Tư vấn cách chọn sữa nước uống liền phù hợp cho trẻ: Ở mỗi giai đoạn khác nhau, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ cũng khác nhau. Ví dụ, trẻ từ 0 – 12 tháng, trẻ cần được bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất như như vitamin D, B12, probitics, uống các loại sữa dễ tiêu, ít béo. Còn trẻ từ 1 – 3 tuổi, giai đoạn này trẻ đã có thể ăn dặm thêm các thực phẩm bên ngoài, vì vậy, dinh dưỡng trong…

Có thể bạn quan tâm:

Tư vấn cách chọn sữa nước uống liền phù hợp cho trẻ: Ở mỗi giai đoạn khác nhau, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ cũng khác nhau. Ví dụ, trẻ từ 0 – 12 tháng, trẻ cần được bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất như như vitamin D, B12, probitics, uống các loại sữa dễ tiêu, ít béo. Còn trẻ từ 1 – 3 tuổi, giai đoạn này trẻ đã có thể ăn dặm thêm các thực phẩm bên ngoài, vì vậy, dinh dưỡng trong sữa của trẻ sẽ khác với trẻ sơ sinh. Trẻ cũng có thể uống được các loại sữa tách béo, nguyên kem hoặc sữa giàu canxi….

Tư vấn cách chọn sữa nước uống liền phù hợp cho trẻ

1. Tìm hiểu kỹ thành phần dinh dưỡng

sua 1.
Mẹ nhớ tìm hiểu kỹ thành phần dinh dưỡng khi chọn sữa cho con​. Ở mỗi giai đoạn khác nhau, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ cũng khác nhau. Ví dụ, trẻ từ 0 – 12 tháng, trẻ cần được bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất như như vitamin D, B12, probitics, uống các loại sữa dễ tiêu, ít béo. Còn trẻ từ 1 – 3 tuổi, giai đoạn này trẻ đã có thể ăn dặm thêm các thực phẩm bên ngoài, vì vậy, dinh dưỡng trong sữa của trẻ sẽ khác với trẻ sơ sinh. Trẻ cũng có thể uống được các loại sữa tách béo, nguyên kem hoặc sữa giàu canxi. Ngoài ra, việc tìm hiểu thành phần dinh dưỡng trong sữa sẽ giúp các mẹ biết được đó là loại sữa tiệt trùng hay không tiệt trùng, sữa tươi nguyên chất hay từ bột pha nước để lựa chọn sữa tốt nhất cho con. Thông thường, các bậc làm cha mẹ sẽ chọn sữa tươi nguyên chất tiệt trùng cho trẻ từ 1 – 3 tuổi.

2. Ưu tiên sữa ít béo: Mặc dù, ở độ tuổi này, trẻ có thể uống được sữa béo, tuy nhiên, cha mẹ nên cho trẻ uống loại sữa này bởi nếu sữa quá nhiều chất béo, có thể dẫn tới việc thừa cân, béo phì ở trẻ nhỏ, hệ lụy là các bệnh về tiểu đường, tim mạch ở trẻ.  Bên cạnh đó, mẹ có thể sữa ít béo, hoặc loại sữa nước có bổ sung MCT – chất giúp trẻ hấp thu dinh dưỡng tối đa, không lưu trữ chất béo trong cơ thể bé giúp bé khỏe mạnh mà không lo mắc bệnh béo phì.

3. Sữa nước không đường

sua 2.
Mẹ nên tập cho trẻ uống sữa không đường​. Ngoài ưu tiên sữa nước ít béo, mẹ có thể lựa chọn sữa nước không đường cho trẻ. Vì hàm lượng đường trong sữa có thể khiến trẻ bị sâu răng, béo phì, tiểu đường.  Mẹ cũng biết, bản thân sữa nước đã có vị thơm ngon, béo ngậy vì vậy nếu không có đường, bé vẫn có thể uống được. Với một số bé không chịu uống sữa không đường, mẹ có thể lựa chọn cho bé sữa nước ít đường và tập dần tới khi bé uống được sữa không đường.

4. Sữa không chất bảo quản: Mọi loại sữa nếu có chất bảo quản đều ít nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Mẹ có thể lựa chọn sữa nguyên chất, không chất bảo quản, thời hạn uống chỉ trong 1 thời gian ngắn. Thông thường, các loại sữa này đều phải bảo quản ở nhiệt độ thấp và sử dụng không quá 2 ngày sau khi mở nắp.

5. Sữa nước nhiều hương vị: Để kích thích vị giác của bé, mẹ có thể lựa chọn cho bé các loại sữa nước với nhiều hương vị khác nhau như socola, vani, dâu…  Ngoài ra, mẹ có thể biến tấu hương vị sữa cho bé bằng cách pha chế sữa cùng các loại bánh, hạt, trái cậy… tạo nên hương vị độc đáo để bé uống sữa ngon hơn.

6. Nguồn gốc sữa rõ ràng, nhà sản xuất uy tín: Mẹ đừng ham rẻ mà mua sản phẩm sữa nước không thương hiệu, trôi nổi trên thị trường vì nó có thể là sữa lậu, sữa kém chất lượng hoặc sữa hết hạn sửa dụng. Hãy sử dụng các loại sữa có nguồn gốc rõ ràng, được tin dùng bởi hàng trăm bà mẹ khác. Điều này sẽ giúp con bạn được thưởng thức sữa nước tốt nhất, hỗ trợ phát triển thể chất và trí não của trẻ toàn diện.