5 cấp độ nguy hiểm của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh (Update 2022)

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là dấu hiệu nhận biết bệnh nam khoa mà nam giới chớ coi thường. Bệnh này có 5 cấp độ tiến triển với mức nguy hiểm tăng dần. Nếu không chữa trị kịp thời, bệnh nam khoa này sẽ gây ra các biến chứng khác. Điển hình như: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu, dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, … Thậm chí, nam giới sẽ mất đi khả...

Có thể bạn quan tâm:

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là dấu hiệu nhận biết bệnh nam khoa mà nam giới chớ coi thường. Bệnh này có 5 cấp độ tiến triển với mức nguy hiểm tăng dần. Nếu không chữa trị kịp thời, bệnh nam khoa này sẽ gây ra các biến chứng khác. Điển hình như: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu, dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, … Thậm chí, nam giới sẽ mất đi khả năng làm cha nếu bệnh phát tác ở giai đoạn cuối. Vì thế, hãy chú tâm tới 5 cấp độ phát bệnh để kịp thời đi khám nam khoa nhé.

Nội Dung Chính

Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

gian-tinh-mach-thung-tinh-1Bệnh nam khoa giãn tĩnh mạch thừng tinh phổ biến ở độ tuổi thanh niên và trung niên.

Ngày nay, xung quanh chúng ta có biết bao căn bệnh bủa vây. Nào là bệnh phụ khoa, bệnh phụ khoa khi mang thai, bệnh xương khớp, bệnh trĩ, bệnh tiểu đường, … Trong số đó, không thể không đề cập đến bệnh nam khoa. Và căn bệnh đáng ngại nhất chính là bệnh suy giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới.

Tĩnh mạch sinh tinh và tĩnh mạch thừng tinh trong bị rối sẽ gây ra bệnh lý này. Theo nghiên cứu khoa học, khoảng 80% bệnh nhân bị giãn ở bên trái. Số còn lại thì bị ở cả hai bên. Và số người sờ lên dương vật để chẩn đoán được bệnh cũng rất ít. Phần lớn đều phải khám nội soi để chẩn đoán bệnh lý này.

Các triệu chứng, cấp độ của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

cap-do-phat-benh-gian-thung-tinhCăn bệnh nam khoa này có 5 cấp độ phát bệnh.

Theo các bác sĩ, căn bệnh nam khoa giãn tĩnh mạch thừng tinh có 5 giai đoạn phát bệnh:

Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh

Do bệnh tự phát

benh-tu-phatĐây là một bệnh thuộc nhóm bệnh tự phát.

Sự suy giãn này có thể là do bệnh tự phát. Khuẩn E.coli và các loại vi trùng khác tự sinh ra trong cơ thể. Và đến một thời điểm thuận lợi nào đó, chúng tự phát tác và gây ra bệnh nam khoa về tinh hoàn.

Do biến chứng của các bệnh khác

gian-tinh-mach-thung-tinh-3Các bệnh lý về tĩnh mạch cũng là nguyên nhân khiến bạn bị giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Bên cạnh nguyên nhân tự phát, bạn cũng có thể bị bệnh nam khoa này do biến chứng của một số bệnh về tĩnh mạch để lại. Điển hình như suy giãn tĩnh mạch, tăng áp lực ổ bụng, …

Đồng thời, đây cũng có thể là hệ quả của một số bệnh nam khoa sau:

Do thói quen quan hệ tình dục không lành mạnh

quan-he-bua-baiViệc quan hệ bừa bãi sẽ khiến bạn mắc hàng loạt các bệnh nam khoa.

Đây cũng là một trong các nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Cũng như là nhiều căn bệnh phụ khoa của nam giới khác. Đơn giản là bởi đường tình dục là con đường mà vi khuẩn dễ xâm nhập nhất. Nếu người nữ mắc bệnh phụ khoa thì người nam có đến 80 – 90% sẽ mắc phải.

Do lạm dụng chất kích thích

gian-tinh-mach-thung-tinh-5Hãy nói không với chất kích thích độc hại!

Chất kích thích sẽ nhanh chóng tàn phá hệ miễn dịch của bạn. Ví dụ bình thường bạn đi mưa 6 lần mới bị cảm. Thì bây giờ, nếu dùng chất kích thích từ nửa năm trở lên, chỉ cần dính mưa 1 lần bạn cũng có thể bị ốm nặng. Ví dụ này hẳn đã nói rõ nhất tác hại của chất kích thích rồi đúng không ạ?

Tác hại của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Tác động tiêu cực đến sức khỏe nam giới

gian-tinh-mach-thung-tinh-7Sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu mắc phải bệnh nam khoa này.

Như đã đề cập ở trên, bệnh nam khoa này sẽ gây bất tiện cho bạn trong việc tiểu tiện và sinh hoạt vợ chồng. Bên cạnh đó, nó cũng khiến bạn dễ mắc các bệnh nam khoa khác. Thậm chí là vô sinh – trên thực tế, có đến 50% nam giới mắc căn bệnh này đã mất khả năng làm cha.

Ảnh hưởng cả đến người yêu hay vợ của bạn

quan-he-lay-benhNếu không dùng biện pháp an toàn, người nữ sẽ mắc bệnh phụ khoa do người nam truyền sang.

Nếu thật sự yêu thương đối phương, bạn hãy kiêng cữ chuyện quan hệ cho tới khi khỏi bệnh. Vì đường tình dục là đường lây các bệnh truyền nhiễm nhanh nhất. Bảo vệ sức khỏe cho vợ bạn còn là bảo vệ sức khỏe cho cả con cái bạn sau này nữa.

Cách chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Đi khám nam khoa ở các địa chỉ uy tín

gian-tinh-mach-thung-tinh-9Các bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn phác đồ điều trị tốt nhất.

Một khi đã bị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thì bạn đừng tự ý chữa ở nhà. Vì đây là căn bệnh khá nguy hiểm, tỉ lệ dẫn đến vô sinh rất cao. Điều bạn cần ưu tiên làm là tức tốc tới ngay phòng khám uy tín nơi khu vực mình sinh sống để khám bệnh.

Và về cách hỗ trợ điều trị bệnh nam khoa, hãy tham khảo một số bệnh trước đây chúng tôi đã từng đề cập:

Sinh hoạt khoa học

tap-the-ducMuốn khỏe đẹp thì hãy tập thể thao!

Trong thời gian điều trị, bạn hãy cố gắng ăn ngủ đúng giờ. Bên cạnh đó, hãy dành tối thiểu 30 phút mỗi ngày để tập thể dục. Nếu kiên trì thực hiện, sức đề kháng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.

 

Hãy lưu ý 5 cấp độ của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh và các kiến thức liên quan đến bệnh lý này mà chúng tôi đã đưa ra nhé!

Ngày 15/06 năm 2021 | Sức Khỏe Nam Giới | Tag: . . . .