Thay đổi khẩu vị với món bún trộn thịt bò xào

Thay đổi khẩu vị với món bún trộn thịt bò xào: Bún bò xào là 1 món bún ngon và dễ làm. Rất thích hợp cho những ngày cuối tuần muốn đổi món mà không có nhiều thời gian. Để món ăn được thơm ngon và đỡ ngán, bạn nên sử dụng thêm các loại rau ăn kèm như dưa leo, rau xà lách và rau thơm các loại, Đậu phộng rang, Dầu hành, Nước mắm ớt tỏi: Pha theo tỉ lệ 1 mắm : 1 đường : 4 nước :...

Có thể bạn quan tâm:

Thay đổi khẩu vị với món bún trộn thịt bò xào: Bún bò xào là 1 món bún ngon và dễ làm. Rất thích hợp cho những ngày cuối tuần muốn đổi món mà không có nhiều thời gian. Để món ăn được thơm ngon và đỡ ngán, bạn nên sử dụng thêm các loại rau ăn kèm như dưa leo, rau xà lách và rau thơm các loại, Đậu phộng rang, Dầu hành, Nước mắm ớt tỏi: Pha theo tỉ lệ 1 mắm : 1 đường : 4 nước : chanh tùy theo khẩu vị…

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún trộn thịt bò xào:

Chi tiết cách làm món bún trộn thịt bò xào:

Bước 1: Thịt bò thái mỏng ướp với tất cả gia vị trên với 1 muỗng canh sả bằm và 1/2 muỗng canh tỏi băm. Để bò thấm gia vị khoảng 10-15 phút.

Bước 2: Trong khi chờ thịt thấm gia vị chuẩn bị rau sống cắt nhuyễn và dưa leo băm nhỏ.

Bước 3: Làm nóng chảo với ít dầu phi thơm với 1/2 muỗng canh tỏi, cho 2 muỗng canh sả bằm vào phi cùng, sả thơm cho thịt bò đã ướp vào đảo nhanh tay. Cho hành tây, đầu hành trắng vào xào cùng, bò và hành vừa chín tới nêm lại cho vừa khẩu vị và tắt bếp.

Bước 4: Xếp rau bún vào tô cho bò xào vào, thêm dầu hành, đậu phộng rang, chan nước mắm chua ngọt và dùng.

Tóm tắt công thức làm bún trộn thịt bò xào chua ngọt:

Bún bò xào là 1 món bún ngon và dễ làm. Rất thích hợp cho những ngày cuối tuần muốn đổi món mà không có nhiều thời gian. Bún thịt bò luôn là món ăn được nhiều người ưa thích. Cách chế biến cũng vô cùng đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm. Chúc bạn nấu ăn vui vẻ và cả gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng với công thức làm bún trộn thịt bò chua ngọt này nhé!, Tất nhiên, bạn có thể tham khảo thêm các món ngon khác để thay thế cho món bún trộn thịt bò này tại chuyên mục món ngon mỗi ngày của MecuBen.com, chúc bạn thành công!

Ngày 15/10 năm 2017 | | Tag: