thai cũng không được ăn hay uống trà từ lá ngải cứu để tránh tình trạng co bóp tử cung dẫn đến sảy thai, đẻ non và một số nguy cơ khác trong thai kỳ.

trà làm giảm khả năng sinh sản

2. Trà hoa cúc:

Hoa cúc được đông y coi là một loại thảo dược giúp thanh nhiệt và giải độc cơ thể khá tốt. Ngoài ra hoa cúc còn có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch cơ thể, chữa cảm lạnh và nhiều bệnh khác.

Tuy vậy, phụ nữ không nên uống nhiều trà hoa cúc bởi vì chúng có khả năng làm mất cân bằng hormone trong cơ thể chúng ta. Dẫn đến tình trạng khó thụ thai. Đặc biệt nếu uống loại trà này thường xuyên thì có khả năng vô sinh ở phụ nữ.

trà làm giảm khả năng sinh sản

3. Trà bạch quả:
Bạch quả được sử dụng khá phổ biến trong đông y. Chúng có chứa một lượng chất chống oxy hóa. Tác dụng cải thiện chức năng của não bộ, chống trầm cảm.

Tuy vậy, theo các nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã chứng minh rằng bạch quả có khả năng làm rối loạn hormone và cản trở sự rụng trứng. Nam giới dùng nhiều loại trà này còn gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng cũng như số lượng tinh trùng. Chính vì vậy mà các cặp vợ chồng không nên uống trà bạch quả trong thời kỳ chuẩn bị có con.

trà làm giảm khả năng sinh sản

4. Trà lá bạc hà:
Bạc hà có công dụng phòng chống cảm lạnh và các triệu chứng đau đầu, khó chịu, giúp thư giãn cơ thể. Tuy nhiên lá bạc hà từ xa xưa đã được sử dụng như một loại thuốc tránh thai. Ngoài ra, y học hiện đại đã chứng minh, chiết xuất từ bạc hà còn có khả năng làm phụ nữ sinh non, dọa sẩy thai, thậm chí sảy thai nếu sử dụng quá nhiều trong thai kỳ.

trà làm giảm khả năng sinh sản

5. Trà hương thảo:
Hương thảo là một loại thảo dược rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người. Làm ổn định huyết áp ở người bệnh, người cao tuổi và làm thư giãn, chữa chứng nhức đầu khá hiệu quả.

Tuy nhiên, sử dụng loại trà thảo mộc này thường xuyên đối với phụ nữ đang chuẩn bị có thai sẽ gây co tử cung. Làm trứng và tinh trùng không thể thụ tinh. Sử dụng nhiều sẽ gây sẩy thai ở phụ nữ đang mang thai.

trà làm giảm khả năng sinh sản

2. Nên tránh sử dụng các loại trà làm giảm khả năng sinh sản của phụ nữ:

Cho dù bạn rất thích uống và là fan ruột của các loại trà thảo mộc. Nhưng bạn nên lựa chọn các loại trà không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Đồng thời nếu uống trà thường xuyên thì nên sử dụng nhiều loại trà khác nhau để thay đổi vị.

Đồng thời bổ sung các dưỡng chất và thanh lọc cơ thể. Hạn chế uống các loại trà có tác dụng làm giảm khả năng sinh sản trong giai đoạn trước và trong thai kỳ.

trà làm giảm khả năng sinh sản

Biết được một số loại trà làm giảm khả năng sinh sản của phụ nữ, sẽ giúp bạn có được nguồn kiến thức bổ ích để chăm sóc sức khỏe của mình. Cũng như sức khỏe sinh sản của mình và cộng đồng. Khi có con là thiên chức quý giá của mỗi người phụ nữ.