Lưu ngay 6 tác dụng bất ngờ của vitamin b12 đối với việc sinh sản của nam và nữ (2020 2021)

Ngày nay, những vấn đề về sức khỏe sinh sản, cũng như tình trạng vô sinh, hiếm muộn đang được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những người đang trong độ tuổi sinh sản. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn phổ biến hiện nay là do sự thiếu hụt vitamin B12 trong cơ thể. Vitamin B12 là một loại chất đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất tế bào máu...

Có thể bạn quan tâm:

Ngày nay, những vấn đề về sức khỏe sinh sản, cũng như tình trạng vô sinh, hiếm muộn đang được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những người đang trong độ tuổi sinh sản. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn phổ biến hiện nay là do sự thiếu hụt vitamin B12 trong cơ thể. Vitamin B12 là một loại chất đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất tế bào máu và các hoạt động của hệ thần kinh. Đồng thời, vitamin này còn hỗ trợ rất tốt khả năng sinh sản cho cả nam và nữ. Bài viết xin chia sẻ đến bạn đọc tác dụng của vitamin B12 đối với sinh sản của cả nam và nữ.

1. Tìm hiểu về vitamin B12 và tác dụng của vitamin B12 đối với sinh sản:

Vitamin B12 có khả năng hòa tan với nước, là loại vitamin góp phần rất quan trọng trong việc hình thành các vật liệu di truyền trong mã AND, DNA, RNA hình thành nên trứng và tinh trùng.

Đây còn là một loại vitamin thiết yếu cho hoạt động của hệ thần kinh trung ương và não. Giúp cơ thể khỏe mạnh, hỗ trợ sự trao đổi chất của cơ thể diễn ra trơn tru hơn.

tác dụng của vitamin b12 đối với sinh sản

2. Tác dụng của vitamin B12 đối với sinh sản:

Nếu không bổ sung đủ lượng vitamin B12 trong cơ thể thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của con người, dẫn đến tình trạng vô sinh. Đồng thời cơ thể sẽ bị suy nhược, thiếu máu, suy giảm trí nhớ, thị lực, các vấn đề về hệ thần kinh…

tác dụng của vitamin b12 đối với sinh sản

6 Tác dụng của vitamin B12 đối với khả năng sinh sản của con người:

1. Vitamin B12 tham gia vào quá trình sản xuất và phát triển của tinh trùng ở nam giới.

2. Hạn chế tình trạng xuất tinh sớm.

3. Giúp phái mạnh tăng cường và nâng cao đời sống tình dục. Nếu như không bổ sung đủ lượng vitamin B12 trong cơ thể, bạn có thể gặp phải một số vấn đề về tình trạng sức khỏe như:

4. Giúp trứng phát triển khỏe mạnh hơn ở phụ nữ.

5. Nâng cao đời sóng tình dục. Góp phần làm tăng khả năng thụ tinh giữa trứng và tinh trùng. Quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi hơn.

6. Hạn chế tình trạng sảy thai. Bởi vì khoa học đã chứng minh thiếu hụt vitamin 12 trong cơ thể sẽ làm cho phụ nữ khó có khả năng thụ thai hoặc dễ bị xảy thai.

tác dụng của vitamin b12 đối với sinh sản

3. Cung cấp đầy đủ vitamin B12 nằm nâng cao sức khỏe sinh sản:

– Bổ sung lượng vitamin B12 cho cơ thể: Nam giới cần được cung cấp khoảng 1.500mg vitamin B12 trong thời gian từ 2 – 13 tháng. Việc này giúp lượng tinh trùng sản xuất ra tăng từ 50% – 60%. Cải thiện chất lượng cũng như số lượng tinh trùng. Nâng cao khả năng sinh sản của đàn ông.

– Ở nữ giới nếu không cung cấp đủ lượng vitamin B12 cho cơ thể còn dẫn đến tình trạng rụng trứng bất thường, không theo chu kỳ. Ảnh hưởng đến sự phát triển của trứng do gián đoạn sự phân chia tế bào. Trứng phát triển không tốt. Sau thụ tinh, khả năng trứng bám vào tử cung không cao. Gây tình trạng khó thụ thai ở nữ giới.

tác dụng của vitamin b12 đối với sinh sản

 Bổ sung vitamin B12 cho cơ thể như thế nào?

Nếu cơ thể thiếu hụt vitamin 12, ta bổ sung bằng cách ăn các loại thức ăn giàu vitamin, hoặc sử dụng các loại thuốc và thực phẩm chức năng để bổ sung vitamin 12:

1. Các loại thực phẩm giàu vitamin B12 gồm có:

+ Các loại thịt: thịt bò, gan bò, thịt gà.

+ Các loại cá biển: cá hồi, cá ngừ, cá thu.

+ Các loại hải sản thân mềm: hàu, trai, sò.

+ Sữa và các sản phẩm từ sữa như: sữa, sữa chua, sữa lên men.

+ Các loại ngũ cốc.

tác dụng của vitamin b12 đối với sinh sản

2. Bổ sung vitamin B12 bằng các loại thực phẩm chức năng và thuốc :

Ngoài ăn các thực phẩm giàu vitamin B12, bạn cũng có thể bổ sung một số loại thực phẩm chức năng và thuốc có thành phần vitamin B12. Việc sử dụng các loại thuốc và thực phẩm chứa vitamin B12 cần có sự chỉ định của bác sĩ.

tác dụng của vitamin b12 đối với sinh sản

Ngoài ra, bạn cần bổ sung thêm một số loại vitamin sau để tăng khả năng sinh sản: axit folic, vitamin E, kẽm, omega3, selen, chất sắt…

Qua bài viết, chúng ta đã biết được những tác dụng bất ngờ của vitamin B12 đối với việc sinh sản. Việc này giúp mọi người, nhất là các bạn trẻ đang trong giai đoạn chuẩn bị có con biết thêm được kiến thức về chăm sóc sức khỏe. Cũng như sức khỏe sinh sản cho bản thân và gia đình.

Ngày 29/09 năm 2020 | Chuẩn bị mang thai | Tag: . .