Các cụ xưa có câu năm Văn nữ Thị nhưng đấy chỉ đúng với ngày xưa thôi còn ngay nay có hàng ngàn cái tên hay hơn, kiêu hơn, chất hơn cho các bé yêu nhà mình. Nếu bạn đang cân nhắc tên Châu thì hãy để tên hay giúp bạn giải nghĩa tên này cũng như đưa ra các gợi ý tên Châu hay nhất cho bé nên chọn ngay dưới đây nhé. Tên Châu có ý nghĩa gì? Bé gái tên Châu đáng yêu, xinh xắn Tên Châu có ý…

Có thể bạn quan tâm:

Các cụ xưa có câu năm Văn nữ Thị nhưng đấy chỉ đúng với ngày xưa thôi còn ngay nay có hàng ngàn cái tên hay hơn, kiêu hơn, chất hơn cho các bé yêu nhà mình. Nếu bạn đang cân nhắc tên Châu thì hãy để tên hay giúp bạn giải nghĩa tên này cũng như đưa ra các gợi ý tên Châu hay nhất cho bé nên chọn ngay dưới đây nhé.

Tên Châu có ý nghĩa gì?

Tên Châu có ý nghĩa gì? Các tên Châu hay nhất cho bé nên chọn. Gợi ý các tên đệm, tên lót hay cho tên Châu nhiều ý nghĩa. - Baotrithuc.vn
Bé gái tên Châu đáng yêu, xinh xắn

Tên Châu có ý nghĩa gì? Giải nghĩa tên Châu

Châu có nghĩa là gì? Theo tiếng Hán Việt Châu là ngọc trai, trân châu tức mang một vẻ đẹp tinh khiết, sáng. Ngọc trai thì muôn đời vẫn là một báu vật cực tuyệt của đại dương ban tặng cho con người. Những bé tên Châu có nghĩa là bố mẹ luôn coi con là báu vật quý giá nhất của gia đình.

Các tên Châu hay nhất cho bé nên chọn

Một số tên Châu hay bạn có thể cân nhắc cho bé yêu mà tenhay lựa chọn dưới đây:

+ Ái Châu: Theo tiếng Hán Việt Ái có nghĩa là yêu, là thể hiện tình cảm thương mến, bền chặt do dó Ái Châu hàm ý tiền đồ của con cực rộng mở cũng như sự phồn vinh mãi mãi về sau này.

+ Ý nghĩa tên An Châu: An là bình an, an yên, do đó An Châu ngụ ý con có cuộc sống an bình, nhưng vẫn tỏa sáng làm trung tâm của cuộc sống.

+ Ý nghĩa tên Băng Châu: Khi lựa chọn cái tên này cho con yêu hẳn các bậc bố mẹ mong muốn con có khí chất cao quý, cao sang, tinh khiết cùng vè ngoài tuyệt mỹ.

Các tên Châu hay nhất cho bé nên chọn - Baotrithuc.vn
Bằng Châu – Băng thanh ngọc khiết

+ Ý nghĩa tên Bích Châu: Bích là ngọc bích là viên ngọc xanh nên tên Bích Châu hàm ý là con người tốt đẹp, mang nhiều niềm may mắn hạnh phúc cho mọi người.

+ Ý nghĩa tên Diễm Châu: Con là một hạt ngọc tuyệt đẹp, một báu vật mà bố mẹ có

+ Ý nghĩa tên Diệu Châu: Một em bé xinh đẹp tuyệt trần, vẻ ngoài kiều diễm cũng như được bố mẹ quý như châu báu chính là ý nghĩa của cái tên này.

+ Ý nghĩa tên Đông Châu: Đông Châu hàm nghĩa như viên ngọc quý đặt ở phía đông, góc độ những người hiền tài, tri thức.

+ Ý nghĩa tên Hải Châu: Một viên ngọc của biển sáng lấp lánh tượng trưng cho tình yêu, hạnh phúc con cũng là người mạnh mẽ, tương lai thành công, vượt khó khăn cũng như luôn thể hiện sự cao quý, trong sáng.

+ Ý nghĩa tên Hiền Châu: Hiền Châu là viên ngọc thánh thiện, hiền thục, thể hiện sự cao sang, quý giá, và điềm hạnh phúc.

+ Ý nghĩa tên Hoàng Châu: bố mẹ hi vọng mong tương lai con sẽ có một tiền đồ rộng mở và luôn là viên ngọc quý giá của bố mẹ.

Các tên Châu hay nhất cho bé nên chọn - Baotrithuc.vn
Hồng Châu – Một tên cực hay cho bé

+ Ý nghĩa tên Hồng Châu: Con như viên ngọc hồng thắm tượng trưng cho mặt trời, quyền lực, tự do, sự thuận lợi và vui vẻ với sự vươn lên, tự tin bằng tài năng và phẩm chất từ trong lòng mình. Bởi vậy, con là đại diện của nhân cách cao đẹp, của thành công, của sự cao quý, vượt lên tất cả để tỏa sáng.

+ Ý nghĩa tên Khánh Châu: Khánh là điều tốt lành, hàm nghĩa Khánh Châu so sánh con cái là viên ngọc tuyệt mỹ, mang lại điều tốt lành.

+ Ý nghĩa tên Kim Châu: Kim Châu là viên ngọc trắng, có giá trị liên thành, đẹp đẽ, hoàn mỹ.

+ Ý nghĩa tên Mai Châu: Tên con vừa toát lên dáng điệu thanh tú của người phụ nữ đẹp, vừa thể hiện sự quý phái, tinh khiết và rực sáng nơi tâm hồn.

+ Ý nghĩa tên Minh Châu: Bé là viên ngọc trai trong sáng, thanh bạch của bố mẹ

+ Ý nghĩa tên Mộc Châu: tên Mộc Châu là cao nguyên rộng lớn và xinh đẹp nhất miền núi phía Bắc, bố mẹ đặt tên theo nguyên quán cho con với ý niệm tưởng nhớ về quê nhà, hoặc có thể đây là địa điểm gắn liền với tình yêu bố mẹ hoặc ghi dấu kỷ niệm nơi con sinh ra đời.

+ Ý nghĩa tên Mỹ Châu: Mỹ Châu là viên ngọc đẹp đẽ, hoàn mỹ, giá trị cao quý.

+ Ý nghĩa tên Quỳnh Châu: Quỳnh Châu hàm nghĩa là viên ngọc có sắc đỏ, ẩn dụ người có giá trị cao quý, tính cách đặc biệt, mang lại sự may mắn, thành công cho người khác.

+ Ý nghĩa tên Thùy Châu: Thùy là thuỳ mị, nết na. “Châu” theo nghĩa Hán Việt là ngọc trai, hay còn gọi là trân châu – với vẻ đẹp tinh khiết và rực sáng. “Thùy Châu” thường được dùng để đặt tên cho con gái với ý nghĩa con sẽ là cô gái thùy mị, nết na, tính tình đoan trang đài các và mãi là viên ngọc quý của bố mẹ..

+ Ý nghĩa tên Trân Châu: Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ

Có thể bạn quan tâm:

Tên Châu có ý nghĩa gì? Các tên Châu hay nhất cho bé nên chọn mà tên hay đã gợi ý ở trên hi vọng sẽ giúp ích được nhiều cho quyết định sắp tới của bạn. Tenhay sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong những khoảnh khắc quan trọng nhất của cuộc đời.