Nhện rán, Campuchia: Trong nhiều năm chu du, Matt Phillips không thể quên một khay thức ăn được bày ở Skuon, Campuchia. Đó là những con nhện tarantula rán giòn. Matt đã ăn thử và cho biết vị của chúng khá ngon. Đây là đặc sản được người dân địa phương và không ít khách du lịch yêu thích. Ảnh: Lonely Planet. Sâu khô, Zimbabwe: Sâu mopane là đặc sản của Zimbabwe mà Louise Bastock được thưởng thức…

Có thể bạn quan tâm:

Nhện rán, Campuchia: Trong nhiều năm chu du, Matt Phillips không thể quên một khay thức ăn được bày ở Skuon, Campuchia. Đó là những con nhện tarantula rán giòn. Matt đã ăn thử và cho biết vị của chúng khá ngon. Đây là đặc sản được người dân địa phương và không ít khách du lịch yêu thích. Ảnh: Lonely Planet.

Sâu khô, Zimbabwe: Sâu mopane là đặc sản của Zimbabwe mà Louise Bastock được thưởng thức trong chuyến đi thăm thác Victoria. Loại sâu này được bỏ ruột, sau đó phơi khô và rán giòn. Chị gái của Louise đi cùng cô, vì không nghe rõ giải thích nguồn gốc món này đã thoải mái thưởng thức và hoảng hốt khi biết mình đã ăn gì. Ảnh: Lonely Planet.

Cocktail dừa rụng, Thái Lan: AnneMarie McCarthy đang thư giãn dưới một gốc dừa và ngắm hoàng hôn ở Ko Tao thì suýt bị một quả dừa lớn rơi trúng đầu. Cô quyết định đem theo nó vào nhà hàng và được đầu bếp làm cho một ly pina coladas ngon tuyệt. Hóa ra, bạn trai của đầu bếp từng gặp tình cảnh tương tự, nhưng không may mắn bằng và rụng hết răng. Ảnh: Lonely Planet.

Bữa ăn truyền thống, Azerbaijan: Jack Palfrey cho biết anh khá ngần ngại khi được mời dự một bữa tiệc truyền thống mừng lễ hội mùa xuân Nowruz ở Azerbaijan, nhất là khi biết rượu nho ở đây được chế biến bằng cách dẫm chân. Mọi thứ trong bữa tiệc, từ rau đến phô mai đều được làm và trao đổi giữa người dân trong làng. Ảnh: Persiapage.

Tuy nhiên, trái với lo lắng của anh, đồ ăn rất ngon và không khí bữa tiệc ấm cúng, thân mật. Sau bữa tối, từng người nhảy qua đống lửa trong vườn, một truyền thống để xóa bỏ lỗi lầm. Jack cho biết trải nghiệm này đã khiến anh cởi mở hơn khi đến những vùng đất mới. Ảnh: Lonely Planet.

Cá mập lên men, Iceland: Tại một trang trại ở Iceland, James Smart đã có cơ hội nếm thử món đặc sản lừng danh hakarl. Đây là món cá mập lên men, nổi tiếng với mùi vị khủng khiếp. Thịt của cá mập Greenland chứa các chất độc, do đó để ăn được, thịt cần được ép và treo suốt nhiều tháng liền. James cho biết vị của hákarl không tệ như anh tưởng, có một chút giống mực và phô mai. Ảnh: Shutterstock.

Couscous, Morocco: Couscous là món ăn rất phổ biến ở Morocoo. Tuy nhiên, trải nghiệm đặc biệt nhất của Ellie Simpson là khi đến thăm một gia đình người Berber ở dãy Atlas. Cô và bạn bè được thưởng thức món couscous đựng trong bát rơm cũ, Ellie cảm thấy đó là bữa ngon nhất từng ăn. Ảnh: Shutterstock.

Bữa tiệc lễ Dashain, Nepal: Trong một chuyến đi tới Kathmandu, Joe Bindloss được bạn mời về nhà dự lễ Dashain ăn mừng mùa mới. Được mời là một vinh dự, nhưng Joe đã phải cố gắng ăn những món truyền thống như não hấp, lòng, phổi nhồi… Một số món có vị không quá tệ, nhưng vẫn khiến Joe phải lấy hết can đảm để thử. Ảnh: Lonely Planet.

Tiệc băng, Lapland, Phần Lan: Đến Lapland, Gemma Graham đã không bỏ lỡ cơ hội dùng bữa trong nhà hàng băng. Tất nhiên, anh đã phải đeo găng tay, mặc áo khoác trong suốt bữa ăn thay vì thư giãn trong không gian ấm áp của các nhà hàng thông thường. Nhà hàng phục vụ các món ăn truyền thống của vùng cực, như súp cá, thịt tuần lộc hầm… Ảnh: Heart My Backpack.

An Ngọc
Theo Lonely Planet