Đăng Khôi là một tên hay thường được lựa chọn đặt cho bé trai. Vậy ý nghĩa tên Đăng Khôi là gì? Tên Đăng Khôi có tốt không? Cùng chúng mình đi phân tích tên hay này qua bài viết dưới đây nhé. Ý nghĩa tên Đăng Khôi là gì? Ý nghĩa tên Đăng Khôi Ý nghĩa tên Đăng Khôi Ý nghĩa tên Đăng: là NGỌN ĐÈN chỉ những tia sáng nhỏ nhưng rất dẻo dai, bền bỉ, là những tia hi vọng, mong chờ những…

Có thể bạn quan tâm:

Đăng Khôi là một tên hay thường được lựa chọn đặt cho bé trai. Vậy ý nghĩa tên Đăng Khôi là gì? Tên Đăng Khôi có tốt không? Cùng chúng mình đi phân tích tên hay này qua bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa tên Đăng Khôi là gì?

Ý nghĩa tên Đăng Khôi - Baotrithuc.vn
Ý nghĩa tên Đăng Khôi

Ý nghĩa tên Đăng Khôi

Ý nghĩa tên Đăng: là NGỌN ĐÈN chỉ những tia sáng nhỏ nhưng rất dẻo dai, bền bỉ, là những tia hi vọng, mong chờ những điều tốt đẹp sẽ đến trong cuộc sống.

Ý nghĩa tên Khôi: để chỉ những người tài giỏi, có năng lực bậc nhất, là người giỏi đứng đầu trong số những người giỏi. Ngoài ra tên Khôi còn mang những ý nghĩa dưới đây:

  1. Khôi mang ý nghĩa là CƯỜNG TRÁNG: Chỉ những con người có sức khỏe dồi dào, thân hình khỏe mạnh, việc gì cũng có thể làm được. Là điểm tựa vững chắc, có khả năng che chở, bảo vệ người khác.
  2. Khôi trong ý nghĩa là ĐỨNG ĐẦU: Chỉ những người có năng khiếu lãnh đạo, điều hành trong một nhóm, một tổ chức cụ thể, có trách nhiệm hướng dẫn và bảo vệ cho những hoạt động của tổ chức đó. Đứng đầu là sự tổng hợp ý kiến của các thành viên trong nhóm và đưa ra quyết định cuối cùng để hoàn thành những mục tiêu đã đề r a.
  3. Khôi mang ý nghĩa là MỞ RỘNG: Làm cho rộng lớn hơn, có quy mô hơn. Thiết lập nhiều mối quan hệ, tăng tính hợp tác giúp đỡ nhau cùng phát triển. Là cơ hội để đạt được thành công.

=> Ý nghĩa tên Đăng Khôi chính là mong muốn của cha mẹ con sẽ là chàng trai thông minh, tài giỏi, có ý chí phấn đấu, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Là một người lãnh đạo giỏi, có mối quan hệ sâu rộng, được bạn bè, đồng nghiệp coi trọng.

Luận giải ý nghĩa tên Đăng Khôi tốt hay xấu qua Ngũ cách

Ý nghĩa tên Đăng Khôi - Baotrithuc.vn
Tên Đăng Khôi có tốt không?

Ý nghĩa tên Đăng Khôi tốt hay xấu? Luận giải ý nghĩa tên Đăng Khôi qua Ngũ cách chi tiết dưới đây:

Thiên cách

Thiên Cách đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự, khí chất của chủ nhân. Ngoài ra, Thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu.

Thiên cách tên Đăng Khôi có tổng số nét là số nét của họ Chữ(0) + 1 = 1 => Thuộc hành Dương Mộc => Quẻ ĐẠI CÁT: Đây là con số cơ bản trong trăm ngàn sự việc, sự kiết tường rất lớn, giữ được số này là được phú quý, phồn vinh, phát đạt, thành công lớn, sống lâu.

Nhân cách

Nhân cách đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh, vận mệnh cả đời người do Nhân cách chi phối. Giống như mệnh chủ trong mệnh lý, Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nếu đứng đơn độc, Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.

Nhân cách tên Đăng Khôi có tổng số nét là số nét của họ Chữ(0) + Đăng(6) = 6 => Thuộc hành Âm Thổ => Quẻ CÁT: Thiên đức địa tường đầy đủ, tài lộc phúc thọ dồi dào, suốt đời yên ổn giàu sang, trở thành đại phú. Nhưng vui vẻ quá trớn e rằng quá vui sẽ buồn, nên thận trọng; có đức thì hưởng phúc

Địa cách

Địa cách đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Ngoài ra Địa cách còn đại diện cho tiền vận, biểu thị ý nghĩa cát hung (trước 30 tuổi) của tiền vận.

Địa cách tên Đăng Khôi có tổng số nét là số nét của Đăng(6) + Khôi(6) = 12 => Thuộc hành Âm Mộc => Quẻ HUNG: Số này đại hung, gian nan không buông tha, vì tự thân bạc nhược, không thể vươn lên, không giữ phận mình, nửa đường gãy đổ, bơ vơ không nơi nương tựa, là số suốt đời gian khổ

Ngoại cách

Ngoại cách đại diện cho các mối quan hệ xã hội bên ngoài, những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao, bạn bè ngoài xã hội. Ngoại cách được coi là “Phó Vận” bởi những mối quan hệ này rất quan trọng trong cuộc đời bạn, qua đây có thể biết được phúc đức dày hay mỏng của con người.

Ngoại cách tên Đăng Khôi có tổng số nét là số nét của Khôi(6) + 1 = 7 => Thuộc hành Dương Kim => Quẻ này là quẻ CÁT: Quyền uy độc lập, thông minh xuất chúng, làm việc cương nghị, quả quyết nên vận cách thắng lợi. Nhưng bản thân quá cứng rắn, độc đoán, độc hành sẽ bị khuyết điểm, gãy đổ.

Tổng cách

Tổng cách là tổng hợp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của bạn, qua đó có thể biết được vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau.

Tổng cách tên Đăng Khôi có tổng số nét là Chữ(0) + Đăng(6) + Khôi(6) = 12 => Thuộc hành Âm Mộc => Quẻ HUNG: Số này đại hung, gian nan không buông tha, vì tự thân bạc nhược, không thể vươn lên, không giữ phận mình, nửa đường gãy đổ, bơ vơ không nơi nương tựa, là số suốt đời gian khổ.

=> Qua phân tích ngũ cách, ý nghĩa tên Đăng Khôi có cha mẹ tốt, là nền tảng phát triển cho cuộc sống sau này. Bản thân có phúc đức, là người tử tế nhưng bản tính ham vui. Chính vì điều này sẽ có nhiều khó khăn, gian khổ sẽ đến trong cuộc sống. Cần cố gắng vượt qua cám dỗ bản thân, tạo lập các mối quan hệ tốt để có cơ hội phát triển.

Mối quan hệ giữa các cách

Quan hệ giữa “Nhân cách (Âm Thổ) – Thiên cách (Dương Mộc)” đại diện cho vận thành công của chủ nhân: Thổ – Mộc Quẻ này là quẻ Kiết: Tuy có bất bình bất mãn nhưng có công đức đời trước, không mắc lỗi lớn, có bệnh bao tử, đường ruột và phần bụng

Quan hệ giữa “Nhân cách (Âm Thổ) – Địa cách (Âm Mộc)” đại diện cho vận cơ sở của chủ nhân: Thổ – Mộc Quẻ này là quẻ Hung: Hoàn cảnh không yên, cuộc sống biến hoá dễ dời đổi, có nỗi lo về bệnh bao tử, đường ruột.

Quan hệ giữa “Nhân cách (Âm Thổ) – Ngoại cách (Dương Kim)” đại diện cho vận xã giao: Thổ – Kim Quẻ này là quẻ Đại kiết: Tính cứng cỏi làm việc gì không thay đổi, kiên quyết, trầm mặc, chất phác, hoạt động mạnh mẽ biết rõ việc làm, phát đạt lớn

Sự phối hợp tam tài (ngũ hành số): Thiên – Nhân – Địa: Vận mệnh của phối trí tam tài: Mộc – Thổ – Mộc Quẻ này là quẻ Hung: Vận mệnh bị ức chế, khó thành công được. Cảnh ngộ không yên dễ biến động. Lại có bệnh đường hô hấp và bao tử, ruột, số mạng cô đơn

=> Ý nghĩa tên Đăng Khôi có tốt không? Qua đánh giá mối quan hệ giữa các cách, tên Đăng Khôi đạt 60/100 điểm, là một tên có ý nghĩa khá tốt để đặt cho bé trai.

Qua phân tích ý nghĩa tên Đăng Khôi ở trên, hi vọng đã giúp bố mẹ phần nào hiểu được tên này và có lựa chọn nên đặt cho con mình hay không nhé. Chúc các bé có một cái tên hay, phù hợp, mang tài lộc, may mắn đến cho gia đình.