Để ngâm củ kiệu ngon, việc sơ chế củ kiệu là khâu vô cùng quan trọng. Củ kiệu khi mua về, bạn ngâm vào trong nước có hòa sẵn tro bếp, phèn chua hoặc vôi trong trong 2 ngày để khử vị hăng. Ảnh: webnauan.Sau đó, bạn vớt củ kiệu ra, bóc vỏ rửa sạch sẽ rồi tiếp tục phơi trong 2 – 3 ngày, rồi đem rửa lại một lần nữa cho sạch và để cho ráo nước. Ảnh: mediacdn.Sau khi sơ chế củ kiệu,…

Có thể bạn quan tâm:

Để ngâm củ kiệu ngon, việc sơ chế củ kiệu là khâu vô cùng quan trọng. Củ kiệu khi mua về, bạn ngâm vào trong nước có hòa sẵn tro bếp, phèn chua hoặc vôi trong trong 2 ngày để khử vị hăng. Ảnh: webnauan.

Sau đó, bạn vớt củ kiệu ra, bóc vỏ rửa sạch sẽ rồi tiếp tục phơi trong 2 – 3 ngày, rồi đem rửa lại một lần nữa cho sạch và để cho ráo nước. Ảnh: mediacdn.

Sau khi sơ chế củ kiệu, bạn xếp một lớp củ kiệu vào trong hũ để ngâm theo nguyên tắc: cứ một lớp củ kiệu rồi đến một lớp đường, muối, giấm, tỏi cho đến khi hết nguyên liệu. Ảnh: cooky.

Trước khi đậy nắp hũ lại, bạn nên nén củ kiệu cho chặt và để nơi thoáng mát. Sau 3- 4 ngày là củ kiệu có thể ăn được. Ảnh: betomshop.

Một cách khác ngâm củ kiệu chua ngọt rất ngon và đơn giản nữa, đó là bạn có thể nấu đường phèn với giấm tạo thành hỗn hợp có vị chua ngọt như mong muốn rồi để nguội. Ảnh: dacsancotu.

Kiệu sau khi sơ chế xếp vào hũ, rồi từ từ đổ hỗn hợp đường phèn và giấm vào và đậy kín nắp lại. Ảnh: cachnauan.

Cách muối củ kiệu này sẽ tốn khoảng 7- 10 ngày. Ảnh: giavivn.

Một cách khác làm kiệu chua giòn như sau: kiệu sau khi sơ chế sạch tiếp tục đem rửa với dấm ăn một lần nữa. Ảnh: mediacdn.

Sau đó, bạn rải một lớp đường mỏng xuống một cái bát rồi xếp một lớp kiệu. Cứ như vậy cho đến khi hết nguyên liệu và lớp trên cùng là lớp đường. Đậy kín bát lại và ướp trong 2 ngày. Ảnh: btaskee.

Sau 2 ngày, bạn chuyển toàn bộ kiệu từ trong bát sang một hũ thủy tinh và đậy kín tiếp tục ngâm trong 2 tuần. Cách này tuy tốn thời gian hơn 2 cách trên nhưng ngược lại, kiệu sẽ vừa giòn vừa thơm rất ngon. Ảnh: webnauan.

Hà Nguyễn (TH)