Chồng không muốn có con phải làm gì để được ông xã thấu hiểu (2020 2021)?

“Em chào chuyên gia, hiện vợ chồng em đã cưới nhau được gần hai năm. Tuy nhiên chồng em chưa muốn có con vào thời điểm này. Với lý do chưa đủ điều kiện tài chính. Tuy nhiên em tin vợ chồng em vẫn có thể nuôi dạy con tốt được. Nội ngoại hai bên cũng rất mong có cháu bồng. Em cảm thấy bối rối nên muốn các chuyên gia tư vấn lời khuyên để em có thể chia sẻ đến ông xã? Em cảm ơn...

Có thể bạn quan tâm:

“Em chào chuyên gia, hiện vợ chồng em đã cưới nhau được gần hai năm. Tuy nhiên chồng em chưa muốn có con vào thời điểm này. Với lý do chưa đủ điều kiện tài chính. Tuy nhiên em tin vợ chồng em vẫn có thể nuôi dạy con tốt được. Nội ngoại hai bên cũng rất mong có cháu bồng. Em cảm thấy bối rối nên muốn các chuyên gia tư vấn lời khuyên để em có thể chia sẻ đến ông xã? Em cảm ơn các chuyên gia.” Đó là câu chuyện của chị Thắm đang trú tại Long Biên, Hà Nội. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị Thắm cũng như các chị em khác có cùng câu hỏi, chồng không muốn có con phải làm gì bây giờ?

Nội Dung Chính

Chồng không muốn có con phải làm gì, hãy lắng nghe và thấu hiểu

Câu chuyện chồng không muốn có con phải làm gì của chị Thắm, cũng là câu chuyện chung của nhiều cặp vợ chồng. Vì một lý do nào đó mà chuyện sinh con không trở thành mong muốn chung của 2 người. Nếu chồng bạn rơi vào tình huống này, bạn hãy khoan trách móc và nghi ngờ anh ấy không yêu bạn thật lòng.

Khi chồng không muốn có con hãy lắng nghe và thấu hiểuKhi chồng không muốn có con hãy lắng nghe và thấu hiểu

Cách tốt nhất là hãy lắng nghe để thấu hiểu anh ấy. Liệu rằng có phải công việc của anh ấy đang có chút trục trặc. Và anh ấy lo sợ không đủ khả năng tài chính để nuôi con trong điều kiện tốt nhất. Hay có thể anh ấy đang sợ rằng có con sẽ làm ảnh hưởng tới cuộc sống lãng mạn khi chỉ có hai vợ chồng bạn. Hay phải chăng anh đang gặp lời khó nói về vấn đề sức khỏe.

Dù là bất kỳ lý do gì thì bạn và anh ấy cũng nên ngồi lại trao đổi trực tiếp với nhau. Đặc biệt, nếu là lý do anh ấy sợ chưa đủ tốt để làm cha, thì bạn cũng nên động viên và dù có thế nào bạn vẫn luôn bên cạnh anh ấy.

Hãy là người vợ biết điều cần làm và không nên làm

Có một số chị em, khi đi tìm câu trả lời chồng không muốn có con phải làm gì, thường tự ý hành động theo cảm xúc. Một số người không chịu tìm hiểu gỡ rối cùng chàng. Mà ngược lại họ lại tỏ vẻ ghen tuông, không biết điều. Đây hoàn toàn là hành động sai lầm và sẽ gây tác dụng ngược nhé chị em.

Hãy là một người vợ biết điềuHãy là một người vợ biết điều nên làm và điều không làm.

Nếu chồng bạn đã tỏ thái độ rõ ràng chưa muốn có con, thì tốt nhất bạn không nên sử dụng những hành vi lừa đảo để có thai nhé! Một vài chị em không uống thuốc tránh thai hàng ngày, hoặc chọc thủng bao cao su để mang thai. Tuy nhiên chắc chắn chồng bạn sẽ cảm thấy không vui, thậm chí là khó chịu khi biết tin này.

Do đó, tốt nhất không nên đưa một đứa trẻ vào thế giới mà người ta không muốn. Vậy thì bạn nên giải quyết vấn đề này từ từ. Hãy nói chuyện về tương lai của gia đình bạn, theo chiều hướng tích cực sau khi các bạn có con. Phân tích đưa ra những giải pháp mà chàng đang gặp phải. Việc bạn biết điều lắng nghe và thấu hiểu sẽ dần dần có thể thay đổi suy nghĩ của chồng về việc sẵn sàng có con.

Chồng không muốn có con phải làm gì, quyết định là ở bạn.

Chồng không muốn có con phải làm gì. Hiện tại bạn đang rất muốn có con, ông bà hai bên cũng rất mong cháu. Tuy nhiên sau khi lắng nghe, thấu hiểu và chờ đợi một thời gian mà chồng bạn vẫn không thay đổi thì bạn nên suy nghĩ về mối quan hệ này. Sẽ có một vài trường hợp xấu xảy ra. Có thể là chồng bạn đang cảm thấy hối hận về cuộc hôn nhân này. Hoặc trường hợp khác là chồng bạn đã có người khác. Bạn nên xem xét lại tất cả các mối quan hệ trong và ngoài.

Về vấn đề có con tốt nhất bạn và chồng nên nói rõ quan điểm này trước khi kết hôn. Nếu nhận được người ấy không muốn có con với bạn thì tốt nhất không nên tiến đến hôn nhân.

Song nếu bạn đang trong cuộc hôn nhân của mình, thì hãy tìm tới sự tư vấn khi chồng không muốn có con. Hy vọng với sự lắng nghe và thấu hiểu của mình chồng bạn dần dần sẽ thay đổi.

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã tìm được các thuyết phụ khi ông xã không muốn có con rồi đúng không nào? Vậy thì  chúc chị Thắm, cũng như tất cả chị em luôn luôn hạnh phúc và tìm được tiếng nói chung với chồng về việc có con.

 

Ngày 29/09 năm 2020 | Chuẩn bị mang thai | Tag: . .