Tiền là một trong những nông dân tiên phong khắc chữ thư pháp trên dưa lưới. Qua 3 năm kinh nghiệm, dưa do Tiền khắc đạt đến độ đẹp, sắc nét, màu sắc bắt mắt.Vườn dưa lưới của chàng trai trẻ ở Đồng Tháp. Dưa khắc chữ đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên trì. “Vì khó nhất đối với mặt hàng trưng tết độc lạ này là dưa dễ bị nứt, nét khắc không đều tay dễ bị hư hình hoặc kém…

Có thể bạn quan tâm:

Tiền là một trong những nông dân tiên phong khắc chữ thư pháp trên dưa lưới. Qua 3 năm kinh nghiệm, dưa do Tiền khắc đạt đến độ đẹp, sắc nét, màu sắc bắt mắt.

Vườn dưa lưới của chàng trai trẻ ở Đồng Tháp.

Dưa khắc chữ đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên trì. “Vì khó nhất đối với mặt hàng trưng tết độc lạ này là dưa dễ bị nứt, nét khắc không đều tay dễ bị hư hình hoặc kém đẹp”, Tiền nói. Với sản phẩm độc đáo này sẽ mang lại lợi nhuận gấp 5 lần so với dưa thương phẩm.

Tiền bên sản phẩm do chính tay mình tạo ra.

Để đa dạng sản phẩm ngoài dưa lưới xanh, Tiền còn khắc trên dưa lưới màu vàng và dưa nhật. Lưới trên quả dưa còn có thêm loại lưới nổi làm trái dưa khắc chữ khá ấn tượng.

Tiền cho biết thêm trọng lượng mỗi trái từ 1,2kg đến 2kg. Giá bán, mỗi cặp từ 800.000 – 1.000.000 đồng. Do vỏ dưa lưới dày nên thời gian sử dụng có thể kéo dài đến 15 ngày.

Văn Vĩnh