Tết đến nhà nào chẳng có đĩa bánh mứt để dành mời khách đầu xuân. Trẻ con nào cũng thích vị ngọt của mứt cũng như tình yêu cần chút ngọt ngào vậy.Bánh tét là loại bánh đặc trưng vào mùa Tết ở miền Nam. Những đứa trẻ sinh ra và lớn lên ở đây đã quá quen thuộc với hương vị của loại bánh này. Đối với người dân miền Nam, Tết không thể thiếu bánh tét như xuân không thể…

Có thể bạn quan tâm:

Tết đến nhà nào chẳng có đĩa bánh mứt để dành mời khách đầu xuân. Trẻ con nào cũng thích vị ngọt của mứt cũng như tình yêu cần chút ngọt ngào vậy.

Bánh tét là loại bánh đặc trưng vào mùa Tết ở miền Nam. Những đứa trẻ sinh ra và lớn lên ở đây đã quá quen thuộc với hương vị của loại bánh này. Đối với người dân miền Nam, Tết không thể thiếu bánh tét như xuân không thể thiếu cành mai, cành đào. Nếu người ấy của bạn là người miền Nam, hãy dùng bánh tét để thổ lộ tình cảm của mình nhé!

Tương tự bánh tét, bánh chưng là món ăn không thể thiếu ở miền Bắc mỗi độ xuân về. Nếu bạn muốn “ghi điểm” trong mắt mẹ chồng tương lai thì nhanh tay học cách gói bánh chưng đi nhé!

Hành ở đây không phải là “ăn hành”, mà là “dành cả thanh xuân” cho người thương. Nếu lỡ đổ anh chàng nào đó, sao không thử mời anh ấy đĩa dưa hành cùng câu nói yêu thương.

Chỉ cần một đĩa xôi gấc, kèm theo tờ giấy ghi dòng chữ này cũng đủ khiến crush “điêu đứng”.

Thay vì mời crush ăn chả giò, hãy thử rủ crush chơi trò yêu đương, biết đâu may mắn lại đến với bạn vào Tết này.

“Nhà em có bán nem rán không, anh lỡ bán tim cho em mất rồi”. Với câu thả thính “mặn chát” như vậy thì chắc các nàng chỉ có “đổ rầm rầm” thôi.

Củ kiệu là món không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Nhìn hình ảnh các bà, các mẹ đi chợ mua kiệu, muối kiệu là thấy Tết về. Tương tự như trong tình yêu, dù sở hữu nhiều hàng hiệu bao nhiêu, nếu thiếu mất “hiệu” của người thương cũng sẽ thấy khuyết đi một chút.

Nhà anh nào bán lạp xưởng mà lỡ rơi vào “mắt xanh” của các chị em, nghe câu này chắc sẽ “ngất xỉu” mất thôi.

Thịt đông là một món ăn quen thuộc, đặc trưng của miền Bắc. Nếu dùng món ăn này để thả thính thì có muôn vàn kiểu, chẳng hạn như “Ăn thịt đông thì tông vào tim anh nha”.

5 món ăn mừng Tết Nguyên đán của các nước châu Á Mỗi quốc gia sẽ có một món ăn mang ý nghĩa riêng để ăn mừng ngày Tết cùng gia đình. Hãy cùng xem người Nhật, Hàn Quốc… chọn món ăn ngon lành nào cho bữa ăn đón năm mới.

Minh Tiêu – Phương Thảo