Chất nhầy cổ tử cung là dịch nhầy có màu trắng, hoặc trong suốt xuất hiện trong chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới. Đây là dịch góp phần rất quan trọng trong quá trình thụ thai. Vì dịch nhầy này là môi trường thích hợp để tinh trùng cư trú, di chuyển để thực hiện nhiệm vụ. Nếu âm đạo có biểu hiện ẩm ướt, chất nhầy đặc vào kéo giãn có độ dính như keo. Khi đó trứng có thể…

Có thể bạn quan tâm:

Chất nhầy cổ tử cung là dịch nhầy có màu trắng, hoặc trong suốt xuất hiện trong chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới. Đây là dịch góp phần rất quan trọng trong quá trình thụ thai. Vì dịch nhầy này là môi trường thích hợp để tinh trùng cư trú, di chuyển để thực hiện nhiệm vụ. Nếu âm đạo có biểu hiện ẩm ướt, chất nhầy đặc vào kéo giãn có độ dính như keo. Khi đó trứng có thể chuẩn bị rụng trong vòng 24 giờ. Cách kiểm tra chất nhầy tử cung sẽ giúp bạn biết thời điểm trứng rụng. Và giúp tăng khả năng thụ thai thành công.

Dịch nhầy cổ tử cung còn gọi là chất nhầy âm đạo. Chất nhầy này có đóng góp rất quan trọng trong vấn đề thụ thai. Vì chất dịch này giúp tinh trùng có thể sống được bên trong cơ thể người nữ và di chuyển đến trứng để thụ thai. Ngày nay, y học đã chứng minh cách theo dõi chất nhầy cổ tử cung là cách thụ thai rất chính xác, mang lại hiệu quả cao.

chất nhầy cổ tử cung

Nội Dung Chính

    1. Cách kiểm tra chất nhầy cổ tử cung vào ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt:

    2. Các cách thụ thai thành công dựa vào xác định chất nhầy cổ tử cung:

    3. Những lưu ý quan trọng xác định thụ thai bằng cách kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung:

1. Cách kiểm tra chất nhầy cổ tử cung vào ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt:

– Đầu tiên, để xác định ngày rụng trứng chính xác, bạn nên kiểm tra lượng dịch nhầy đều đặn hàng ngày vào cùng một khoảng thời gian. Sau đó chép lại kết quả kiểm tra vào sổ hoặc lịch để thuận tiện theo dõi.

chất nhầy cổ tử cung

– Kiểm tra lượng dịch nhầy bằng cách sử dụng khăn giấy mềm, lau vùng âm đạo từ trước kéo ra sau. Và giữ lại khăn để xem và kiểm tra. Ghi lại đặc tính của dịch nhầy cổ tử cung dính lại trên khăn. Lưu lại các đặc điểm về màu sắc, cũng như độ dày, mỏng, độ dính của chất dịch. Lưu ý đến sự khô ráo hay ẩm ướt của âm đạo.

– Khi kiểm tra thấy lượng dịch nhầy ở cổ tử cung đặc hơn bình thường, có độ dính và kéo giãn được như lòng trắng trứng. Thì đó là dấu hiệu bào trứng rụng trong khoảng thời gian 24 giờ nữa, hoặc có thể trứng sẽ rụng vào khoảng thời gian lâu hơn. Đồng thời âm đạo người phụ nữ rất ẩm ướt. Vào thời điểm này, bạn và ông xã có thể tiến hành “yêu đương” để thụ thai.

chất nhầy cổ tử cung

2. Các cách thụ thai thành công dựa vào xác định chất nhầy cổ tử cung:

– Hãy kiên trì thực hiện phương pháp này. Ít nhất là một đến hai chu kỳ kinh nguyệt. Bạn sẽ thuần thục trong hơn trong việc xác định dịch nhầy cổ tử cung.

– Sau khi đi vệ sinh, nhất là đại tiện, bạn kiểm tra lượng dịch nhầy sẽ chính xác hơn khi đi tiểu.

– Mỗi buổi sáng, lúc vừa ngủ dậy. Bạn nên dùng một nhiệt kế để đo nhiệt độ cơ thể. Kết hợp cùng với việc kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung. Thân nhiệt cơ thể vào ngày rụng trứng của chu kỳ sẽ cao hơn các ngày bình thường.

– Quan hệ vào những ngày dự đoán trứng có thể rụng trong chu kỳ, hoặc 4 ngày sau khi trứng rụng sẽ tốt cho việc thụ thai. Đây cũng là một cách để giúp bạn tránh thai khi cố gắng đừng có quan hệ vợ chồng vào những ngày này (tuy nhiên cách này không có độ an toàn cao).

chất nhầy cổ tử cung

3. Những lưu ý quan trọng xác định thụ thai bằng cách kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung:

– Không thụt rửa âm đạo cũng như quan hệ tình dục vào những ngày bạn nghi ngờ là trứng sẽ rụng. Việc này sẽ làm sai lệch kết quả cũng như thời điểm thụ thai.

– Đây là phương pháp thụ thai hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này không thể ngăn các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

– Đây cũng không phải là biện pháp tránh thai đạt hiệu quả cao.

– Nếu bạn trong thời kỳ cho con bú, hoặc đang sử dụng các loại thuốc tránh thai cũng sẽ làm việc đánh giá kết quả không đạt hiệu quả.

– Nếu phát hiện dịch nhầy không có sự đồng nhất, có mùi hôi và màu sắc không bình thường. Bạn cần đi khám chuyên khoa để được tư vấn cũng như điều trị.

chất nhầy cổ tử cung

Tóm lại, phương pháp thụ thai bằng cách kiểm tra dịch nhầy âm đạo là một phương pháp thụ thai đem lại tỉ lệ thành công cao. Được rất nhiều phụ nữ trên thế giới sử dụng, giúp mang đến hiệu quả thụ thai cao.

Mong rằng qua bài viết này, các chị em sẽ biết thêm được những thông tin về cách thụ thai bằng phương pháp kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung.