Nam giới có con được hay không khi chỉ có 1 tinh hoàn? (2020 2021)

Bạn là nam giới và phát hiện, mình chỉ có một bên tinh hoàn bẩm sinh hoặc do tai nạn phải cắt bỏ. Bạn đang rất băn khoăn và lo lắng không biết, với một tinh hoàn thì khả năng sinh sản của bạn như thế nào? Liệu người có 1 tinh hoàn có phải bị vô sinh hay không? Hoặc nếu không bị vô sinh thì khả năng có con là như thế nào? Hãy cùng tìm câu trả lời để xác định, nếu chỉ có 1 tinh hoàn...

Có thể bạn quan tâm:

Bạn là nam giới và phát hiện, mình chỉ có một bên tinh hoàn bẩm sinh hoặc do tai nạn phải cắt bỏ. Bạn đang rất băn khoăn và lo lắng không biết, với một tinh hoàn thì khả năng sinh sản của bạn như thế nào? Liệu người có 1 tinh hoàn có phải bị vô sinh hay không? Hoặc nếu không bị vô sinh thì khả năng có con là như thế nào? Hãy cùng tìm câu trả lời để xác định, nếu chỉ có 1 tinh hoàn thì bạn vẫn là một người đàn ông bình thường, có ham muốn về chuyện chăn gối và khả năng sinh sản như bao người đàn ông khác hay không?

có 1 tinh hoànCác quý ông chỉ có 1 tinh hoàn thường xuyên lo lắng về khả năng sinh sản của mình.

1 bên tinh hoàn có sinh sản được không?

Chắc hẳn các bạn nam khi chỉ có 1 bên tinh hoàn do những lý do khác nhau như bẩm sinh đã thiếu 1 bên tinh hoàn, có 1 bên tinh hoàn bị lạc chỗ, hoặc vì những lý do về sức khỏe, tai nạn mà bị cắt mất 1 tinh hoàn,… đều mang một tâm lý chung là lo lắng và băn khoăn tự hỏi, liệu bản thân mình có khả năng sinh con hay không?

Bạn không nên quá lo lắng, vì đã có những người chỉ có 1 bên tinh hoàn vẫn có thể có con bình thường. Đối với trường hợp bị lạc tinh hoàn, bạn chỉ cần thực hiện phẫu thuật để bác sĩ đặt tinh hoàn lại đúng vị trí. Phẫu thuật này không quá phức tạp và được thực hiện cùng với các thiết bị nội soi.

Cũng giống như phụ nữ bình thường có hai bên buồng trứng, nhưng khi chỉ có 1 bên buồng trứng họ vẫn có thể mang thai được. Thì đối với nam giới cũng như vậy.

Hai tinh hoàn của nam giới hoạt động hoàn toàn độc lập với nhau. Vì vậy dù bạn có 1 tinh hoàn thì nó vẫn có khả năng sản sinh ra hoocmon nam, cũng như tinh trùng và phát triển sinh lý bình thường. Điều đó có nghĩa bạn vẫn có thể sinh con bình thường. Và cho đến nay, vẫn chưa có kết luận nào về việc nam giới bị vô sinh nếu chỉ có 1 bên tinh hoàn.

Tuy nhiên, tinh hoàn là nơi sản xuất ra tinh trùng, cũng đồng nghĩa với việc lượng tinh trùng sản xuất ra từ 1 tinh hoàn, không thể bằng lượng tinh trùng được sản sinh từ 2 tinh trùng.

Từ đó chúng ta có thể thấy cơ hội có con của người có 1 tinh hoàn sẽ thấp hơn, không được như những người bình thường khác. Vì vậy, nếu 1 bên tinh hoàn của bạn vô cùng khỏe mạnh, có khả năng sản xuất tinh trùng tốt, thì khả năng có con là điều bình thường.

có 1 tinh hoànTuy vẫn có thể có con nhưng nam giới có 1 bên tinh hoàn, thì cơ hội có con thấp hơn những người khác. 

Ý kiến bác sĩ về vấn đề chỉ có 1 tình hoàn

Cảm giác xấu hổ, hoang mang, mặc cảm về bản thân, có những suy nghĩ và hành động tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý sẽ xuất hiện với những người chỉ có 1 bên tinh hoàn. Và điều này là tâm lý chung khó tránh khỏi cho dù sức khỏe của họ bình thường.

Theo ý kiến của bác sĩ, những người biết bản thân mình chỉ có 1 tinh hoàn nên:

Như vậy, dù bạn có 1 tinh hoàn chỉ cần bạn thăm khám và có biện pháp điều trị đúng, để đánh giá khả năng sinh sản của bản thân thì bạn vẫn có thể có con bình thường.

Cho nên đừng quá lo lắng để điều đó ảnh hưởng đến hạnh phúc, đời sống tình cảm. Đừng để vì thiếu hiểu biết ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của chính mình.

Ngày 29/09 năm 2020 | Chuẩn bị mang thai | Tag: . . .