Hoa bắp cải hay còn gọi bằng cái tên mỹ miều là hoa hồng sa mạc. Nhìn hình dáng bên ngoài, chúng không khác gì so với loại bắp cải thông thường. Chúng đều được tạo lên bởi những chiếc lá đan xen xếp thành vòng cung. Sự khác biệt nằm ở màu sắc. Loại hoa này màu tím nhạt hoặc trắng bên trong và được bao bọc bởi những lá xanh bên ngoài. Điều khác lạ này đã khiến bông hoa bắp cải…

Có thể bạn quan tâm:

Hoa bắp cải hay còn gọi bằng cái tên mỹ miều là hoa hồng sa mạc. Nhìn hình dáng bên ngoài, chúng không khác gì so với loại bắp cải thông thường. Chúng đều được tạo lên bởi những chiếc lá đan xen xếp thành vòng cung. Sự khác biệt nằm ở màu sắc. Loại hoa này màu tím nhạt hoặc trắng bên trong và được bao bọc bởi những lá xanh bên ngoài. Điều khác lạ này đã khiến bông hoa bắp cải thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Hoa bắp cải trắng là một trong những mặt hàng hút khách dịp Tết.

“Kích thước hoa bắp cải rất lớn, đường kính khoảng 25-30 cm. Loại hoa này rất bền, người mua có thể chơi chúng 1-2 tháng tùy vào cách chăm sóc và thời tiết. Nhìn chúng như bắp cải mình nhưng màu sắc và kiểu dáng đẹp hơn nhiều”, chị Dung Nguyễn – một người bán cây cảnh ở Hải Hậu (Nam Định) cho hay.

Theo chị, đây cũng là một loại hoa nhưng lại không có mùi thơm. Mọi người thường dùng để trang trí ngày Tết. “Nhìn chúng lùm xùm rất đẹp mắt. Vì vậy, rất nhiều khách hàng đặt hoa bắp cải cho dịp Tết. Khác với những loại hoa khác, hoa bắp cải bền nên người dùng mua về có thể chơi từ bây giờ chứ không phải chờ gần Tết mới mua”, chị cho hay.

Hiện, cửa hàng của chị hoa bắp cải với 2 màu: trắng và tím. Loại hoa này đều được chị nhập ở một đầu mối bên Trung Quốc. Mỗi cây chị bán giá 100.000 đồng.

Mỗi cây bắp cải được bán lẻ với giá 100.000 – 150.000 đồng.

Cũng bán loại hoa bắp cải nói trên, chị Trang Trần (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết loại bắp cải này từng xuất hiện trên thị trường trước đó. Có những thời điểm, giá của nólên đến 350.000 – 400.000 đồng/cây.

Trong thời gian này, hoa bắp cảilại du nhập về nước ta, giá bán buôn khoảng 50.000 – 70.000 đồng, còn mua lẻ dao động từ 100.000 – 150.000 đồng/cây. Dù ở thời gian nào, loại cây này cũng đều hút khách.

“Không chỉ để trưng bày làm đẹp, hoa bắp cải còn có thể sử dụng chế biến món ăn như bắp cải thường. Người dùng có thể để chơi Tết rồi đem xào, luộc… tùy sở thích. Đặc biệt, loại cây này dễ trồng và chăm sóc, chỉ cần tưới nước là chúng sinh trưởng và phát triển bình thường”, chị cho biết thêm.

Theo đó, hoa bắp cải tím được nhiều người ưa chuộng hơn. Loại cây này phù hợp trang trí bàn làm việc hoặc phòng khách… Ở nước ta, dân kinh doanh chủ yếu nhập hoa bắp cải trắng, tím về bán. Còn ở nước ngoài, hoa bắp cải còn có thêm một số màu sắc khác như: màu xanh lá nhạt, hồng, vàng nhạt…

Khách thường đặt hàng để đến gần Tết mới lấy về trưng

Đặt mua về chơi Tết, chị Thùy Dung (Đống Đa, Hà Nội) cho biết loại hoa này thi thoảng được bày bán tại các cửa hàng hoa tươi. Tuy nhiên, số lượng rất ít mà khách đặt mua nhiều. Nhiều lần chị định mua về đều hết hàng.

“Thời gian gần đây mình mới thấy loại hoa này nhập khẩu về nhiều. Mình đặt mua vài cây về trưng ngày Tết. Cũng sợ chúng không bền, mình đặt đến 18 âm lịch mới lấy hàng. Loại hoa này vừa trang trí nhà cửa đẹp, lại vừa ăn được… nên mình cũng sợ đặt hàng muộn lại không có mà mua”, chị cho hay.

Theo danviet.vn