Thực đơn ăn dặm cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi

Thực đơn ăn dặm cho bé từ 6-12 tháng: Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng thì bạn có thể bắt đầu tập cho bé ăn dặm từ giai đoạn 4 đến 5 tháng tuổi bằng các loại rau củ, bắt đầu từ tháng thứ 6 các mẹ có thể cho bé ăn thêm các nhóm thực phẩm giàu protein và tinh bột như gạo, thịt, cá, tôm, cua ... Nhằm giúp các mẹ có thể đa dạng hoá bữa ăn cho bé qua đó giúp trẻ đỡ ngán,...

Có thể bạn quan tâm:

Thực đơn ăn dặm cho bé từ 6-12 tháng: Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng thì bạn có thể bắt đầu tập cho bé ăn dặm từ giai đoạn 4 đến 5 tháng tuổi bằng các loại rau củ, bắt đầu từ tháng thứ 6 các mẹ có thể cho bé ăn thêm các nhóm thực phẩm giàu protein và tinh bột như gạo, thịt, cá, tôm, cua … Nhằm giúp các mẹ có thể đa dạng hoá bữa ăn cho bé qua đó giúp trẻ đỡ ngán, hôm nay chuyên mục mẹ và bé của MecuBen.com sẽ giới thiệu với các mẹ thực đơn ăn dặm cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi cực kỳ đa dạng với 14 món ăn dặm được kết hợp từ các loại rau củ, tôm cua thịt cá nhằm bổ sung đầy đủ dưỡng chất giúp bé phát triển tối đa trong gia đoạn này.

Trước khi đi vào chi tiết cách chế biến bột ăn dặm và cháo ăn dặm cho trẻ, các mẹ nên tìm hiểu sơ qua về các nhóm thực phẩm tốt cho trẻ trong giai đoạn 6 đến 12 tháng tuổi & lịch ăn phù hợp cho bé nhé:

Thực đơn ăn dặm cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi

Thực đơn ăn dặm cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi

1. CÁCH CHẾ BIẾN BỘT SỮA VÀ BÍ ĐỎ CHO BÉ

2. BỘT TRỨNG, BÍ XANH

3. HƯỚNG DẪN NẤU BỘT ĂN DẶM CHO BÉ 6 ĐẾN 12 THÁNG TỪ THỊT HEO, CÀ RỐT

4. BỘT THỊT GÀ, RAU NGÓT

5. CÁCH LÀM BỘT TÔM VÀ CẢI NHÚN THƠM NGON BỔ DƯỠNG CHO BÉ ĂN DẶM:

6. CÁCH NẤU BỘT LƯƠN VỚI CẢI BÓ XÔI

Cải bó xôi, phần trắng của hành boa rô và cá hồi hấp. Lần đầu cho ăn món này, mẹ Áo Hồng để riêng rau và thịt để xem phản ứng của con với cá, sau đó trộn lẫn rau + thịt + cháo.

7. CÁCH LÀM BỘT CÁ THU VỚI RAU MUỐNG CHO BÉ ĂN DẶM

8. CÁCH NẤU BỘT ĐẬU HŨ, BÍ ĐỎ CHO TRẺ 6 ĐẾN 12 THÁNG:

9. CÁCH NẤU BỘT ĂN DẶM CHO BÉ TỪ THỊT ẾCH, CẢI THÌA

Trong thịt ếch có nhiều protein, chất béo, đường, canxi, photpho, kali, natri, sắt, đồng, magie, kẽm, selen, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten… Ếch còn được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh như chống lão suy, lợi tiểu, tiêu viêm, chống phù nề, suy nhược thần kinh và thể lực, đặc biệt rất tốt cho trẻ em biếng ăn. Cho trẻ ăn cháo ếch mỗi ngày một lần và kéo dài từ 5-10 ngày loại cháo ếch này là một giải pháp cho tình trạng trẻ biếng ăn.

Thịt ếch từ lâu đã được biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe. Với vị ngọt giúp bé kích thích vị giác, thịt ếch còn có tính hàn, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, an thai, lợi tiểu, chữa cam tích ở trẻ em, suy dinh dưỡng, phiền nhiệt, hư lao, chứng ngứa lở… Giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày.

Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ thịt ếch và cải thìa

10. CÁCH LÀM BỘT ĂN DẶM CHO BÉ TỪ CÁ LÓC, RAU DỀN

11. CÁCH LÀM BỘT THỊT BÒ, MỒNG TƠI CHO BÉ ĂN DẶM

12. CÁCH NẤU BỘT GAN HEO, BÍ XANH

13. BỘT BỘT CUA, NẤM RƠM CHO BÉ ĂN DẶM

14. BỘT CÁ ĐIÊU HỒNG, CÀ CHUA CHO BÉ ĂN DẶM:

Ngày 27/09 năm 2020 | | Tag: