Cách làm món sườn cốt lết rim mặn: Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay mình nấu món thịt cốt lết rim mặn thơm ngon và đậm đà dành cho bữa tối của gia đình bạn. Lưu ý là món thịt cốt lết rim mặn này bạn có thể ăn kèm với rau luộc hoặc ngũ quả luộc để cân bằng khẩu vị nhé, đặc biệt, món ăn này sẽ rất phù hợp trong những buổi thời tiết mát mẻ hoặc se…

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm món sườn cốt lết rim mặn: Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay mình nấu món thịt cốt lết rim mặn thơm ngon và đậm đà dành cho bữa tối của gia đình bạn. Lưu ý là món thịt cốt lết rim mặn này bạn có thể ăn kèm với rau luộc hoặc ngũ quả luộc để cân bằng khẩu vị nhé, đặc biệt, món ăn này sẽ rất phù hợp trong những buổi thời tiết mát mẻ hoặc se lạnh.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món Sườn Cốp lết rim mặn:

– 2 đến 3 lát thịt cốt lết

– 1 muỗng muối ăn, 2 thìa đường, nước mắm, ớt màu hoặc ở bột cay kèm theo 1 ít hành lá sắt nhỏ cùng 1 ít tỏi đập dập hoặc băm nhuyễn.

Cách làm món sườn cốp lết rim mặn ngọt

Cách làm món sườn cốp lết rim mặn ngọt

Cách làm cốt lết rim mặn ngon tại nhà:

Bước 1: Thịt cốt lết rửa sạch, lau khô, cho vào thịt một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 1-2 tiếng.

cach-lam-mon-suon-cop-let-rim-man-ngot1

Bước 2: Đun nóng chảo, rưới một ít dầu ăn, cho sườn cốt lết vào áp chảo hai mặt đến khi xém vàng.

cach-lam-mon-suon-cop-let-rim-man-ngot2

Bước 3: Cho thêm hai thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ xì dầu, một thìa canh đường, một ít ớt màu hay ớt bột cay và một ít nước lọc xâm xấp với mặt thịt, đun sôi, đậy kín nắp nồi.

cach-lam-mon-suon-cop-let-rim-man-ngot3

Bước 4: Đun đến khi miếng thịt mềm, và nước sốt thịt dẻo lại, bạn tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

cach-lam-mon-suon-cop-let-rim-man-ngot4

Như vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay mình nấu món thịt cốt lết rim mặn thơm ngon và đậm đà dành cho bữa tối của gia đình bạn. Lưu ý là món thịt cốt lết rim mặn này bạn có thể ăn kèm với rau luộc hoặc ngũ quả luộc để cân bằng khẩu vị nhé, đặc biệt, món ăn này sẽ rất phù hợp trong những buổi thời tiết mát mẻ hoặc se lạnh. Chúc bạn thành công với món sườn cốt lết rim mặn mà MecuBen.com vừa chia sẻ trên đây, đừng quên ủng hộ MecuBen.com bằng cách đón đọc các công thức nấu ăn được cập nhật liên tục hàng ngày tại chuyên mục món ngon mỗi ngày nhé!