Trước Tết, nhà nhà thi nhau tích trữ đủ các loại thực phẩm. Nào bánh chưng, thịt thà, giò chả, măng miến… Đi đến nhà nào chúc Tết cũng gặp mâm cỗ “y chang” nhau. Náo nức sắm Tết nhưng chỉ cần đến chiều mùng 2 Tết thôi, người ta đã thấy ngấy.Bụng lúc nào cũng lưng lửng, đói không ra đói, no cũng không ra no, ai cũng chỉ thèm được sì sụp bát bún ốc chua chua, thanh mát.Bún ốc trở…

Có thể bạn quan tâm:

Trước Tết, nhà nhà thi nhau tích trữ đủ các loại thực phẩm. Nào bánh chưng, thịt thà, giò chả, măng miến… Đi đến nhà nào chúc Tết cũng gặp mâm cỗ “y chang” nhau. Náo nức sắm Tết nhưng chỉ cần đến chiều mùng 2 Tết thôi, người ta đã thấy ngấy.

Bụng lúc nào cũng lưng lửng, đói không ra đói, no cũng không ra no, ai cũng chỉ thèm được sì sụp bát bún ốc chua chua, thanh mát.

Bún ốc trở thành món “đặc sản” trong ngày Tết. Ảnh: Thu Hà

Còn gì sung sướng bằng việc được tạt vào quán bún ốc, hít hà bát bún ốc với nước dùng thật thơm, chua chua mùi dấm bỗng, bỏ chút tương ớt rồi sì sụp đến tận giọt cuối cùng.

Phục vụ nhu cầu của các “thượng đế”, không ít quán bún ốc đã được mở ra từ chiều mùng 2 Tết. Bát bún ốc bốc hơi nghi ngút trở thành đặc sản, bán đắt hàng tơi tới dù giá cả đắt hơn ngày thường. Ghi nhận của PV Emdep, các quán bún ốc mở sớm đều đông khách trong ngày đầu xuân Kỷ Hợi.

Còn gì sung sướng bằng được sì sụp bún ốc trong ngày xuân. Ảnh: Thu Hà

Chủ quán không lúc nào nghỉ tay vì khách quá đông. Ảnh: Thu Hà

Dù giá cả có tăng lên gấp đôi, từ 40 – 60.000 đồng/ bát nhưng khách cũng hoan hỉ bởi họ đã quá chán ngán thịt thà, bánh chưng.

Thu Hà