Honda Winner 150 ra mắt, Yamaha nói gì về đối thủ: Trước sự xuất hiện của đối thủ mới Honda Winner 150, trao đổi với, ông Yano Takeshi – Tổng giám đốc Yamaha Việt Nam cho biết với lượng fan trung thành, câu lạc bộ Exciter đông đảo cộng với sự nỗ lực không ngừng làm thỏa mãn người dùng, hãng hoàn toàn tự tin trong cuộc đua ở phân khúc xe côn tay cỡ nhỏ 150 phân khối.

Đánh giá xe Winner…

Có thể bạn quan tâm:

Honda Winner 150 ra mắt, Yamaha nói gì về đối thủ: Trước sự xuất hiện của đối thủ mới Honda Winner 150, trao đổi với, ông Yano Takeshi – Tổng giám đốc Yamaha Việt Nam cho biết với lượng fan trung thành, câu lạc bộ Exciter đông đảo cộng với sự nỗ lực không ngừng làm thỏa mãn người dùng, hãng hoàn toàn tự tin trong cuộc đua ở phân khúc xe côn tay cỡ nhỏ 150 phân khối.

Honda Winner 150 ra mắt, Yamaha nói gì về đối thủ

Đây cũng là những gì quan tâm của “Fan Yamaha” từ ông Tổng Giám Đốc Yamaha Việt Nam nói về dòng xe đối thủ của Yamaha Exciter 150 tại thị trường Việt Nam chính là Honda Winner 150 vừa được Honda Việt Nam ra mắt. Mọi người hãy xem ông ấy nói gì nhé.

Yamaha noi gi ve doi thu Winner 150
Ông TGĐ Yamaha nói gì về đối thủ Exciter 150 là Winner 150?

Yamaha Việt Nam mang đến triển lãm Vietnam Motorcycle Show 2020 – 2021 hơn 20 mẫu xe. Ngoài các bản concept, môtô phân khối lớn, xe đua M1, liên doanh Nhật Bản còn trưng bày 3 bản Exciter 150 gồm một bản GP và 2 phiên bản độ phong cách khác nhau. Trên thị trường dòng xe này còn có thêm các bản RC, Camo và Movistar.

Trước sự xuất hiện của đối thủ mới Honda Winner 150, trao đổi với, ông Yano Takeshi – Tổng giám đốc Yamaha Việt Nam cho biết với lượng fan trung thành, câu lạc bộ Exciter đông đảo cộng với sự nỗ lực không ngừng làm thỏa mãn người dùng, hãng hoàn toàn tự tin trong cuộc đua ở phân khúc xe côn tay cỡ nhỏ 150 phân khối.

Cũng tại triển lãm Môtô, xe máy đầu tiên ở Việt Nam, ông Yano Takeshi đã chia sẻ về các hoạt động cũng như kế hoạch kinh doanh của Yamaha Việt Nam trong năm 2020 – 2021.

Yamaha Việt Nam có 2 gian hàng, một trong nhà, một ngoài trời tại triển lãm Vietnam Motor Show 2020 – 2021, người tiêu dùng, đặc biệt khách hàng ở TP HCM có cơ hội được chiêm ngưỡng những gì?

– Chúng tôi chuẩn bị 2 khu vực với ý tưởng là chuyến đi. Gian hàng trong nhà trưng hơn 20 mẫu xe, trong đó có những model đang bán ở thị trường Việt Nam, các dòng môtô phân khối lớn cũng như các mẫu xe ý tưởng. Ở phía ngoài khuôn viên triển lãm, chúng tôi chuẩn bị khu biểu diễn môtô bay với sự góp mặt của 2 tay lái nổi tiếng người Nhật Bản.

Yamaha noi gi ve doi thu Winner 150
Gian hàng Yamaha Việt Nam ở Vietnam Motorcycle Show 2020 – 2021 có sự góp mặt của nhiều mẫu mô tô phân khối lớn, xe concept và các xe đang bán trên thị trường. Ảnh:Ngọc Tuấn.

Quy mô gian hàng của Yamaha Việt Nam tại Vietnam Motor Show 2020 – 2021 có thể so sánh với gian hàng của Yamaha tại các triển lãm Bangkok, Indonesia, Tokyo hay EICMA ở Milan?

– Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham gia triển lãm môtô, xe máy ở Việt Nam. Diện tích gian hàng ngang bằng với gian hàng ở triển lãm Tokyo Motor Show nhưng quy mô khách hàng viếng thăm dự kiến nhỏ hơn do triển lãm chỉ diễn ra trong 4 ngày và lịch trình tham quan đóng cửa vào 18h hàng ngày. Mặc dù vậy, chúng tôi kỳ vọng sẽ đón 100.000 lượt khách tham quan.

Để mang đến bữa tiệc về loạt môtô hấp dẫn và các màn trình diễn môtô đỉnh cao, Yamaha Việt Nam đã chuẩn bị thế nào?

– Chúng tôi đã phải rất vất vả, đặc biệt là khâu nhập khẩu, trong đó có các mẫu xe ý tưởng chưa từng có ở Việt Nam. Ví dụ như chiếc xe Yamaha Wolverine. Do không thuộc loại xe 2 bánh hay 4 bánh nào, khi nhập khẩu vào Việt Nam chúng tôi gặp khó khăn trong việc xin giấp phép. Tuy nhiên, nhìn chung sự cố gắng của chúng tôi đã được đền đáp và những chiếc xe độc đáo Yamaha đã có mặt ở đây để giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam.

– Trong số các mẫu xe ý tưởng và môtô phân khối lớn đang trưng bày ở triển lãm, những model nào sẽ bán ở Việt Nam thời gian tới?

– Thực tế ngoài các mẫu xe đang bán và có mặt ở triển lãm này như Acruzo, Exciter 150, NM-X thì sẽ có vài model trong số các model đang trưng bày sẽ có mặt sớm trên thị trường.

– Với hơn 20 mẫu xe trưng bày trong gian hàng Yamaha Việt Nam, ông dự đoán khách tham quan quan tâm đến dòng xe nào nhất?

– Đó chính là chiếc xe ý tưởng Yamaha 04Gen. Chúng tôi chọn Việt Nam là nơi đầu tiên 04Gen trình làng bởi chiếc xe được thiết kế dựa trên ý tưởng về đất nước và con người Việt Nam. Đội ngũ kỹ thuật và thiết kế của Yamaha đã rất kỳ công để tạo ra Yamaha 04Gen.

– Trong năm 2020 – 2021, Yamaha Việt Nam sẽ ra những mẫu xe mới nào và doanh số bán hàng cả năm kỳ vọng đạt bao nhiêu chiếc?

– Năm ngoái chúng tôi ra mắt 3 dòng xe mới là NM-X, YZF-R3 Acruzro. Năm 2020 – 2021, Yamaha dự kiến cũng giới thiệu ít nhất 3 mẫu xe mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về các mẫu xe tôi chưa thể tiết lộ gì thêm vào lúc này. Với kết quả bán hàng đạt hơn 700.000 xe hồi năm ngoái, chúng tôi đang hướng đến những mục tiêu cao hơn, dựa trên những giá trị cốt lõi là thể thao, thời trang và đam mê trong năm 2020 – 2021.

Yamaha noi gi ve doi thu Winner 150
Exciter 150 có lượng người dùng trung thành đông đảo cùng lịch sử hơn 11 năm. Ảnh:Ngọc Tuấn.

– Yamaha Việt Nam sẽ đẩy mạnh hoạt động đua xe thể thao tại Việt Nam trong năm nay, hãng đã chuẩn bị những gì và kế hoạch thực hiện thế nào?

– Chúng tôi đang triển khai kế hoạch này. Tuy nhiên, kế hoạch này thành công hay không phải nhờ sự tham gia của những người yêu xe Việt Nam, kể cả những người lái xe bình thường. Từ hoạt động không chuyên dần dần mới chuyển thành một hoạt động đua xe thường xuyên ở Việt Nam.

– Honda Việt Nam vừa ra mắt dòng xe côn tay 150 phân khối Winner 150. Ông đánh giá thế nào về cuộc cạnh tranh giữa Exciter 150 và đối thủ mới từ Honda?

– Sản phẩm mới của Honda cạnh tranh trực tiếp với Exciter 150 của chúng tôi. Do chiếc xe đó vẫn còn chưa bán ra, tôi cũng không có bình luận nào đặc biệt. Tuy nhiên, Yamaha Việt Nam tự tin vì có thế mạnh riêng và có lượng fan trung thành cũng như số lượng câu lạc bộ Exciter đông đảo trên toàn quốc. Với việc chăm sóc khách hàng, các hoạt động, chúng tôi sẽ nỗ lực để làm thỏa mãn hơn nữa người dùng. Xem thêm xe Winner 2020 – 2021Honda Winner 2020 – 2021