Dấu hiệu mang thai và tiền kinh nguyệt là hai hiện tượng bị chị em nhầm lẫn khá nhiều. Hội chứng tiền kinh nguyệt là một hội chứng liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Thường thì lượng máu và màu sắc của tiền kinh nguyệt khá giống với dấu hiệu mang thai. Nhiều chị em đã rơi vào trạng thái hoang mang không biết mình đang bị làm sao. Khi xác định thấy dấu hiệu bất…

Có thể bạn quan tâm:

Dấu hiệu mang thai và tiền kinh nguyệt là hai hiện tượng bị chị em nhầm lẫn khá nhiều. Hội chứng tiền kinh nguyệt là một hội chứng liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Thường thì lượng máu và màu sắc của tiền kinh nguyệt khá giống với dấu hiệu mang thai. Nhiều chị em đã rơi vào trạng thái hoang mang không biết mình đang bị làm sao. Khi xác định thấy dấu hiệu bất thường, lời khuyên cho bạn đó chính là nên tới thăm khám bác sĩ ngay. Còn trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về cả dấu hiệu bạn có thai và hiện tượng tiền kinh nguyệt xảy ra là như thế nào.

Nội Dung Chính

    Đau ngực là dấu hiệu có thai hay triệu chứng tiền kinh nguyệt

    Chảy máu dấu hiệu sớm của mang thai hay tiền kinh?

    Hiện tượng buồn nôn

    Tình trạng mệt mỏi trong giai đoạn tiền kinh hay mang thai

    Hiện tượng táo bón và đầy hơi

Đau ngực là dấu hiệu có thai hay triệu chứng tiền kinh nguyệt

Đau ngực là một dấu hiệu đầu tiên mà chị em hay nhầm lẫn. Những phân biệt sau đây sẽ giúp chị em nhận biết được kỹ hơn.

Đau ngực là dấu hiệu mang thai hay triệu chứng tiền kinhĐau ngực là dấu hiệu mang thai hay triệu chứng tiền kinh nguyệt?

Đau ngực là dấu hiệu mang thai sẽ như thế nào?

Trong những tuần đầu tiên của thai kỳ bạn sẽ cảm thấy đau ngực. Kèm theo cảm giác đau là căng tức, nhạy cảm. Sau khi thụ thai thành công 1 – 2 tuần bạn sẽ thấy dấu hiệu mang thai sớm này xuất hiện.

Đau ngực biểu hiện triệu chứng tiền kinh nguyệt

Không chỉ xuất hiện ở thai kỳ đầu tiên mà chị em đến giai đoạn tiền kinh nguyệt cũng có thể xuất hiện những cơn đau tức ngực. Tuy nhiên mức độ đau này sẽ khác so với việc mang thai. Những cơn đau căng tức từ mức độ nhẹ tới nặng, đau nhất là ngày trước khi đèn đỏ xuất hiện. Khi tới kỳ đèn đỏ thì hàm lượng progesterone giảm, cơn đau cũng sẽ giảm và hết dần.

Chảy máu dấu hiệu sớm của mang thai hay tiền kinh?

Dấu hiệu mang thai: Âm đạo ra máu là một trong những dấu hiệu mang thai sớm mà chị em cần lưu ý. Lượng máu ra quần lót ít và từng đốm máu đỏ màu hồng. Một số chị em sẽ thấy xuất hiện máu màu nâu đậm.

Chảy máu âm đạo có phải dấu hiệu mang thai sớmChảy máu âm đạo có phải dấu hiệu mang thai sớm?

Tiền kinh nguyệt: Giai đoạn tiền kinh nguyệt không bị ra máu. Thay vào đó lượng máu sẽ ra nhiều khi bắt đầu kỳ kinh nguyệt. Thời gian có thể kéo dài từ 5 – 7 ngày.

Hiện tượng buồn nôn

Nhiều chị em băn khoăn rằng kỳ đèn đỏ đến muộn liệu rằng có phải mình đang mang bầu hay không. Tuy nhiên giai đoạn tiền kinh sẽ không khiến chị em có cảm giác buồn nôn. Do đó, nếu bị chậm kinh nhưng không cảm thấy buồn nôn thì hãy khoan nghĩ rằng mình đang có bầu nhé!

Giai đoạn tiền kinh không có cảm giác buồn nônGiai đoạn tiền kinh không có cảm giác buồn nôn

Ngược lại, buồn nôn chính là dấu hiệu mang thai sớm mà bạn cần chú ý. Thường thì một tháng sau khi mang thai chị em sẽ có cảm giác người nôn nao và những cơn buồn nôn kèm theo đó. Tuy nhiên tỷ lệ buồn nôn khi mang thai cũng không phải chị em nào cũng gặp. Theo kết quả của một cuộc điều tra thống kê thì có khoảng 50 – 90% chị em bị hiện tượng này. Số còn lại thường không bị.

Tình trạng mệt mỏi trong giai đoạn tiền kinh hay mang thai

Tiền kinh nguyệt: Nhiều chị em khi chuẩn bị tới kỳ kinh nguyệt sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống. Một số khác sẽ kèm theo cả tình trạng khó ngủ. Tuy nhiên hiện tượng này cũng sẽ nhanh chóng mất đi khi tới kỳ kinh.

Dấu hiệu mang thai: Khi có thai, lượng hormone progesterone tăng đột ngột có thể làm bạn cảm thấy mệt mỏi. Thường thì trong suốt cả thai kỳ chị em đều cảm thấy hiện tượng này. Chính vì vậy, chị em nên áp dụng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý khi biết mình đang có bầu.

Hiện tượng táo bón và đầy hơi

Đây chính là hiện tượng rõ ràng nhất để bạn phân biệt được dấu hiệu mang thai và triệu chứng tiền mãn kinh. Trước kỳ kinh nguyệt bạn sẽ không phải gặp tình trạng táo bón hay khó tiêu.

Táo bón và đầy hơi là dấu hiệu mang thai sớmTáo bón và đầy hơi là dấu hiệu mang thai sớm

Còn nếu bạn bị chứng táo bón trước kỳ kinh nguyệt. Kèm theo đó là hiện trạng khó tiêu, ợ chua,…thì khả năng cao mẹ có thai rồi đó. Chứng táo bón và khó tiêu thường xuất hiện ở những tuần đầu thai kỳ và kéo dài đến hết thai kỳ. Do vậy, khi thấy bất thường chị em cần dùng que thử để biết mình có thai hay không.

Hy vọng với những thông tin trên, chị em có thể nhận biết được dấu hiệu mang thai. Từ đó có những biện pháp xử lý tốt nhất.