Cách làm bánh mì hình dưa hấu lạ mắt cho trẻ biếng ăn: Cách làm bánh mì dưa hấu. Bước 1: Đầu tiên bạn trộn chung tất cả các nguyên liệu chung với nhau trừ dầu ăn ra nhé. Nhào bột thật đều tay, sau đó, tiếp tục cho dầu ăn vào. Nhồi kĩ bột từ 30-40 phút để bột dai, nở ra nhé. Bước 2: Bạn đem chia bột làm 2 phần bằng nhau. Lấy 1 phần trộn với màu thực phẩm đỏ để làm phần ruột…

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm bánh mì hình dưa hấu lạ mắt cho trẻ biếng ăn: Cách làm bánh mì dưa hấu. Bước 1: Đầu tiên bạn trộn chung tất cả các nguyên liệu chung với nhau trừ dầu ăn ra nhé. Nhào bột thật đều tay, sau đó, tiếp tục cho dầu ăn vào. Nhồi kĩ bột từ 30-40 phút để bột dai, nở ra nhé. Bước 2: Bạn đem chia bột làm 2 phần bằng nhau. Lấy 1 phần trộn với màu thực phẩm đỏ để làm phần ruột dưa hấu. Cán dài miếng bột màu đỏ trên tấm thớt sạch rồi rải nho khô để làm hạt. Bạn cuộn tròn khối bột lại.

Cách làm bánh mì dưa hấu siêu đáng yêu cho các bé

Cùng học cách làm bánh mì dưa hấu cực đáng yêu cho các bé nhé. Mình chắc chắn với món bánh mì dưa hấu này sẽ rất được lòng các bé vì hình thức cực bắt mắt và mùi vị quyến rũ đấy. Bánh khi cắt ra thì có 3 lớp màu rõ rệt như miếng dưa hấu, chín mềm, thơm ngon rất thú vị giống hệt miếng dưa thật đấy. Nguyên liệu và cách làm không quá phức tạp đâu nhé. Cùng xem cách làm món bánh mì dưa hấu thật thú vị này nhé.

Cách làm bánh mì hình dưa hấu lạ mắt cho trẻ biếng ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì hình dưa hấu

+ 270g bột mì
+ 2 quả trứng gà
+ 45g đường
+ 1 thìa cafe men nở làm bánh mì
+ 1 nhúm muối nhỏ
+ 2 thìa súp sữa bột
+ 55ml nước
+ 1 thìa súp dầu ăn
+ Khuôn bánh

Cách làm bánh mì dưa hấu siêu đáng yêu cho các bé - hình 1

Cách làm bánh mì dưa hấu:

Bước 1: Đầu tiên bạn trộn chung tất cả các nguyên liệu chung với nhau trừ dầu ăn ra nhé. Nhào bột thật đều tay, sau đó, tiếp tục cho dầu ăn vào. Nhồi kĩ bột từ 30-40 phút để bột dai, nở ra nhé.Bước 2: Bạn đem chia bột làm 2 phần bằng nhau. Lấy 1 phần trộn với màu thực phẩm đỏ để làm phần ruột dưa hấu. Cán dài miếng bột màu đỏ trên tấm thớt sạch rồi rải nho khô để làm hạt. Bạn cuộn tròn khối bột lại.

Bước 3: Nửa bột còn lại bạn đem chia 2. Một phần giữ nguyên màu, cán rộng đủ để bọc phần ruộtt đỏ. Bạn bọc kín khối bột đỏ bằng phần bột này nhé. Phần bột còn lại bạn đem pha với màu xanh lá rồi cán dẹp và bọc bên ngoài khối bánh ko pha màu. Nếu bạn muốn vỏ bánh có thêm vài rằn đen thì bạn dùng một khối bột nhỏ pha màu đen rồi cán dài sau đó bạn gắn vào bên ngoài lớp vỏ để trang trí nhé.

Bước 4: Cho bánh vào khuôn đã bôi dầu hoặc bơ chống dính. Bạn đem ủ bột ở nơi kín để bột nở gấp đôi nhé. Bật sẵn lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút rồi bạn cho bánh vào nướng 30 phút. Nếu bạn dùng khuôn không có nắp thì dùng 1 lớp giấy bạc phủ trên miệng khuôn để tránh mặt bánh bị vàng nhé. Bánh nướng xong bạn tách khuôn, để nguội là có thể dùng được nhé.

Tóm tắt cách làm bánh mì dưa hấu theo công thức của MecuBen.com:

Bước 1: Trộn bột mì, men nở và đường vào một cái âu lớn. Sau đó cho nước, trứng gà và bơ vào nhào đều bằng máy trộn bột. Để bột nghỉ trong khoảng 30 – 40 phút cho đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 2: Chia bột ra làm 3 phần bằng nhau. Lấy 2 phần bột nhào với màu thực phẩm xanh lá và đỏ, phần bột đỏ nhào chung với nho khô. Nhào khối bột màu đỏ thành hình trụ rồi lấy khối bột màu trắng bọc lại. Sau cùng, bạn lấy phần bột màu xanh bọc khối bột lại. Để bột nghỉ trong khoảng 15 phút rồi mang nướng ở 180 độ C trong khoảng 35 phút là bánh chín. Chỉ với những bước đơn giản, bạn đã có ngay cho mình ổ bánh mì hình miếng dưa hấu xinh xắn rồi đấy!

Lưu ý khi nướng bánh mì: Bột sau khi để nghỉ, lấy ra, chia nhỏ và tạo hình. Với lượng bột như vậy bạn có thể làm ra 8 cái bánh. Các phần bột sau khi chia,  viên tròn lại, để nghỉ một lúc. Sau đó cán bột mỏng ra thành hình bầu dục, mím mép bột lại cho thật kín. Dùng 2 tay lăn khối bột trên bàn. Chú ý để lực ở phần cạnh ngoài của lòng bàn tay mạnh hơn một chút, chúng ta sẽ thu được khối bột thuôn dài với 2 đầu nhọn. Bánh sau khi tạo hình, tiến hành ủ lần 2 từ 1h đến 1h30phút cho bột thật nở. Chú ý, quá trình ủ phải để bánh nơi kín gió và phải duy trì độ ẩm bề mặt của bánh bằng cách phủ một chiếc khăn ẩm lên mặt bánh.

Bánh khi cắt ra thì có 3 lớp màu rõ rệt như miếng dưa hấu, chín mềm, thơm ngon rất thú vị. Món bánh mì dưa hấu này chắc chắn sẽ rất được các bé yêu thích với hình thức cực bắt mắt và mùi vị quyến rũ đến bất ngờ đấy! Chúc bạn thành công & đứng quên đón xem cách làm bánh được cập nhật hàng ngày tại MecuBen.com nhé!.