1. Trứng tráng lá ngải thịt bămNguyên liệu:2 quả trứng50g thịt bămMột ít rau ngảiNước mắm, dầu ănCách làm:Rau ngải rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ. Cho rau ngải vào bát cùng với thịt băm và chút nước mắm, đập trứng vào đánh tan. Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào chiên ở lửa vừa cho đến khi trứng chín là được.2. Đậu phụ sốt cà chuaNguyên liệu:3 bìa đậu phụ3 quả…

Có thể bạn quan tâm:

1. Trứng tráng lá ngải thịt băm

Nguyên liệu:

2 quả trứng

50g thịt băm

Một ít rau ngải

Nước mắm, dầu ăn

Cách làm:

Rau ngải rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ. Cho rau ngải vào bát cùng với thịt băm và chút nước mắm, đập trứng vào đánh tan. Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào chiên ở lửa vừa cho đến khi trứng chín là được.

2. Đậu phụ sốt cà chua

Nguyên liệu:

3 bìa đậu phụ

3 quả cà chua

1 cây hành lá

1 củ hành khô

Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn

Cách làm:

Đậu phụ thái miếng vừa ăn, thấm khô đậu sau đó chiên cho chín vàng rồi vớt ra đĩa. Cà chua thái múi cau, hành lá thái nhỏ, hành khô băm nhỏ. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành khô vào xào thơm sau đó đổ cà chua vào xào mềm cùng với một ít nước. Khi cà chua mềm thì thêm chút muối, hạt nêm vào rồi trút đậu phụ đã chiên vào rim. Đảo đều đậu phụ cho đậu phụ thấm đều sốt cà chua, rim đậu phụ khoảng 5 phút là được. Cho hành lá thái nhỏ vào là xong.

3. Canh bí non nấu tép

Nguyên liệu:

300g bí ngô non

20g tép moi khô

2 tép tỏi băm nhỏ

1 cây hành lá thái nhỏ

Gia vị: Bột canh vị thịt, dầu ăn.

Cách làm:

Bí ngôn non rửa sạch thái lát, tép moi rửa qua với nước. Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi rồi thêm tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó thêm bí non vào xào qua với chút bột canh vị thịt. Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi canh rồi đun sôi, Khi sôi thì thêm tép moi vào nấu khoảng 3 phút là được, lấy canh ra tô và rắc hành lá thái nhỏ lên trên.

4. Tráng miệng: Cam ngọt

Thành phẩm:

Có những lúc gia đình bạn chán ngán với những món ăn giàu dinh dưỡng thì hãy thử thay đổi thực đơn với những món ăn thanh đạm như thực đơn trên đây nhé. Tuy đơn giản nhưng cũng rất ngon cơm lắm đấy. Thành phần nguyên liệu trong thực đơn trên đây thích hợp với gia đình 2 người lớn và 1 trẻ nhỏ.

Giá tiền thực đơn:

– Trứng: 6.000 đồng

– Thịt băm: 4.000 đồng

– Đậu phụ: 7.000 đồng

– Bí non: 3.000 đồng

– Tép moi: 3.000 đồng

– Cam ngọt: 5.000 đồng

– Cà chua, hành lá, rau ngải…: 5.000 đồng

Tổng số tiền: 33.000 đồng

Lan Hương