Trải qua những tháng ngày mang nặng đẻ đau, chắc hẳn việc chào đón thiên thần nhỏ bé sắp ra đời sẽ là một niềm hạnh phúc vô cùng to lớn của các ông bố, bà mẹ. Trước khoảng thời gian này thì cả bố và mẹ sẽ cần phải tất bật chuẩn bị rất nhiều thứ cho bé. Vậy liệu các ông bố trẻ đã biết ngày dự sinh cần chuẩn bị gì để cùng mẹ bầu vượt cạn hay chưa? Các ông bố hãy…

Có thể bạn quan tâm:

Trải qua những tháng ngày mang nặng đẻ đau, chắc hẳn việc chào đón thiên thần nhỏ bé sắp ra đời sẽ là một niềm hạnh phúc vô cùng to lớn của các ông bố, bà mẹ. Trước khoảng thời gian này thì cả bố và mẹ sẽ cần phải tất bật chuẩn bị rất nhiều thứ cho bé. Vậy liệu các ông bố trẻ đã biết ngày dự sinh cần chuẩn bị gì để cùng mẹ bầu vượt cạn hay chưa? Các ông bố hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tự tin cùng vợ chào đón con yêu của mình chào đời nhé!

Nội Dung Chính

    Chuẩn bị túi đồ đi sinh cho em bé

    Chuẩn bị không gian cho con

    Tập thói quen ngăn nắp, gọn gàng

    Chuẩn bị trước sự hỗ trợ

    Chuẩn bị tâm lý

Chuẩn bị túi đồ đi sinh cho em bé

Việc chuẩn bị trước túi đồ đi sinh trước ngày sinh là một điều cực kì quan trọng và ưu tiên hàng đầu trong danh sách các điều cần làm. Túi đồ đi sinh cần phải được chuẩn bị thật đầy đủ, gọn gàng và thuận tiện cho việc tìm kiếm phòng lúc luống cuồng vội vã.

Các bố hãy cùng mẹ chuẩn bị túi đồ sinh từ sớm, khoảng từ tuần 36 là vừa vì lúc này bạn còn đủ thời gian để lựa chọn và chuẩn bị những thứ cần thiết. Các vật dụng cần thiết trong túi đồ của bé bao gồm: quần áo trẻ sơ sinh, các vật dụng cho bé, áo lót cho con bú, bỉm người lớn, vớ ấm, khăn choàng, bông gòn và dụng cụ vệ sinh cá nhân cho mẹ. Đặc biệt, các ông bố nên cẩn thận mang theo giấy tờ tùy thân và thẻ bảo hiểm cho mẹ và cả sổ khám thai cùng các giấy tờ xét nghiệm trong lúc mang thai.

ngày dự sinh cần chuẩn bị gìChuần bị túi đồ đi sinh đầy đủ là điều cực kỳ quan trọng

Mách nhỏ các ông bố đừng quên để sẵn một ít đồ ăn như bánh kẹo, trái cây sấy khô và sữa hay nước uống cho mẹ. Bởi vì lúc chuyển dạ, các mẹ rất cần bổ sung năng lượng đấy.

Chuẩn bị không gian cho con

Trước ngày dự sinh, các ông bố cần nên chuẩn bị trước không gian cho bé để sau khi đón bé và mẹ về, các bé sẽ được ngủ một cách yên tĩnh và thoải mái. Các bố cần cùng mẹ chọn mua hay tìm một chiếc nôi thật tốt và chọn không gian thoải mái, thuận thiện nhất cho cả bé và bố mẹ nếu bạn muốn con ngủ riêng từ nhỏ.

ngày dự sinh cần chuẩn bị gìLựa chọn một chiếc nôi thật tốt cho con

Còn nếu bạn muốn con ngủ cùng bố mẹ, bạn cần nên kiểm tra thật kĩ xem niệm của bạn đã đủ lớn và êm chưa. Lưu ý, bạn nên dùng drap chống thấm không để có thể dễ dàng thay, giặt. Bạn cũng nên cân nhắc để chuẩn bị bao nhiêu mền, gối và tấm trải riêng cho bé nhé.

Tập thói quen ngăn nắp, gọn gàng

Trong số điều về ngày dự sinh cần chuẩn bị gì thì các ông bố hãy tập giữ và tập thói quen ngăn nắp để chuẩn bị cho ngày chào bé ra đời. Nó sẽ giúp bạn sắp xếp được không gian cũng như hỗ trợ việc chăm con đỡ vất vả hơn. Bạn sẽ không phải cuống cuồng hay vật vã để tìm tã hay phấn của bé ở đâu trong khi bé đang quấy khóc om sòm. Thói quen này sẽ giúp bạn biết chính xác mọi thứ đang ở đâu để có thể lấy một cách dễ dàng và đặc biệt tránh gây nguy hiểm cho con.

Chuẩn bị trước sự hỗ trợ

Vào những tuần đầu sau khi bé chào đời, chắc hẳn sẽ rất bận rộn và mệt mỏi vì các mẹ sẽ chưa kịp hồi phục. Vì vậy, các ông bố sẽ phải chăm sóc mẹ rất nhiều. Chắc hẳn, các ông bố sẽ rất cần sự đỡ đần, giúp đỡ. Chính vì vậy, nếu công việc bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian thì trước thời gian dự sinh, các bố có thể tìm kiếm người trông trẻ càng sớm càng tốt để óc nhiều cơ hội cùng quan sát, chăm sóc và điều chỉnh cách chăm trẻ theo ý muốn của mình.

ngày dự sinh cần chuẩn bị gìTâm sự, động viên vợ nhiều hơn để an tâm vượt cạn

Lưu ý, bạn nên thỏa thuận trước ngày dự sinh cần chuẩn bị gì để bé được chăm sóc một cách tốt nhất nhé.

Chuẩn bị tâm lý

Chuẩn bị tâm lý trước ngày dự sinh là một yếu tố tất yếu của cả bố và mẹ. Bởi lẽ cả hai sẽ phải thật sẵn sàng để đối mặt với rất nhiều tình huống có thể xảy ra. Chính vì vậy, chuẩn bị trước ngày sinh thật tốt sẽ giúp bạn hạn chế những sai sót và phiền toái nhất định.

Bên cạnh đó, các bố cũng cần nên tâm sự, vỗ về các mẹ nhiều hơn để các mẹ luôn an tâm và thật sự vững vàng chuẩn bị vượt cạn. Những lời động viên an ủi của bố sẽ là nguồn động lực to lớn cho các mẹ đấy.

Bài viết trên đây đã cung cấp một số thông tin về việc ngày dự sinh cần chuẩn bị gì cho các ông bố. Hy vọng các thông tin này có thể giúp các bố thật vững vàng và tự tin chào đón thiên thần nhỏ bé của mình chào đời. Chúc các bố và mẹ hạnh phúc nhé!