6 triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới (update 2022)

Một trong các dấu hiệu nhận biết bệnh nam khoa chính là viêm đường tiết niệu ở nam giới. Bệnh viêm đường tiết niệu nam ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Vậy làm sao để biết được các triệu chứng, nguyên nhân và cách chữa bệnh này? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn đáp án khoa học và chuẩn xác nhất. Nội Dung Chính Triệu chứng viêm đường...

Có thể bạn quan tâm:

Một trong các dấu hiệu nhận biết bệnh nam khoa chính là viêm đường tiết niệu ở nam giới. Bệnh viêm đường tiết niệu nam ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Vậy làm sao để biết được các triệu chứng, nguyên nhân và cách chữa bệnh này? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn đáp án khoa học và chuẩn xác nhất.

Nội Dung Chính

Triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới

Đột ngột thay đổi thói quen đi tiểu

viem-duong-tiet-nieu-o-nam-gioi-1Triệu chứng hàng đầu của bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới chính là việc tiểu tiện thay đổi.

Nếu mắc căn bệnh nam khoa này, bạn sẽ thấy tần suất đi tiểu của mình tăng lên. Thường là 6 – 9 lần/ ngày. Mặt khác, mỗi lần tiểu chỉ tiểu són chứ không tiểu hết nước ra. Thậm chí nhiều người bệnh còn cảm thấy đau buốt như kim châm mỗi lần đi tiểu.

Ngoài ra, đây cũng là biểu hiện thường thấy của bệnh:

Luôn có cảm giác đau rát

viem-duong-tiet-nieu-o-nam-gioi-Cảm giác đau buốt cũng sẽ xuất hiện thường trực.

Biểu hiện thường thấy thứ hai là đau rát ở một số bộ phận sau:

Cảm giác ngứa ở niệu đạo – bạn đã bị bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới

viem-duong-tiet-nieu-o-nam-gioi-3Viêm đường tiết niệu ở nam giới cũng gây nên hiện tượng ngứa niệu đạo.

Khi đường tiết niệu bị viêm thì ngứa ngáy vùng kín là hiện tượng thường thấy. Cảm giác này sẽ khiến bạn gặp bất tiện khi ở chỗ đông người. Và sự ngứa sinh dục này cũng là biểu hiện của một vài bệnh nam khoa sau:

Dương vật sưng đỏ

viem-duong-tiet-nieu-o-nam-gioi-4Ngoài ra, dương vật của bạn cũng có biểu hiện sưng tấy, đỏ rát.

Bạn thấy dương vật của mình bỗng nhiên sưng lên? Càng ngày chỗ sưng càng đỏ tấy và không có dấu hiệu xẹp xuống? Đặc biệt là ở miệng sáo? Vậy thì có đến 80% bạn đã mắc bệnh nam khoa viêm đường tiết niệu.

Miệng sáo chảy dịch mủ – dấu hiệu viêm đường tiết niệu ở nam giới

viem-duong-tiet-nieu-o-nam-gioi-5Nếu bị viêm đường tiết niệu ở nam giới sẽ gặp chứng chảy mủ ở miệng sáo.

Căn bệnh nam khoa này sẽ tác động đến toàn thể bộ phận sinh dục nam. Do đó mà ảnh hưởng đến cả cơ chế tiết tinh dịch. Cho nên thay vì tiết dịch như bình thường thì giờ đây cậu nhỏ sẽ tiết mủ trắng đục và có mùi hôi.

Bỗng nhiên sốt và nôn mửa

viem-duong-tiet-nieu-o-nam-gioi-6Đây là triệu chứng cuối cùng của bệnh nam khoa về đường tiết niệu.

Khi bệnh phát tác đến giai đoạn gần cuối thì cơ thể bạn sẽ suy nhược trầm trọng. Lúc này, bạn hay chán ăn, đầy bụng, khó tiêu, nôn mửa và sốt bất thường. Lúc này, hãy đi khám nam khoa ở các địa chỉ uy tín và bổ sung cho mình thực phẩm cải thiện chức năng sinh lý.

Mặt khác, khi thấy triệu chứng này bạn cũng nên đề phòng trường hợp bị mắc các bệnh:

Nguyên nhân gây bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới

Nguyên nhân chủ quan

quan-he-bua-baiViệc quan hệ tình dục bừa bãi sẽ khiến bạn tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm. Trong số đó có bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới.

Một trong những nguyên nhân chủ quan hàng đầu là thói quen tình dục vô độ. Đó là làm chuyện yêu với tần suất quá nhiều, thường có tình một đêm, … Bên cạnh đó còn là việc không giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

Nguyên nhân khách quan

vo-tinh-mac-benhNguyên nhân khách quan thì có thể là do bạn vô tình bị lây bệnh.

Có lẽ, bản thân bạn cũng không biết đối phương bị mắc bệnh phụ khoa hay bệnh phụ khoa khi mang thai. Cho nên bạn mới vô tư làm chuyện ấy mà không dùng biện pháp an toàn. Đồng thời, cũng có thể bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới là biến chứng của các căn bệnh nam khoa khác.

Cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới

chua-nam-khoaChắc chắn những cách thức dưới đây sẽ giúp bạn mau chóng chữa khỏi bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu rõ về bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới!

Ngày 15/06 năm 2021 | Sức Khỏe Nam Giới | Tag: . . . . .