Một số loại sữa bột công thức tốt cho trẻ biếng ăn: Do trẻ biếng ăn nên cơ thể bé thiếu chất và năng lượng cần thiết cho trẻ phát triển toàn diện. Sữa công thức biếng ăn ngoài cung cấp thành phần các dưỡng chất như sữa công thức thông thường còn bổ sung thêm các vi chất dinh dưỡng, cung cấp hàm lượng chất béo cũng như năng lượng cao hơn. Nhằm giúp bé bổ sung đủ chất và năng…

Có thể bạn quan tâm:

Một số loại sữa bột công thức tốt cho trẻ biếng ăn: Do trẻ biếng ăn nên cơ thể bé thiếu chất và năng lượng cần thiết cho trẻ phát triển toàn diện. Sữa công thức biếng ăn ngoài cung cấp thành phần các dưỡng chất như sữa công thức thông thường còn bổ sung thêm các vi chất dinh dưỡng, cung cấp hàm lượng chất béo cũng như năng lượng cao hơn. Nhằm giúp bé bổ sung đủ chất và năng lượng bị thiếu hụt, đồng thời giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh để dễ dàng hấp thu các dưỡng chất vào giúp cơ thể bé hồi phục và phát triển.

Xem tiêu chí chọn sữa cho trẻ biếng ăn

1. Hiểu về hiện tượng biếng ăn ở trẻ em:

Biếng ăn là hiện tượng trẻ ăn ít hơn bình thường, ăn thức ăn chọn lọc, chỉ ăn vài loại thức ăn, có trẻ sợ ăn, từ chối hay nôn oẹ khi nhìn thấy thức ăn, bữa ăn kéo quá dài (trên 30’ thậm chí hàng tiếng) do trẻ không chịu nuốt thức ăn hoặc bỏ ăn do nhiều nguyên nhân gây ra. Biếng ăn bản thân nó không hẳn là một bệnh mà thường là biểu hiện của nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do bệnh lý hay tâm lý.

Một số loại sữa bột công thức tốt cho trẻ biếng ăn

2. Chuyên gia dinh dưỡng nói về việc chăm sóc trẻ biếng ăn:

Do trẻ biếng ăn nên cơ thể bé thiếu chất và năng lượng cần thiết cho trẻ phát triển toàn diện. Sữa công thức biếng ăn ngoài cung cấp thành phần các dưỡng chất như sữa công thức thông thường còn bổ sung thêm các vi chất dinh dưỡng, cung cấp hàm lượng chất béo cũng như năng lượng cao hơn. Nhằm giúp bé bổ sung đủ chất và năng lượng bị thiếu hụt, đồng thời giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh để dễ dàng hấp thu các dưỡng chất vào giúp cơ thể bé hồi phục và phát triển. Sữa dinh dưỡng đặc thù trẻ biếng ăn là Dielac Pedia với các thành phần dinh dưỡng vi chất như Kẽm, Vitamin nhóm B và Lysine kích thích sự thèm ăn ở trẻ, giúp trẻ cảm thấy ăn ngon miệng hơn.

Hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa: sự kết hợp của các chủng lợi khuẩn BB-12™ & LGG™ với chất xơ hòa tan Inulin & FOS làm tăng cường vi khuẩn có lợi trong hệ đường ruột, giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh nhờ đó hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn. Cung cấp dưỡng chất dễ hấp thu: cung cấp các axít amin thiết yếu từ nguồn đạm sữa, đạm đậu nành. Chất béo dễ hấp thu và chuyển hóa nhanh thành năng lượng nhờ bổ sung chất béo MCT và L- Carnitine. Ngoài ra, sản phẩm được bổ sung Cholin, DHA, Taurin cần thiết cho sự phát triển về thể chất và trí não cho bé phát triển toàn diện.

3. Sữa cho trẻ biếng ăn:

Cách chế biến thức ăn đơn điệu, không đa dạng và thay đổi món ăn phù hợp lứa tuổi. Không biết bé mọc bao nhiêu răng rồi mà bạn đã cho ăn cơm, có lẽ hơi sớm nên có thể bé không ăn được. Bạn có hay cho bé ăn vặt không vì bé ngang dạ dễ bỏ bữa… Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu một số loại sữa công thức có tác dụng kích thích trẻ uống sữa nhiều hơn & ăn ngon hơn, dưới đây là 1 số loại sữa được nhiều mẹ có trẻ lười ăn tin dùng:

3.1: Sữa bột Pedia Plus từ 1 – 10 tuổi 900g NutiFood

Có thành phần từ sữa bột nguyên kem, Maltodextrin, đường Sucrose, đạm đậu nành, dầu Palm, MCT, khoáng chất, chất xơ thực phẩm… Pedia Plus là 1 trong những lựa chọn khá tốt dành cho trẻ biếng ăn. Pedia Plus là 1 sản phẩm của thương hiệu Vinamilk trực thuộc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam đang ngày càng khẳng định được vị trí hàng đầu của mình trong ngành công nghiệp chế biến sữa. Với các mặt hàng nổi bật như: Sữa tươi Vinamilk, sữa đặc Vinamilk, sản phẩm dinh dưỡng Dielac,… Vinamilk hiện chiếm lĩnh 75% thị phần sữa tại Việt Nam. Các sản phẩm mang thương hiệu Vinamilk không những được phân phối mạnh trong nước với mạng lưới 183 nhà phân phối và gần 94.000 điểm bán hàng phủ đều 64/64 tỉnh thành mà còn được xuất khẩu sang nhiều nước như: Mỹ, Pháp, Canada, Ba Lan, Đức, khu vực Trung Đông, Đông Nam Á…

3.2: Sữa PediaSure của abbott

PediaSure với Sure 3 System là công thức dinh dưỡng đầy đủ và cân đối cho trẻ từ 1 đến 10 tuổi. PediaSure với Sure 3 System cung cấp tất cả các yếu tố đại lượng và vi lượng cần thiết giúp trẻ nhanh chóng đạt được mức tăng trưởng và phát triển bình thường khi sử dụng với lượng thích hợp cho từng độ tuổi và nhu cầu sức khỏe của trẻ. PediaSure với Sure 3 System có mật độ năng lượng khoảng 1.0 kcal/mL rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ, đặc biệt với trẻ ốm, trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn hay trẻ ham vận động. PediaSure với Sure 3 System thích hợp cho cả nuôi ăn qua đường miệng và qua ống thông, có thể được sử dụng như một nguồn thực phẩm bổ sung hay thay thế hoàn toàn bữa ăn. Năng lượng được cung cấp có 12% là từ chất đạm, 35% từ chất béo, và 53% từ chất bột đường.
PediaSure với Sure 3 System có chứa:
  • Đạm chất lượng cao từ 3 nguồn phức hợp cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển
  • Hệ bột đường kép tiên tiến cung cấp nguồn năng lượng cân đối
  • Hệ chất béo độc đáo giàu MCTs (Medium-Chain Triglycerides) giúp dễ tiêu hóa và hấp thu, bổ sung AA và DHA giúp trẻ phát triển trí tuệ
  • Prebiotic và Probiotic giúp trẻ tăng cường sức đề kháng

3.3: Sữa usmalt dành cho trẻ biếng ăn:

Mẹ thường lo lắng khi Bé biếng ăn dẫn tới tình trạng suy dinh dưỡng , còi cọc và kém phát triển về mặt thể chất. Bột Usmalt Maltodextrin nguyên liêụ được nhập khẩu từ Mỹ, có chứng nhận GRAS ( Generally recogrinzed as safe). Bổ sung tinh bột, cung cấp năng lượng cho trẻ chậm lên cân, sinh non thiếu tháng và hấp thu kém, bổ sung lượng đường Lactose. Cung cấp năng lượng cho người có nhu cầu cần năng lượng cao, trước các hoạt động thể lực, người tham gia thể thao, những người sau phẩu thuật.

3.4: CARE 100 PLUS dành cho trẻ biếng ăn:

Được đặc chế từ nguồn nguyên liệu chọn lọc từ Châu Âu và Mỹ cùng với hệ vitamin và khoáng chất cần thiết do DSM cung cấp, mang lại nguồn dinh dưỡng năng lượng cao 100Kcal/100ml, giúp trẻ hết biếng ăn và tăng trưởng về thể chất. FOS / chất xơ giúp tăng cường hoạt động của vi khuẩn có lợi trong ống tiêu hóa và để ức chế sự phát triển của nhóm vi sinh vật có hại , bởi vậy các dưỡng chất sẽ được hấp thu tốt hơn. Vitamin A, C, D và hệ vi chất Kẽm và Selen giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp trẻ tăng sức đề kháng với bệnh tật.

CARE 100 PLUS là kết quả nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, nhằm phục hồi dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn và suy dinh dưỡng Được đặc chế từ nguồn nguyên liệu chọn lọc từ Châu Âu và Mỹ cùng với hệ vitamin và khoáng chất cần thiết do DSM Thụy Sĩ cung cấp, mang lại nguồn dinh dưỡng năng lượng cao 100Kcal/100ml, giúp trẻ hết biếng ăn và tăng trưởng về thể chất.

Suy dinh dưỡng là tình trạng cơ thể không được cung cấp đầy đủ năng lượng và chất đạm cũng như các yếu tố vi lượng khác để đảm bảo cho cơ thể phát triển, đây là tình trạng bệnh lý hay gặp ở trẻ nhỏ dưới 10 tuổi. Khi trẻ có các biểu hiện như: chỉ muốn ăn một vài loại thức ăn, vài mùi vị , không thích ăn những món ăn mới, đó là trẻ đã có dấu hiệu của biếng ăn. Nếu tình trạng này kéo dài, chắc chắn trẻ sẽ bị thiếu hụt dinh dưỡng, dẫn đến sụt cân, nguy cơ suy dinh dưỡng và nhiễm bệnh cao. Suy dinh dưỡng có thể làm suy giảm sức khỏe nghiêm trọng và ảnh hưởng đến trí thông minh và khả năng học tập của trẻ.

Thảo luận của các mẹ về việc chăm sóc trẻ biếng ăn bạn nên đọc:

Ban đầu cũng suy nghĩ sữa biếng ăn chỉ là quảng cáo thôi, chả tin. Nhưng sau một thời gian vật lộn với chứng biếng ăn của con và mình thực tế cho con dùng thử sữa biếng ăn của bé cháu thì lúc đó mình mới tin. Và từ đó đến giờ thì sữa công thức con mình dùng chuyển hoàn toàn sang Dielac Pedia đó.

Con người bạn mình cũng thế, lúc 3 tuổi ốm nheo, thế là uống Vinamilk loại bịt, mỗi ngày 2-3 bịt, nay tròn lẳng, dễ thương lắm!

Theo mình, bạn đừng đổi sữa liên tục. Cần cho bé thử ít nhất vài tháng mới biết sữa hợp hay không.
Về chiều cao, cân nặng của bé, bạn có thể đặt câu hỏi (Tạo topic mới) để hỏi chuyên gia dinh dưỡng để xem con mình có chiều cao, cân nặng hợp lý không.

Ngoài sữa, mình còn phải cho ăn nữa. Bé 2 tuổi rưỡi rồi, thì ăn cũng ăn cơm được rồi. Ngoài ra, chế độ vận động, nghỉ ngơi cũng không kém phần quan trọng trong việc phát triển thể chất cho bé.

Hic, sao ku nhà e uống mãi chả thấy khả quan gì ạ, từ tết ra h e cũng cho uống pedia vinamilk, 2,5 tuổi có hơn 12kg, cao 88cm, ốm vặt suốt nữa. e tự kỉ mất thôi, h đổi sữa j hả các mẹ ơi
trước đó cháu uống sữa XO cũng ko ăn thua mà nhạt bạn ý ko thix uống
Hồi tròn 1 tuổi bạn ý đc 10,7kg h 2,5 tuổi cứ lên xuống mức 11-13kg , đi đâu ai cũng hỏi ku này chắc hơn 1 tuổi nhỉ

Em nghĩ việc bé uống bằng gì không quan trọng, quan trọng bé chịu uống sữa, thế là được. Nếu bé không chịu uống sữa, thì mới đáng lo. Như nhiều người con muốn uống muỗng, uống ly không cho, mà cứ bắt phải bú bằng bình, haizz

Khổ, chồng mình mua sữa XO Hàn Quốc nhập khẩu lon 400g mà hình như là 224k hay sao ấy. Chẹp, nói chung cũng ko ổn lắm vì đắt mà chẳng khác sữa nội tẹo nào hic hic

Làm sao mình biết được có những loại vi chất và dưỡng chất này có trong sữa? Liệu chuyên gia có thể giải thích cụ thể và rõ ràng hơn ý kiến của mecusing giúp nhe. Mình rất quan tâm loại sữa dành cho trẻ biếng ăn này. Cảm ơn các mẹ và các chuyên gia đồng hành cùng mình trong vấn đề này.

Chào chuyên gia bé nhà em hiện tại đã được 21 tháng tuổi nhưng bé chỉ nặng 10.7kg và cao 86cm. Chế độ ăn của cháu như sau : sáng ngủ dậy ăn một quả trứng vịt lộn và một bát bún nhỏ, 10h uống một ly sữa công thức, 12h ăn được một ít cơm, 15h ăn một bát cháo và một hộp váng sữa hoặc sữa chua cộng vớ hoa quả lặt vặt, 17h uống một ly sữa công thức, 19h30 ăn một ít cơm, 22h uống một ly sữa công thức nữa
Chế độ ăn của cháu như vậy nhưng khi cháu ăn cơm thì ăn được rất ít và hầu như chỉ ăn được cơm chan chứ chưa ăn được thức ăn. Thưa chuyên gia liệu chế độ ăn của cháu như vậy liệu có đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cháu phát triển không ạ? Em thấy cháu hầu như không tăng cân vì sợ cháu ăn uống thiếu chất nên thường bổ sung sữa công thức cho cháu. Giờ em thấy trên ti vi có quảng cáo sữa Pediasua cho trẻ biếng ăn và chậm tăng cân liệu em có nên cho bé uống sữa này không ạ? Hiện tại bé đang uống sữa Gain IQ Plus của abbott.

Bé bạn như vậy là thiếu chất rồi. Độ tuổi bé cần 500ml sữa / ngày bé mới đủ chất mới tăng cân được. Nếu uống Pediasure bạn nên cho bé uống đủ ngày 5 cử sữa mới tăng cân nhanh được. Bé mình lúc trước cách 1 h ăn là uống 1 ly sữa đó.

Cân nặng và chiều cao của bé rất tốt, điều đó có nghĩa bé đã ăn đủ nhu cầu của mình. Bé ăn ít cơm vì ăn vặt nhiều. Bé ăn cơm chan vì bé đã ăn đủ đạm ở những bữa ăn khác (hột vịt lộn, váng sữa, sữa,…). Sữa Pediasure nên uống sau khi ăn cơm/cháo. Một ngày nên uống dưới 500ml.”