9 tác hại khó lường khi quan hệ không xuất tinh (update 2022)

Quan hệ không xuất tinh là hiện tượng xảy ra do cả nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan. Nhưng chung quy lại, dù là nguyên nhân nào thì nó đều có hại cho sức khỏe nam giới. Về lâu dài, nó sẽ làm xuất hiện các dấu hiệu bệnh nam khoa trong cơ thể bạn. Từ đó, tinh thần người bệnh suy kiệt và hạnh phúc hôn nhân cũng có nguy cơ tan vỡ. Vì vậy, bài viết ngày hôm nay muốn nhấn mạnh 9 tác hại...

Có thể bạn quan tâm:

Quan hệ không xuất tinh là hiện tượng xảy ra do cả nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan. Nhưng chung quy lại, dù là nguyên nhân nào thì nó đều có hại cho sức khỏe nam giới. Về lâu dài, nó sẽ làm xuất hiện các dấu hiệu bệnh nam khoa trong cơ thể bạn. Từ đó, tinh thần người bệnh suy kiệt và hạnh phúc hôn nhân cũng có nguy cơ tan vỡ. Vì vậy, bài viết ngày hôm nay muốn nhấn mạnh 9 tác hại khó lường khi quan hệ không xuất tinh. Mục đích để nam giới kịp thời điều chỉnh bản thân/ kịp thời đi khám nam khoa.

Nội Dung Chính

Thế nào là quan hệ không xuất tinh?

quan-he-khong-xuat-tinh-1Đây là biểu hiện thường thấy ở nam giới độ tuổi thanh niên và trung niên.

Không xuất tinh khi quan hệ là hiện tượng luồng tinh dịch không được đưa ra bên ngoài khi nam giới đã đạt cực khoái. Về lâu dài, nếu cứ nhịn xuất tinh hoặc không thể xuất tinh, bộ phận sinh dục sẽ gặp vấn đề. Từ đó mà dẫn đến các bệnh nam khoa như viêm bao quy đầu, dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, … Cũng như là sự suy nhược về sức khỏe tổng thể và giảm ham muốn tình dục. Mặt khác, nó cũng ảnh hưởng đến khả năng có con sau này của bạn.

Nguyên nhân khiến nam giới quan hệ không xuất tinh

Do bản thân người nam cố kìm hãm lại

quan-he-khong-xuat-tinh-2Nguyên nhân chủ quan là do nam giới cố kìm chế sự sung sướng của mình.

Lý do khiến nam giới quan hệ không xuất tinh có thể là do chính họ tự kiềm chế lại. Có thể là vì khi đó quên không đeo bao nên họ cố không cho ra. Để giảm khả năng thụ thai của người nữ. Hoặc vì lý do cá nhân nào khác mà họ không muốn xuất ra vội.

Do nam giới đã mắc các bệnh nam khoa

quan-he-khong-xuat-tinh-3Lý do thứ hai là vì bản thân bạn đang mắc bệnh nam khoa.

Rất có thể, bạn đang mắc một trong các bệnh nam khoa sau đây mà không hề hay biết:

Các bệnh nam khoa nói trên tác động vô cùng tiêu cực đến chuyện sinh hoạt chăn gối. Vì chúng khiến dương vật bị tổn thương nặng nề, dẫn đến việc khó xuất tinh, không xuất tinh được dù có ham muốn, …

Tác hại của việc quan hệ không xuất tinh

Khó cương cứng

quan-he-khong-xuat-tinh-4Tác hại đầu tiên của việc quan hệ không xuất tinh là sau này bạn sẽ khó cương cứng.

Nếu cố nhịn xuất tinh trong thời gian dài thì xương chậu của bạn sẽ bị sung huyết. Khi sự sung huyết này diễn ra thường xuyên thì hệ thống thần kinh sẽ bị ảnh hưởng. Và từ đó, não bộ sẽ mặc định rằng: không cần thiết phải đưa tinh dịch ra ngoài dù chủ thể đã lên đỉnh. Bên cạnh đó, dương vật khi đã quen với việc chống chọi ham muốn thì sau này cũng sẽ rất khó “lên”.

Có thể gây xuất tinh ra máu

quan-he-khong-xuat-tinh-5Việc quan hệ không xuất tinh sẽ khiến bạn bị chứng xuất tinh ra máu.

Theo các bác sĩ, chuyện xuất tinh ra máu là hậu quả hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn quan hệ mà lại không chịu cho tinh binh ra. Vì khi tinh binh bị ứ đọng lâu ngày sẽ dễ dẫn đến sự viêm nhiễm bên trong. Từ đó mà thổ huyết như một dấu hiệu cảnh báo người bệnh hãy đi khám nam khoa ngay lập tức.

Xuất tinh ngược dòng

quan-he-khong-xuat-tinh-6Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp hội chứng xuất tinh ngược dòng.

Xuất tinh ngược dòng là tác hại thứ ba của việc quan hệ không xuất tinh. Bởi lẽ, đáng ra, tinh dịch vốn phải được đưa ra ngoài sau khi nam giới lên đỉnh. Tuy nhiên, nếu không thể ra theo lối bình thường thì bây giờ luồng tinh ấy sẽ di rời theo hướng khác. Mà địa điểm tập đoàn tinh binh di cư đến thì 99.9% là bàng quang. Do vậy mà hình thành nên triệu chứng xuất tinh ngược dòng.

Viêm tiền liệt tuyến mãn tính

quan-he-khong-xuat-tinh-7Việc quan hệ không xuất tinh cũng làm tăng nguy cơ bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính là bệnh nam khoa dễ mắc phải nhất nếu bạn không xuất tinh khi quan hệ. Như đã nói ở trên, việc nhịn xuất tinh sẽ khiến vùng kín bị sung huyết và tổn thương. Điều này sẽ gây ra các bệnh truyền nhiễm và các bệnh có liên quan đến chứng này.

Có thể gây rối loạn dương cương

quan-he-khong-xuat-tinh-8Bạn cũng có thể bị rối loạn cương dương nếu kìm nén xuất tinh trong thời gian dài.

Rối loạn cương dương là triệu chứng bệnh nam khoa mà có đến 60% đàn ông trên thế giới mắc phải. Mà một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến bạn bị căn bệnh này chính là việc quan hệ không xuất tinh. Về lâu dài, bạn sẽ thấy mình khó cương cứng, khó xuất tinh, khó lên đỉnh, quan hệ mà không thỏa mãn, …

Mắc bệnh không xuất tinh

quan-he-khong-xuat-tinh-9Thói quen kìm nén không xuất tinh sẽ biến thành bệnh không xuất tinh.

Xuất tinh là dấu hiệu chứng tỏ khoái cảm của nam giới đã đạt đến đỉnh điểm. Đồng thời, quá trình sinh lý này cũng được đánh giá là khá phức tạp. Khi mà nó cần đến sự phối hợp của trung khu thần kinh và bộ phận sinh dục nam. Vì thế, một khi bạn kìm chế xuất tinh quá nhiều lần, vỏ đại não sẽ bị rối loạn. Việc này dẫn đến bệnh quan hệ không xuất tinh ở những lần làm tình kế tiếp.

Có thể gây vô sinh ở nam giới

vo-sinh-o-nam-gioiVô sinh là hậu quả đáng tiếc nhất của chứng quan hệ không xuất tinh.

Theo nguyên lý khoa học, khi bạn cố tình kiềm chế không xuất tinh khi đạt cực khoái, tình trạng xuất tinh ngược sẽ xuất hiện. Và nếu hiện trạng này kéo dài hơn 1 năm thì tỷ lệ bạn bị vô sinh là rất cao.

Làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ

nam-gioi-bi-triCó đến 30 – 40% nam giới mắc bệnh quan hệ không xuất tinh đã bị trĩ.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ ở nam giới rất có thể là do bạn cố kìm nén việc xuất tinh. Cụ thể, sự tuần hoàn máu ở hậu môn bị tác động, các cơ bị co thắt. Từ đó hình thành nên bệnh trĩ. Về bệnh trĩ, tác hại và cách chữa bệnh trĩ, các bạn có thể tham khảo ở loạt bài viết trước đó của chúng tôi:

Làm suy yếu hệ thần kinh

he-than-kinh-suy-yeuHệ thần kinh có liên quan mật thiết đến việc xuất tinh. Cho nên, nếu bạn quan hệ không xuất tinh thì hệ thần kinh trung ương cũng bị ảnh hưởng.

Một hậu quả đáng tiếc nữa cho những người mắc bệnh không xuất tinh là: Hệ thần kinh của họ sẽ suy yếu dần theo thời gian. Bạn sẽ gặp hiện tượng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, … Lâu dần còn suy giảm trí nhớ, hay quên, kém tập trung.

Cách điều trị chứng quan hệ không xuất tinh

Thay đổi thói quen tình dục để chữa bệnh quan hệ không xuất tinh

thay-doi-thoi-quen-tinh-ducNam giới hãy để cho cậu nhỏ được thoải mái khi đã lên đỉnh rồi.

Nếu không muốn gặp 9 tác hại không đáng có của căn bệnh nam khoa này, bạn hãy chấn chỉnh lại bản thân. Đừng bao giờ kìm nén khi lên đỉnh, dù là vì lý do muốn kéo dài cuộc yêu đi chăng nữa.

Đi khám nam khoa ở các địa chỉ uy tín

di-kham-nam-khoaCác bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn phác đồ điều trị tốt nhất.

Hãy đi khám nam khoa ngay khi phát hiện cơ thể có triệu chứng không thể xuất tinh khi đang quan hệ. Vì nếu để lâu, triệu chứng này sẽ biến thành căn bệnh nguy hiểm hủy hoại cuộc sống của bạn. Thậm chí, bạn sẽ mất khả năng làm cha vì nó.

Tăng cường “giao ban” hơn

tang-tan-suat-yeuViệc tăng tần suất làm chuyện ấy cũng sẽ hỗ trợ bạn tích cực trong quá trình điều trị.

Một liệu pháp nữa mà bạn có thể áp dụng để hỗ trợ điều trị chứng quan hệ không xuất tinh là tăng cường tần suất quan hệ lên. Và trong khi làm chuyện ấy, hãy tăng cường mơn trớn, âu yếm bạn tình để có thêm kích thích. Bên cạnh đó, đừng quên rằng khi lên đỉnh là phải cố gắng xuất ngay nhé.

Chú ý đến chế độ dinh dưỡng để điều trị chứng quan hệ không xuất tinh

thay-doi-cach-an-uongNgoài ra, bạn cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống của mình.

Bạn hãy tăng cường ăn các thực phẩm cải thiện chức năng sinh lý như: hàu, ngao, tôm, … Đồng thời, hãy chăm ăn các loại hoa quả có chứa vitamin C như lựu đỏ, cam, quýt, … Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng thêm các sản phẩm hỗ trợ sinh lý nam.

Và về cách trị bệnh nam khoa tại nhà, mời các bạn đọc thêm loạt bài viết sau:

Chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao

tap-the-ducViệc tập thể dục thể thao sẽ đem đến cho bạn một sức khỏe tốt.

Chỉ khi có sức đề kháng tốt thì bạn mới chống chọi được với bệnh tật. Vậy làm thế nào để tăng cường sức đề kháng bây giờ? Muốn hệ miễn dịch tốt lên thì lời khuyên dành cho bạn là hãy chăm chỉ tập thể dục thể thao. Nếu có nhiều thời gian thì bạn có thể chạy bộ, tập gym. Còn nếu không thì thiền hay yoga tại nhà cũng là một lựa chọn sáng suốt.

Hạn chế dùng chất kích thích

han-che-dung-chat-kich-thichChất kích thích chính là liều thuốc độc đối với bệnh quan hệ không xuất tinh.

Nhìn chung, chất kích thích không hề tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Về lâu dài, lục phủ ngũ tạng của người dùng sẽ bị phá hủy. Và thần trí cũng sẽ không còn được minh mẫn, hay xuất hiện ảo giác.

 

Trên đây là triệu chứng, nguyên nhân, tác hại và cách chữa chứng quan hệ không xuất tinh. Để biết thêm nhiều thông tin về sức khỏe hữu ích khác, hãy truy cập trang web của chúng tôi mỗi ngày nhé. Chúc nam giới luôn vững vàng phong độ và thăng hoa trên mọi chiến tuyến!

Ngày 15/06 năm 2021 | Sức Khỏe Nam Giới | Tag: . . .