Phụ nữ thủ dâm có tốt không? Vì sao phụ nữ có chồng vẫn thủ dâm?

Phụ nữ thủ dâm có tốt không? Vì sao phụ nữ có chồng vẫn thủ dâm? Việc không tìm thấy khoái cảm khi quan hệ tình dục với chồng như khi tự mình kích dục. Thủ dâm đã trở thành cách đạt đến đỉnh điểm cảm giác theo cách riêng mà người chồng không thể tạo ra. Có người quyết định chia tay nhưng cũng có người chịu đựng hoặc tìm đến giải pháp khác, trong đó thủ dâm cũng là một...

Có thể bạn quan tâm:

Phụ nữ thủ dâm có tốt không? Vì sao phụ nữ có chồng vẫn thủ dâm? Việc không tìm thấy khoái cảm khi quan hệ tình dục với chồng như khi tự mình kích dục. Thủ dâm đã trở thành cách đạt đến đỉnh điểm cảm giác theo cách riêng mà người chồng không thể tạo ra. Có người quyết định chia tay nhưng cũng có người chịu đựng hoặc tìm đến giải pháp khác, trong đó thủ dâm cũng là một cách giải quyết. Vì sao lại thế?

Phụ nữ thủ dâm có tốt không? Vì sao phụ nữ có chồng vẫn thủ dâm?

Thủ dâm là hành vi kích thích cơ quan sinh dục bằng tay (nên gọi là thủ dâm) với mục đích đem lại khoái cảm cho bản thân, thường dẫn đến khoái cảm đỉnh điểm. Gọi là thủ dâm nhưng cũng có thể không bằng tay, có thể có ở mọi lứa tuổi, ở cả nam và nữ (nhưng tỷ lệ ở nam cao hơn). Thủ dâm hay được nói đến nhất ở tuổi vị thành niên khi cơ thể đang thời kỳ phát triển mạnh mẽ (tuổi dậy thì), bản năng tính dục thôi thúc nên cần tìm sự giải tỏa trên chính bản thân. Tại sao phụ nữ đã kết hôn lại thủ dâm?

Những nguyên nhân khiến phụ nữ có chồng vẫn thủ dâm

Cái lợi, hại của hành vi này đối với tâm lý và chuyện chăn gối của họ?

Ảnh hưởng đáng kể đến tâm lý người chồng ở chỗ người chồng có thể cho rằng hành vi của vợ giống như là sự ngoại tình trong tâm tưởng… vì thủ dâm thường đi kèm với sự tưởng tượng về ai đó. Nếu hành vi thủ dâm ở vợ kéo dài có nguy cơ ảnh hưởng đến hạnh phúc và sự bền vững của gia đình, vì thế bằng sự hiểu biết và tế nhị, người chồng nên chia sẻ với vợ về những lý do dẫn đến hành vi này, ví dụ trong quá khứ có những tác động tâm lý khiến người vợ không cảm nhận được khoái cảm khi quan hệ tình dục thông thường, chính tâm trạng sâu kín đó đã hủy diệt cảm xúc tình dục với chồng. Đôi khi còn cần đến sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý hay nhà phân tâm học.

Phụ nữ thủ dâm có tốt không? Vì sao phụ nữ có chồng vẫn thủ dâm?

Thủ dâm khi phải sống xa chồng có thể giúp người phụ nữ vượt qua những xung năng tình dục mạnh mẽ và sự lựa chọn này còn an toàn hơn rất nhiều so với cách sống buông thả hay bị lôi cuốn vào cuộc phiêu lưu tình ái nhiều nguy cơ cho bản thân và cho sự toàn vẹn của gia đình, là diễn biến sinh lý bình thường; quyết tâm để không bị cám dỗ là sự xác định của người có bản lĩnh. Tìm cách giải tỏa những thôi thúc bản năng bằng thủ dâm cũng không có hại xét về mặt y học và không có gì đáng xấu hổ hay chê trách về phương diện đạo đức.

Ý kiến và lời khuyên của chuyên gia

Cần loại trừ những nguyên nhân có khả năng tạo thuận lợi cho thủ dâm: ảnh hưởng của bạn bè, những tác động của phim ảnh, băng hình đồi trụy… vận động rất quan trọng (các loại thể dục thể thao làm giảm xung năng tình dục, nâng cao khả năng làm việc bằng trí óc). Mặc dầu không có thuốc đặc hiệu để chữa thói quen thủ dâm nhưng có thể dùng thuốc an thần như thuốc hỗ trợ và thực hành một lối sống tích cực là có thể từ bỏ được thói quen này.

Ngày 11/10 năm 2017 | | Tag: