Vợ chồng bạn đang mong muốn có con, nhưng vẫn chưa có tin vui. Bạn nên biết rằng, chế độ ăn uống dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng để tăng cường sức khỏe của vợ chồng. Trong đó, những món ăn hàng năng không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn nâng cao khả năng mang bầu. Khi bạn khỏe mạnh thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn. Vậy ăn gì cải thiện sức khoẻ sinh sản cho cả…

Có thể bạn quan tâm:

Vợ chồng bạn đang mong muốn có con, nhưng vẫn chưa có tin vui. Bạn nên biết rằng, chế độ ăn uống dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng để tăng cường sức khỏe của vợ chồng. Trong đó, những món ăn hàng năng không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn nâng cao khả năng mang bầu. Khi bạn khỏe mạnh thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn. Vậy ăn gì cải thiện sức khoẻ sinh sản cho cả vợ và chồng? Đây là thắc mắc của khá nhiều cặp vợ chồng trong trường hợp này. Đừng bỏ qua bài viết này, sau đây 10 thực phẩm hỗ trợ khả năng sinh sản cho cả vợ và chồng.

Nội Dung Chính

  1. Trứng

  2. Quả bơ

  3. Cá hồi

  4. Măng tây

  5. Các loại đậu

  6. Thịt bò

  7. Hải sản

  8. Quả óc chó

  9. Bí đỏ

  10. Dầu ô liu

1. Trứng

Là một trong những sản phẩm bổ dưỡng. Bởi rất giàu choline, giàu các loại vitamin và khoáng chất. Đặc biệt là protein giúp sức khỏe sinh sản cho vợ chồng. Đồng thời, tăng khả năng thụ thai cao, giúp tinh trùng hoạt động hiệu quả hơn.

Tăng khả năng thụ thai cao, giúp tinh trùng hoạt động hiệu quả Tăng khả năng thụ thai cao, giúp tinh trùng hoạt động hiệu quả

2. Quả bơ

Bơ được biết đến là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng với chất khoáng, chất béo, protein, Carbohydrate, chất xơ. Cải thiện nôi mạc tử cung, hỗ trợ cấy phôi thai, giúp trứng được thụ tinh và phát triển thành bào thai.

Đồng thời, đây cũng là loại quả cung cấp chất Folate, vợ chồng ăn nhiều chất này trước khi mang thai sẽ giúp ngăn ngừa đốt sống cho bào thai.

Cải thiện nôi mạc tử cung, hỗ trợ cấy phôi thaiCải thiện nôi mạc tử cung, hỗ trợ cấy phôi thai

3. Cá hồi

Thuộc thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cung cấp Omega 3 chống viêm, giúp hạn chế vô sinh ở phụ nữ. Cá hồi là món ăn tuyệt vời giúp hệ thống tim mặc, tăng cường não bộ và sức khỏe cho đôi mắt.

Giúp hệ thống tim mặc, tăng cường não bộ và sức khỏe cho đôi mắt.Giúp hệ thống tim mặc, tăng cường não bộ và sức khỏe cho đôi mắt.

4. Măng tây

Sử dụng như một món đơn thuần, cung cấp hàm lưỡng dinh dưỡng như chất xơ, glucid, vitamin K, C…hữu ích cho đời sống tình dục tự nhiên vô cùng quý giá. Đặc biệt, chứa chất Folate cao giúp tăng cường khả năng sinh sản cho cả vợ chồng.

5. Các loại đậu

Cũng giống như những chất dinh dưỡng khác, các loại đầu là nguồn thực phẩm giúp hỗ trợ quá trình sinh sản tốt. Do có chứa vitamin E và chất béo không bão hòa. Bên cạnh đó, các loại đậu chứ nhiều protein thực vật nên khả năng đậu thai cao. Vì vậy, bạn nên bổ sung ăn nhiều đậu hũ trong chế độ ăn uống hàng ngày.

6. Thịt bò

Một trong những sản phẩm dinh dưỡng tốt cho cả vợ và chồng đó chính là thịt bò. Chứa nhiều kẽm giúp sinh sản cả hai giới tính đều phát triển.

Đối với nam giới, đây là chất dinh dưỡng giúp cân bằng nội tiết tố, tăng cả số lượng lẫn chất lượng tinh trùng.

Còn đối với nữ giới, giúp tác động mạnh mẽ quá trình sản xuất trứng, tăng khả năng thụ thai.

Thịt bò chứa nhiều kẽm giúp sinh sản cả hai giới tính đều phát triển. Thịt bò chứa nhiều kẽm giúp sinh sản cả hai giới tính đều phát triển.

7. Hải sản

Một trong những thực phẩm không thể bỏ qua đó là các loại hải sản: tôm, cua, cá, nghêu, sò, ốc, hàu…bởi đây là nhóm thực phẩm quan trọng làm tăng khả năng thụ thai cho vợ chồng.

Bởi nó chứa một lượng kẽm không hề nhỏ, giúp tăng chất lượng tinh dịch ở nam giới, cũng như sự rụng trứng và phôi ở phụ nữ. Đồng thời, tăng ham muốn trong mối quan hệ tình dục.

8. Quả óc chó

Đây là thực phẩm vô cùng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, không những chống ung thư mà còn giúp vợ chồng dễ dàng thụ thai khi quan hệ.

Ăn óc chó hàng ngày sẽ giúp nồng độ Omega 6 và Omega 3 có trong máu của nam giới cao hơn gấp nhiều lần. Đối với nam giới, óc chó giúp tăng trưởng, tinh thần, số lượng tinh trùng khỏe mạnh cũng tăng lên, kích thước và hình dạng chuẩn hơn. Còn đối với nữ giới, đây là nguồn chất béo, omega -3 và vitamin E dồi dào cho nội mạc tử cung.

9. Bí đỏ

Là một loại thực phẩm bổ dưỡng cho vợ và chồng. Bởi trong bí bỏ và hạt có các vitamin B có tác dụng hỗ trợ khả năng sinh sản. Đồng thời, chất chống oxy hóa vitamin E giúp tăng cường khả năng thụ thai.

Đặc biệt, thực phẩm này giàu Beta-Carotene giúp tăng Hooc-môn Progesterone và chất lượng lẫn số lượng tinh trùng. Bảo vệ màng tế bào ra khỏi các hợp chất độc hại, cải thiện sức khỏe tinh trùng. Đồng thời, tăng độ dày nội mạc tử cung ở những phụ nữ có lớp tử cung mỏng.

Bí bỏ và hạt có các vitamin B có tác dụng hỗ trợ khả năng sinh sảnBí bỏ và hạt có các vitamin B có tác dụng hỗ trợ khả năng sinh sản

10. Dầu ô liu

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho biết, dầu ô liu có tác động đáng kể về khả năng sinh sản. Trong dầu ô liu có chứa chất béo Omega – 3 polyunsaturated đóng vai trò quan trọng không những tăng hiệu quả thụ thai mà còn phát triển phôi thai phát triển khỏe mạnh.

Do đó, bạn nên thay thế dầu thực vật và mỡ động vật bằng dầu ô liu, giúp bạn tăng khả năng thụ thai cao.

Hi vọng, 10 loại thực phẩm trên đây sẽ là gợi ý cho các cặp vợ chồng bổ sung dinh dưỡng và đạt được hiệu quả như mong muốn nhé!