Mì tôm trộn Pudding đang trở thành món ăn hot ở Đài Loan: Trong ẩm thực, một số thực phẩm khi kết hợp cùng với nhau sẽ có những hương vị kỳ quặc và khó ăn. Tuy nhiên, ở Đài Loan, dường như họ không hề quan tâm đến vấn đề đó. Người Đài có sự kết hợp giữa các nguyên liệu nấu ăn một cách phong phú và trong số đó ấn tượng nhất là sự pha trộn giữa mì tôm và pudding hoặc…

Có thể bạn quan tâm:

Mì tôm trộn Pudding đang trở thành món ăn hot ở Đài Loan: Trong ẩm thực, một số thực phẩm khi kết hợp cùng với nhau sẽ có những hương vị kỳ quặc và khó ăn. Tuy nhiên, ở Đài Loan, dường như họ không hề quan tâm đến vấn đề đó. Người Đài có sự kết hợp giữa các nguyên liệu nấu ăn một cách phong phú và trong số đó ấn tượng nhất là sự pha trộn giữa mì tôm và pudding hoặc caramen (hay còn gọi là bánh flan). Món này độc đáo này có vẻ hơi giống với món mì tôm trộn kem ốc quế của người Hàn.

Mì tôm trộn Pudding đang trở thành món ăn hot ở Đài Loan

Kể từ khi mì tôm được Ando Momofuku – doanh nhân người Nhật gốc Đài Loan phát minh ra vào năm 1958, nó đã trở thành một mặt hàng có khối lượng được tiêu thụ lớn trên thế giới nói chung và Đài Loan nói riêng bởi tính tiện dụng của nó.

Cách đây 30 năm, tại Đài Loan, bánh flan cũng trở thành một trong những món tráng miệng ưa thích của trẻ em. Năm 2013, tại Đài Loan xảy ra một số vụ bê bối an toàn thực phẩm, chính vì vậy giám đốc quan hệ công chúng của công ty Uni-President, ông Tu Chung – cheng, đã phải cho thu hồi hàng loạt đồ ăn, trong đó có pudding. Khi sự việc này xảy ra, ông Tu rất lo ngại về vấn đề tiêu thụ của pudding trong tương lai, liệu nó còn được ưa chuộng như trước hay không.

Mani, một tiểu thuyết gia và là một nhà biên kịch 37 tuổi, đã nghĩ ra một cách ấn tượng để mọi người một lần nữa để mắt tới pudding. Ông đã đăng trên Facebook cá nhân của mình một sự kết hợp ẩm thực hoàn toàn mới đó là mì tôm trộn pudding với dòng chữ “Đừng vội vàng khinh thường nó cho đến khi bạn thưởng thức”.

 Kỳ quặc món mì tôm trộn pudding của Đài Loan - 1

Mì tôm trộn pudding đang trở thành món ăn hot ở Đài Loan

Theo ông Mani, một chiếc bánh pudding nhỏ đủ để đem lại một hương vị mới cho bát mì tôm. Trước tiên, bạn nấu mì như bình thường, sau đó thả pudding vào bát mỳ đang nóng. Nước mì nóng sẽ làm pudding tan chảy, bạn chỉ cần trộn đều và thưởng thức. Tuy nhiên để nước dùng không quá ngọt, bạn nên dùng hết gói gia vị tôm hoặc chỉ nên cho 2/3 chiếc bánh pudding vào mì. Ông Mani chia sẻ, khi bạn thưởng thức sẽ thấy nó có vị giống như súp bí ngô ngọt.

 Kỳ quặc món mì tôm trộn pudding của Đài Loan - 2

Ông Mani thích thú khi được thưởng thức món ăn mì tôm trộn pudding

Sau chia sẻ của ông Mani, nhiều người đã bắt tay vào thử món ăn mới này và họ đánh giá “đây là một món ăn ngon và mới lạ, thích hợp cho những ngày hè nóng nực”. Từ sự kết hợp này, ngày càng nhiều có sự sáng tạo độc đáo hơn khi nấu mì như bỏ thêm vào đó một thanh socola, một que kem…

Tuy nhiên không phải ai cũng thích sự kết hợp này. Ông Wang Rui-cheng, chủ một cửa hàng bún bò tại Đài Bắc cho rằng sự biến tấu điên rồ này chỉ tạo cơ hội cho các cửa hàng bán thuốc tiêu chảy đắt hàng mà thôi. Trước ý kiến đó, ông Mani khẳng định ông chưa hề gặp bất kỳ vấn đề tiêu hóa nào từ khi ăn mì tôm trộn pudding.