Theo thống kê hiện nay, tỷ lệ vô sinh ở nữ giới ngày càng có xu hướng gia tăng không ngừng. Và một trong số các nguyên nhân có thể kể đến đó là triệu chứng tắt ống dẫn trứng. Căn bệnh này chiếm hơn 20% nguyên nhân gây vô sinh ở các chị em. Tuy nhiên, ngày nay đã có rất nhiều biện pháp có thể chữa trị bệnh này bao gồm chữa trị theo phương pháp y học và phương pháp tự nhiên. Và…

Có thể bạn quan tâm:

Theo thống kê hiện nay, tỷ lệ vô sinh ở nữ giới ngày càng có xu hướng gia tăng không ngừng. Và một trong số các nguyên nhân có thể kể đến đó là triệu chứng tắt ống dẫn trứng. Căn bệnh này chiếm hơn 20% nguyên nhân gây vô sinh ở các chị em. Tuy nhiên, ngày nay đã có rất nhiều biện pháp có thể chữa trị bệnh này bao gồm chữa trị theo phương pháp y học và phương pháp tự nhiên. Và phần lớn sẽ chữa trị bằng cách thông ống dẫn trứng theo cách tự nhiên. Vậy liệu pháp này có hiệu quả hay không? Các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Trước khi giải thích vấn đề thông ống dẫn trứng có thể làm theo cách tự nhiên được hay không, mời các bạn tìm hiểu sơ lược các số vấn đề sau:

Nội Dung Chính

    Tắt ống dẫn trứng là gì?

    Nguyên nhân tắt ống dẫn trứng

    Thông ống dẫn trứng là gì?

Tắt ống dẫn trứng là gì?

Tắt ống dẫn trứng là hiện tượng vòi trứng bị tắt, do có sẹo sơ hóa hay dịch mủ làm viêm cho trứng đã thụ tinh, không thể di chuyển đến buồng trứng như thường lệ. Đây là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới hiện nay.

Nguyên nhân tắt ống dẫn trứng

Một số nguyên nhân có thể kể đến hiện tượng tắt vòi trứng như: viêm nhiễm phần phụ gây viêm nhiễm ngược, các bệnh lý lạc nội mạc tử cung trong vùng chậu hay viêm vùng chậu. Bên cạnh đó, việc phá thai, nạo hút thai nhiều, nhiễm trùng sau sinh, tháo vòng tránh thai cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng tắt vòi trứng.

thông ống dẫn trứngTắt vòi trứng sẽ rất khó phát hiện và nó chỉ được phát hiện khi chụp tử cung vòi trứng cản quang.

Thông ống dẫn trứng là gì?

Thông ống dẫn trứng là cách chữa trị tắt ống dẫn trứng bằng việc áp dụng các thủ thuật, để hút dịch nhầy và mủ làm kín vòi trứng ra bên ngoài, để vòi trứng được lưu thông.

Bên cạnh việc chữa trị bằng các thủ thuật y khoa, việc chữa trị bằng phương pháp thông ống dẫn trứng tự nhiên có thể thực hiện và mang lại hiệu quả khá cao. Một số liệu pháp chữa trị tự nhiên có thể kể đến như sau:

Loại bỏ áp lực tinh thần

Để cơ thể ở trạng thái thư giãn, thoải mái, không áp lực sẽ góp phần thúc đẩy cơ thể phát triển khả năng tự chữa lành và nâng cao sức khỏe bản thân.

Mỗi ngày bạn có thể dành 10 – 15 phút thiền định, kèm theo hít thở đều sẽ giúp loại bỏ những căng thẳng, làm cho tinh thần thoải mái sẽ giúp cho cơ thể thoát khỏi tình trạng này. Hoặc các bài tập yoga sẽ giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng hài hòa và mang lại khả năng thông ống dẫn trứng. Bên cạnh đó, xoa bóp khu vực buồng trứng còn có thể cải thiện lưu thông máu trong và xung quanh vòi dẫn trứng, phá vỡ các mô sẹo, hỗ trợ giảm viêm.

thông ống dẫn trứngTập yoga giúp tinh thần thoải mái, tăng khả năng cải thiện việc tắt vòi trứng.

Song song với việc loại bỏ áp lực, bạn cần kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý, tránh ăn các món như thịt động vật. Bởi vì chúng chứa hormone kích thích ảnh hưởng đến hormone phụ nữ. Bạn cần nên sử dụng các thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa để góp thúc đẩy việc thông ống dẫn trứng.

Sử dụng dược liệu bổ sung

Sử dụng dược liệu sẽ góp phần cải thiện tình trạng tắt ống dẫn trứng và tăng khả năng miễn dịch, chống lại nhiễm trùng. Bởi vì trong thành phần cấu tạo của các dược liệu có chứa các chất chống oxy hóa và nhiều thành phần khác, sẽ góp phần thông ống dẫn trứng, loại bỏ các dịch nhầy, mủ đang tồn tại trong vòi trứng.

Một số dược liệu có hoạt tính có thể kế đến như sau:

Thảo mộc: Một số thảo mộc có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng và hạn chế sinh sản như hoa cúc, tỏi, đương quy, cây trúc đào, rễ mẫu đơn đỏ, nghệ, nhũ hương.

Tuy nhiên, bạn nên nhờ đến các bác sĩ Đông y để lựa chọn và phân định liều lượng thích hợp, để có thể phát huy tối đa hiệu quả của thuốc.

Sử dụng dầu thầu xoa trực tiếp lên phần bụng hay dùng than hoạt tính, bôi lên vùng bụng dưới ở phía trên tử cung và ống dẫn trứng, cũng sẽ giúp điều trị nhiễm trùng và giảm viêm, góp phần thông ống dẫn trứng.

Bên cạnh đó, một trong những enzyme tự nhiên có khả năng hòa tan các mô sẹo và ngăn ngừa xơ hóa, góp phần thông ống dẫn trứng như enzyme serrapeptase có thể bổ sung vào cơ thể để chữa trị bệnh. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nhé!

Như vậy, bằng những liệu pháp thông ống dẫn trứng tự nhiên bạn cũng có thể chữa trị tắt ống dẫn trứng với hiệu quả tốt đáng kế. Tuy nhiên, bạn cần nên có sự tư vấn của bác sĩ để có thể lựa chọn phương pháp cụ thể phù hợp với mỗi cá nhân. Chúc bạn thành công với những phương pháp trên.