6 ảnh hưởng của phá thai đối với khả năng làm mẹ sau này 2021

Ngày nay, kinh tế phát triển, đời sống xã hội thay đổi, hiện tượng phá thai xảy ra khá phổ biến. Nhưng không ai hiểu rõ ảnh hưởng của phá thai đến sức khỏe và khả năng mang thai trong tương lai. Bởi vì việc phá thai ảnh hướng đến mang thai lần nữa là điều hoàn toàn tự nhiên. Dù ca phẩu thuật phá thai an toàn vẫn không tránh khỏi khả năng gặp một số biến chứng sau này và khả năng...

Có thể bạn quan tâm:

Ngày nay, kinh tế phát triển, đời sống xã hội thay đổi, hiện tượng phá thai xảy ra khá phổ biến. Nhưng không ai hiểu rõ ảnh hưởng của phá thai đến sức khỏe và khả năng mang thai trong tương lai. Bởi vì việc phá thai ảnh hướng đến mang thai lần nữa là điều hoàn toàn tự nhiên. Dù ca phẩu thuật phá thai an toàn vẫn không tránh khỏi khả năng gặp một số biến chứng sau này và khả năng sinh sản. Nạo thai ảnh hưởng như thế nào đến khả năng làm mẹ là câu hỏi khá nhiều chị em thắc mắc nhưng khó bày tỏ với người khác. Hãy bỏ chút thời gian, cùng tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết sau đây nhé!

Nội Dung Chính

1. Ảnh hưởng của phá thai đối với khả năng mang thai tiếp theo

Khi bạn phá thai, chắc chắn phải đối mặt với những khó khăn khi thụ thai và mang thai. Có mối liên hệ giữa phá thai, thai nghén và các biến chứng khi sinh con. Bởi vì phá thai làm giãn nở cổ tử cung. Khi cổ tử cung bị khép kín, phải dùng rất nhiều lực để giãn. Làm tổn thương khiến cổ tử cung bị yếu đi dẫn đến sẩy thai hoặc sinh trong những lần mang thai kế tiếp.

Làm tổn thương khiến cổ tử cung bị yếu đi dẫn đến sẩy thai Làm tổn thương khiến cổ tử cung bị yếu đi dẫn đến sẩy thai

2. Phá thai nhiều lần ảnh hưởng và khả năng gặp rủi ro sẽ tăng cao

Nếu bạn phá thai nhiều lần, nguy cơ bị nhiễm trùng sau phẫu thuật. Nguy hiểm hơn là tắc nghẽn ống dẫn trứng. Nếu ống dẫn bị trứng bị tắc, trứng và tinh trùng không gặp nhau, do đó việc thụ thai sẽ không xảy ra.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mang con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Bạn vẫn có một đứa con khỏe mạnh và phát triển bình thường.

Phá thai ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ sau này Phá thai ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ sau này

3. Gặp biến chứng trong quá trình phá thai

Những cơn đau bụng có thể dẫn đến một số ảnh hướng về việc thụ thai. Hiện tượng chảy máu kéo dài có thể dẫn đến thiếu máu, suy nhược hoặc gặp nhiễm trùng và làm tắc nghẽn ống dẫn trứng.

Khi phá thai, những lớp lót dạ con bị hư hại dù trường hợp này hiểm khi xảy ra. Nếu rơi vào tình huống này, khả năng thụ thai sẽ gặp khó khăn. Nhưng nếu bạn kiên trì, cố gắng thay đổi lối sống thì vẫn có khả năng thụ thai lại nhé.

Gặp biến chứng trong quá trình phá thaiGặp biến chứng trong quá trình phá thai

4. Dính buồng tử cung, viêm ống dẫn trứng

Đây là hậu quả nghiêm trọng của việc phá thai. Quá trình tác động để lấy thai ra ngoài, tử cung sẽ gặp tổn thương: viêm tắc ống dẫn trứng, thủng tử cung, gây sẹo nội mạc.

Màng tử cung dính vào nhau, quá trình thụ tinh sẽ ảnh hưởng, từ đó trứng đã thụ thai sẽ khó cắm vào. Do đó, phụ nữ sẽ khó mang thai sau này, nghiêm trọng hơn là mất luôn khả năng làm mẹ.

Phụ nữ nạo phá thai còn ảnh hưởng đến thành tử cung vừa lỏng vừa rộng. Do đó, không giữ chắc được bào thai nên việc sinh con non hay sảy thai là điều dễ xảy ra.

5. Ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ

Nhiều trường hợp phá thai, tử cung nạo quá sâu hoặc nạo hút nhiều lần khiến tử cung bị tổn thưởng và bị teo lại.

Những lần mang thai tiếp, tử cung sẽ bị bong ra lớp màng, phát dục không tốt, lông tơ ở bên ngoài cấy vào. Trường hợp nguy hiểm hơn còn xâm phạm tới lớp màng tử cung. Tình trạng này khiến phụ nữa phải cắt bỏ tử cung và mất đi khả năng sinh sản.

6. Ảnh hưởng đến tâm lý

Khi đưa ra quyết định phá thai, phụ nữ phải đối mặt đến nhiều áp lực, tâm lý không ổn định như ám ảnh, hoang mang, hoảng loạn và day dứt, ngủ không ngon giấc.

Tình trạng này cứ mãi tiếp diễn và không có chuyển biến tích cực thì rất đáng lo ngại. Tâm lý ảnh hưởng đến việc thụ thai trong quá trình mang thai tiếp theo. Và tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến sức khở, phát triển não của thai nhi.

phụ nữ phải đối mặt đến nhiều áp lực, tâm lý không ổn định như ám ảnhphụ nữ phải đối mặt đến nhiều áp lực, tâm lý không ổn định như ám ảnh

Giải pháp nào để có thai sau khi nạo phá thai?

Ảnh hưởng của phá thai, phụ nữ sẽ gặp khó khăn ở lần thụ thai kế tiếp. Cơ thể trải qua nhiều lần biến động bạn cần có đủ thời gian, sức khỏe nghỉ ngơi để sẵn sàng làm mẹ. Bạn cần có đủ sức khỏe và thời gian rồi mới mang thai. Lớp lót của tử cung cũng cần lành lại hoàn toàn.

Có thể thấy, nạo phá thai ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng làm mẹ. Do đó, phụ nữ hãy dành thời gian trang bị đầy đủ kiến thức về quan hệ tình dục, sức khỏe sinh sản để ngăn chặn những điều đáng tiếc xảy ra.

 

Ngày 29/09 năm 2020 | Chuẩn bị mang thai | Tag: . .