Đặt tên hay cho bé gái tên Thương đẹp, ý nghĩa thế nào? Tên Thương có ý nghĩa gì?…đều là những thắc mắc của rất nhiều bậc cha mẹ có ý định đặt tên cho con là Thương. Bài viết dưới đây của Tenhay.net sẽ giúp các bạn phần nào có câu trả lời cho thắc mắc trên đây. Đặt tên hay cho bé gái tên Thương Ý nghĩa tên Thương là gì? Ý nghĩa tên Thương là gì? Ý nghĩa tên Thương là gì?…

Có thể bạn quan tâm:

Đặt tên hay cho bé gái tên Thương đẹp, ý nghĩa thế nào? Tên Thương có ý nghĩa gì?…đều là những thắc mắc của rất nhiều bậc cha mẹ có ý định đặt tên cho con là Thương. Bài viết dưới đây của Tenhay.net sẽ giúp các bạn phần nào có câu trả lời cho thắc mắc trên đây.

Đặt tên hay cho bé gái tên Thương

Đặt tên hay cho bé gái tên Thương - Baotrithuc.vn
Ý nghĩa tên Thương là gì?

Ý nghĩa tên Thương là gì?

Ý nghĩa tên Thương là gì? Theo ý nghĩa Hán Việt, chữ Thương được hiểu là tình cảm, sự yêu thương, quý mến, thể hiện tình thương với mọi người, mong muốn hướng đến cuộc sống thanh nhàn, hưởng phúc lộc song toàn, cát tường.

Đặt tên hay cho bé gái tên Thương duyên dáng, ý nghĩa

Đặt tên hay cho bé gái tên Thương - Baotrithuc.vn
Đặt tên hay cho bé gái tên Thương
 1. Anh Thương: Theo nghĩa Hán Việt, Anh có nghĩa thông minh, giỏi giang, Thương thể hiện sự quý mến, yêu thương. Đặt tên hay cho bé gái là Anh Thương có ý nghĩa con là người vừa giàu lòng thương người, vừa thông minh tài giỏi.
 2. Băng Thương: Con là cô gái có tình yêu thương mọi người cao quý, đẹp đẽ.
 3. Bằng Thương: Cô gái có tầm nhìn xa trông rộng mang tình yêu thương đến với mọi người
 4. Bảo Thương: Bảo bối quý giá với tình yêu thương bao la.
 5. Cát Thương: Con là cô gái mang tình yêu thương tốt lành đến cho mọi người.
 6. Đào Thương: “Thương” là dòng sông Thương, chỉ về tình yêu. “Đào Thương” là hoa đào bên dòng Thương, thể hiện cái đẹp diễm tình.
 7. Đan Thương: Đặt tên hay cho bé gái tên Thương ý nghĩa là người con gái giản dị, đầy lòng nhân ái.
 8. Diễm Thương: Con là cô gái xinh đẹp cao sang và đầy tình tương nhân ái.
 9. Duyên Thương: Cô gái duyên dáng, đầy tình thương bao la.
 10. Dương Thương: Cha mẹ mong con là cô gái luôn tỏa sáng như ánh mặt trời, tốt bụng, giàu lòng nhân ái
 11. Giang Thương: Con hiền hòa như dòng sống, mang tình cảm bao la yêu thương đến mọi người.
 12. Hà Thương: Hà mang ý nghĩa là sông, đặt tên đệm cho tên Thương dịu dàng là Hà chỉ cô gái hiền lành, dịu dàng, yêu thương con người.
 13. Hạ Thương: Theo cách thông thường, “Hạ” thường được dùng để chỉ mùa hè, một trong những mùa sôi nổi với nhiều hoạt động vui vẻ của năm. Tên “Hạ Thương” thường để chỉ những người có vẻ ngoài thu hút, rạng rỡ như mùa hè, có tâm hồn trong sáng, rất hiểu biết, và có tấm lòng nhân ái, yêu thương mọi người
 14. Hạnh Thương: Hạnh là phúc phận may mắn, Thương là tình cảm, yêu thương quý mến. Ý nghĩa tên Hạnh Thương là mong con có cuộc sống may mắn, được mọi người yêu mến, quý trọng.
 15. Hoài Thương: Theo nghĩa Hán – Việt, Hoài là nhớ, hoài niệm, Thương là thương cảm, cảm nhận. Tên Hoài Thương dùng để gợi đến hình ảnh người con gái dịu dàng, đằm thắm, có nội tâm sâu sắc. Tên Hoài Thương ý muốn gợi nhớ hoài niệm, về những kí ức quan trọng của bố mẹ.
 16. Hiền Thương: Mong con là cô gái hiền dịu, tình cảm, yêu thương con người.
 17. Huyền Thương: Trong Hán Việt, Huyền là màu đen, chỉ sự thầm kín, huyền bí, đặt tên hay cho bé gái tên Thương đẹp, ý nghĩa con là cô gái có vẻ đẹp nhẹ nhàng, kín đáo, giàu tình thương yêu con người.
 18. Kiều Thương: Con gái của bố mẹ vừa mềm mỏng, yêu kiều dễ thương vừa tràn trề tình yêu thương nhân ái.
 19. Kim Thương: Cô gái xinh đẹp, giỏi giang, đầy lòng nhân ái toát lên vẻ ngoài cao sang, quyền quý.
 20. Mân Thương: Theo nghĩa Hán – Việt Mân Thương có nghĩa là bầu trời mùa thu trong xanh, ánh nắng ấm áp, thời tiết không gay gắt như mùa hè và cũng không lạnh lẽo như mùa đông, chỉ người hiền lành, ôn hòa, tốt bụng và luôn có lập trường và chính kiến bản thân.
 21. Mai Thương: Cô gái gây thương nhớ với vẻ đẹp tinh khôi, thanh cao thuần khiết.
 22. Minh Thương: Biểu hiện của tình yêu trong sáng. Mong con luôn hạnh phúc.
 23. Ngọc Thương: Con là báu vật của gia đình, bố mẹ rất yêu thương con.
 24. Nguyệt Thương: Theo nghĩa Hán Việt, nguyệt là vầng trăng, Trăng có vẻ đẹp vô cùng bình dị, một vẻ đẹp không cần trang sức, đẹp một cách vô tư, hồn nhiên. Trăng tượng trưng cho vẻ đẹp hồn nhiên nên trăng hoà vào thiên nhiên, hoà vào cây cỏ. Tên Nguyệt Thương được đặt với ý nghĩa về tình thương yêu, tấm lòng bao la, bác ái dành cho những người xung quanh
 25. Nhã Thương: Nhã là hành vi lịch sự, thái độ tôn trọng. Tên Nhã Thương thể hiện là con người tốt bụng, nhã nhặn, ứng xử tốt trong giao tiếp.
 26. Nhật Thương: Nhật là ban ngày, thể hiện sự tinh anh, minh mẫn. Tên Nhật Thương thể hiện là người con gái thông minh, tốt bụng giàu tình yêu thương con người.
 27. Nhất Thương: Bố mẹ yêu thương con nhất trên đời
 28. Quỳnh Thương: Cái tên mang tình yêu thương của cha mẹ đối với con, mong con là cô gái thùy mị, duyên dáng, đặc biệt như bông hoa quỳnh.
 29. Thảo Thương: Con là cô gái rộng lượng, tốt bụng, hiếu thảo với cha mẹ, có tình yêu thương bao la.
 30. Thu Thương: Cô gái có vẻ đẹp hiền hòa, dịu dàng như mùa thu cùng sự yêu thương, quý mến vô bờ.

Trên đây là ý nghĩa tên Thương và cách đặt tên hay cho bé gái tên Thương đẹp, ý nghĩa mà Tenhay.net gợi ý để phụ huynh tham khảo. Chúc gia đình tìm được tên ý nghĩa, phù hợp cho bé yêu nhà mình.