Bánh mì dẹt: Khi đến mua, bạn sẽ được thấy người bán lấy bánh ra từ một chiếc lò đặc biệt. Những chiếc bánh mì thơm ngon có lớp bột mỏng, được làm thành hình dạng dẹt là đặc điểm chính của ẩm thực nơi đây. Loại bánh này thường được ăn kèm với nhiều kiểu nhân mặn, ngọt khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là nhân thịt nướng và rau củ. Ảnh: @aililuong.Bánh bao thịt: Món…

Có thể bạn quan tâm:

Bánh mì dẹt: Khi đến mua, bạn sẽ được thấy người bán lấy bánh ra từ một chiếc lò đặc biệt. Những chiếc bánh mì thơm ngon có lớp bột mỏng, được làm thành hình dạng dẹt là đặc điểm chính của ẩm thực nơi đây. Loại bánh này thường được ăn kèm với nhiều kiểu nhân mặn, ngọt khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là nhân thịt nướng và rau củ. Ảnh: @aililuong.

Bánh bao thịt: Món ăn này vốn đã quá quen thuộc với du khách khi nhắc đến ẩm thực đường phố Trung Quốc. Còn gì tuyệt hơn việc bắt đầu một buổi sáng tại thành phố Thượng Hải nhộn nhịp bằng một chiếc bánh bao nóng nổi, mới được gắp khỏi xửng hấp còn nghi ngút khói thơm lừng? Ảnh: Meng Yanyan.

Xôi cuộn: Lớp xôi bên trong món ăn này thường là xôi trắng hoặc xôi nếp cẩm. Khi khách mua, người bán sẽ dàn đều xôi cùng các loại nhân phủ lên bề mặt. Sau đó, họ sẽ cuộn chúng lại thật chắc, tương tự cách làm sushi của người Nhật. Khi cắn vào cuộn xôi mập mạp, bạn sẽ thưởng thức được trọn vẹn cả phần nhân bên trong và lớp xôi dẻo bên ngoài. Ảnh: Hiếu Cật Bưu.

Bánh gạo nếp: Món ăn này là một loại bánh ngọt phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc. Lớp vỏ dẻo và dính bên ngoài được làm từ gạo nếp. Màu xanh của vỏ được nhuộm từ lá ngải cứu (mugwort) hoặc lá đại mạch. Phần nhân bên trong thường là đậu đỏ hoặc đậu đen. Bánh gạo nếp là một món tráng miệng đơn giản dành cho những ai đang thèm một hương vị thanh mát. Ảnh: Hedonism, Travelog.

Bánh mì giòn: Loại bánh này là một trong những món ăn sáng đường phố phổ biến nhất Trung Quốc. Người bán dàn mỏng một lớp bột trên chảo tròn, tương tự như bánh crepe của Pháp, sau đó phủ trứng và một lớp sốt đặc biệt. Phần nhân hấp dẫn được thêm vào khi vỏ bánh đã vàng giòn. Bánh sau đó sẽ được người bán cuộn lại, cắt đôi và trao tận tay bạn khi còn giòn và nóng hổi. Ảnh: Cuba 116 Sat Night Market 1.1.indd, Daniel Hambury.

Mực xiên nướng: Sẽ thật thiệt thòi nếu đã đến một khu chợ Thượng Hải mà không thử qua vài ba xiên mực nướng. Những xiên mực sẽ được người bán ướp thật đậm đà bằng gia vị ướp gia truyền trước lúc đem ra chợ. Chỉ khi có khách đến mua, chúng mới được nướng lên thơm lừng và trở thành một món quà vặt ngon lành. Ảnh: McTea Living.

Phi Đan