Tại sao các thói quen lành mạnh có thể giúp bạn thụ thai?

Tại sao các thói quen lành mạnh có thể giúp bạn thụ thai? Chuẩn bị sẵn sàng để có con không có gì là quá phức tạp hay căng thẳng. Bạn chỉ cần chăm chút cho mình nhiều hơn và chuẩn bị để cơ thể tạo ra và nuôi dưỡng một cơ thể mới. Đối với chồng bạn, chỉ cần đảm bảo tinh trùng của anh ấy đủ khỏe mạnh để tiến đến đích cuối cùng! Tại sao các thói quen lành mạnh có thể...

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao các thói quen lành mạnh có thể giúp bạn thụ thai? Chuẩn bị sẵn sàng để có con không có gì là quá phức tạp hay căng thẳng. Bạn chỉ cần chăm chút cho mình nhiều hơn và chuẩn bị để cơ thể tạo ra và nuôi dưỡng một cơ thể mới. Đối với chồng bạn, chỉ cần đảm bảo tinh trùng của anh ấy đủ khỏe mạnh để tiến đến đích cuối cùng!

Tại sao các thói quen lành mạnh có thể giúp bạn thụ thai?

Hãy kiểm tra sức khỏe cơ thể của bạn. Trước khi muốn có thai, bạn nên tự kiểm tra sức khỏe cơ thể của mình:

Hút thuốc: Thuốc lá làm giảm khả năng thụ thai của bạn, đó là chưa kể đến những tác hại của nó đối với sự phát triển của thai nhi và làm tăng nguy cơ sẩy thai hay mang thai ngoài dạ con. Nếu bạn hút thuốc, hãy cố gắng bỏ ngay từ bây giờ! Bác sĩ của bạn có thể giúp bạn làm việc này.

Chế độ ăn uống và tập thể dục: Thiếu cân hoặc dư cân có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Tập thể dục và ăn uống cân đối sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt nhất để có con. Bạn nên giảm các thức ăn chế biến sẵn và các đồ ăn chứa nhiều chất béo và đường.

Tại sao các thói quen lành mạnh có thể giúp bạn thụ thai?

Tại sao các thói quen lành mạnh có thể giúp bạn thụ thai?

Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn hãy luôn:

Ăn nhiều rau xanh và trái cây, ít nhất 5 suất mỗi ngày và ăn rau quả đủ các màu sắc, Ăn nhiều chất bột như bánh mì, mì sợi, cơm (tốt nhất là loại nguyên hạt vì nó chứa nhiều axít Folic), lúa mạch và khoai tây.

Đảm bảo các bữa ăn luôn có nhiều đạm, như ăn thịt nạc, gà, cá (hai lần một tuần), bơ sữa, trứng, các loại quả hạch, hạt và đậu

Bổ sung vitamin: Nếu chế độ ăn của bạn cân đối thì bạn không cần bổ sung thêm vitamin nhưng nếu bạn uống thêm vitamin thì nhớ đó phải là loại phù hợp cho phụ nữ đang có con. Vitamin bổ sung loại thường rất hay chứa vitamin A, có thể có hại nếu dùng liều cao.

Axít Folic: Axít Folic đóng vai trò quan trọng trong việc giúp ngăn ngừa các dị tật của thai nhi, như chứng gai đôi cột sống. Axít Folic có trong một số thực phẩm như ngũ cốc ăn sáng bổ dưỡng, chuối và các loại rau lá xanh. Nhưng quả là khó để ăn đủ mức 400 microgram cần thiết mỗi ngày cho phụ nữ đã lập gia đình và chuẩn bị có con. Do vậy, bạn nên dùng thêm axít Folic bổ sung trong suốt thời kỳ mang thai. Nếu bạn vẫn chưa uống thì nên bắt đầu ngay và tiếp tục cho đến khi bạn mang thai được 12 tuần.

Thuốc tây: Một số loại thuốc có thể làm giảm khả năng sinh sản, vì thế bạn cần phải kiểm tra với bác sĩ trước khi uống, hoặc kiểm tra về loại vòng và thuốc tránh thai mà bạn dùng gần đây. Nếu bạn chỉ vừa mới ngưng dùng các loại đó thì có lẽ nên để cho cơ thể bạn tự điều chỉnh trong vài tháng trước khi định thụ thai, tuy nhiên bạn vẫn cần tham vấn bác sĩ về điều đó.

Sự căng thẳng: Lối sống hiện đại gây cho chúng ta nhiều căng thẳng và bạn sẽ có nhiều khả năng có thai hơn nếu bạn cố gắng giảm thiểu sự căng thẳng. Mặc dù điều này nói dễ hơn là làm.

Khuyến khích chồng bạn cùng tham gia! Tất nhiên việc bạn có thai nhanh hay chậm không hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn. Chồng của bạn cũng có vai trò rất quan trọng! Anh ấy nên cố gắng:

Những dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên  – Dấu hiệu mang thai

Trước khi chính thức nhìn tận mắt que thử thai hiện lên hai vạch, nếu mẹ để ý sẽ nhận thấy những dấu hiệu trong cơ thể báo mẹ đã có thai những tuần đầu tiên. Nguyên nhân gây ra những thay đổi này là do sự tăng lên của nội tiết tố trong cơ thể. Dưới đây là những dấu hiệu mang bầu sớm nhất các mẹ cần biết:

Ngày 16/06 năm 2017 | | Tag: