Cách nấu canh củ sen với Sườn non bổ dưỡng cho cả nhà: Để món canh sườn non với củ Sen được ngon nhất, bạn cần đặc biệt lưu ý đến quá trình chọn mua nguyên liệu ( củ sen và sườn non ) cho món ăn này. Chọn ngó (củ) sen thì nên chọn những mớ ngó sen còn bùn, chưa ngâm trắng để đảm bảo ngó tươi và không có hóa chất.  Chọn những củ vừa tầm tròn thuôn đều. Nếu muốn chọn củ…

Có thể bạn quan tâm:

Cách nấu canh củ sen với Sườn non bổ dưỡng cho cả nhà: Để món canh sườn non với củ Sen được ngon nhất, bạn cần đặc biệt lưu ý đến quá trình chọn mua nguyên liệu ( củ sen và sườn non ) cho món ăn này. Chọn ngó (củ) sen thì nên chọn những mớ ngó sen còn bùn, chưa ngâm trắng để đảm bảo ngó tươi và không có hóa chất.  Chọn những củ vừa tầm tròn thuôn đều. Nếu muốn chọn củ có hàm lượng tinh bột cao thì chọn củ có mặt cắt 7 lỗ, hàm lượng nước ít, mềm, dẻo thích hợp cho món canh.

Cách nấu canh củ sen với Sườn non bổ dưỡng cho cả nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh sườn non với củ sen: 200g sườn, 400g củ sen,  Cà rốt, Cà chua, Hành lá, Gia vị

Lưu ý để chọn củ sen ngon: Chọn ngó (củ) sen thì nên chọn những mớ ngó sen còn bùn, chưa ngâm trắng để đảm bảo ngó tươi và không có hóa chất.  Chọn những củ vừa tầm tròn thuôn đều. Nếu muốn chọn củ có hàm lượng tinh bột cao thì chọn củ có mặt cắt 7 lỗ, hàm lượng nước ít, mềm, dẻo thích hợp cho món canh. Còn những củ với mặt cắt là 9 lỗ thì hàm lượng nước cao, ròn thích hợp cho món xào, sa-lát. Củ sen nếu chưa chế biến ngay để nguyên củ ở nơi thoáng. Sau khi gọt lớp vỏ bên ngoài củ sen thường bị thâm vì vậy phải ngâm vào nước lạnh có pha giấm khoảng 5 – 10 phút rồi tráng qua nước lạnh để củ sen trắng và giòn.

Cách chọn mua sườn non ngon phù hợp theo từng món ăn:

  • Chọn mua sườn cho món sườn xào chua ngọt, kho, rán… các bạn nên chọn sườn nạc, ít hoặc không có mỡ. Có sụn là sườn non ăn rất ngon. Sườn làm các món ăn này các bạn nên chọn sườn thăn là ngon nhất nhé.
  • Chọn mua sườn Cho món canh, cháo, bún: nên chọn sườn có lẫn cả nạc lẫn mỡ để cho khi ăn được mềm, thơm, béo.
  • Riêng đối với loại sườn cốt lết thì các bạn nên chọn loại có quả thăn dày, ít lẫn mỡ thì thịt sẽ mềm và ngon hơn. Sườn cốt lết hợp nhất là chế biến các món như nướng, rán, quay, rim, hun khói.

Củ sen hầm sườn non ngon cơm - 1

Tham khảo thêm Cách nấu sườn xào chua ngọt

Thực hiện:

Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, chần qua nước sôi.

Củ sen hầm sườn non ngon cơm - 2

Bước 2: Củ sen, cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh mỏng. Lưu ý củ sen sau khi được cắt khoanh mỏng nên cho liền vào nước muối/hoặc nước chanh để củ sen không bị thâm.

Củ sen hầm sườn non ngon cơm - 3

Củ sen hầm sườn non ngon cơm - 4

Bước 3: Nấu sườn với khoảng 2 bát nước, hớt bọt, để nhỏ lửa cho nước trong khoảng 20 phút. Sau đó cho củ sen vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút rồi cho thêm cà chua, cà rốt vào sôi tiếp thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Củ sen hầm sườn non ngon cơm - 5

Bước 4: Nêm gia vị vừa ăn. Củ sen hầm sườn non chín, múc ra bát, rắc ít hành lá xắt nhỏ, dùng nóng với cơm.

Củ sen hầm sườn non ngon cơm - 6

Củ sen hầm sườn non ngon cơm - 7

Chúc bạn thành công với cách làm củ sen hầm sườn non! Bạn cũng có thể tham khảo thêm các món ngon từ sườn heo đã được MecuBen.com chia sẻ: