Chia sẻ bí quyết giữ ấm và phòng bệnh cho trẻ vào mùa đông

Chia sẻ bí quyết giữ ấm và phòng bệnh cho trẻ vào mùa đông: Để biết cơ thể bé đang được giữ ấm hay lạnh quá, nóng quá, mẹ có thể chạm vào ngón chân và bụng bé. Nếu ngón chân hơi mát, không lạnh, bụng hơi ấm cho thấy cơ thể bé đang được giữ ấm đúng cách. Ngược lại, nếu bé ấm quá hay lạnh quá mẹ cần điều chỉnh quần áo để bé được ủ ấm tốt nhất. Chăm sóc trẻ...

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ bí quyết giữ ấm và phòng bệnh cho trẻ vào mùa đông: Để biết cơ thể bé đang được giữ ấm hay lạnh quá, nóng quá, mẹ có thể chạm vào ngón chân và bụng bé. Nếu ngón chân hơi mát, không lạnh, bụng hơi ấm cho thấy cơ thể bé đang được giữ ấm đúng cách. Ngược lại, nếu bé ấm quá hay lạnh quá mẹ cần điều chỉnh quần áo để bé được ủ ấm tốt nhất.

Chia sẻ bí quyết giữ ấm và phòng bệnh cho trẻ vào mùa đông

Mùa đông, giữ ấm cho trẻ đúng cách sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của con, ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp. Tuy nhiên, việc ủ ấm không chỉ là mặc nhiều quần áo mà đòi hỏi trẻ vừa được giữ ấm, vừa cảm thấy dễ chịu, thoải mái khi vận động và vui chơi.

1. Các bộ phận mẹ cần ủ ấm cho trẻ

anh 1.
Giữ ấm đúng cách giúp con khỏe mạnh suốt mùa lạnh

2. Nhiệt độ quyết định nơi vui chơi

Tùy theo nhiệt độ ngoài trời mà mẹ cho bé vui chơi nhé:

3. Kiểm tra nhiệt độ thông qua ngón chân và bụng

anh 2.
Giữ ấm đúng cách giúp con ngủ ngon

Để biết cơ thể bé đang được giữ ấm hay lạnh quá, nóng quá, mẹ có thể chạm vào ngón chân và bụng bé. Nếu ngón chân hơi mát, không lạnh, bụng hơi ấm cho thấy cơ thể bé đang được giữ ấm đúng cách. Ngược lại, nếu bé ấm quá hay lạnh quá mẹ cần điều chỉnh quần áo để bé được ủ ấm tốt nhất. Bài đọc thêm: Chăm sóc trẻ thế nào để có cân nặng và chiều cao đạt chuẩn

4. Kiểm tra nhiệt độ thông qua cơ thể mẹ: Nếu hai mẹ con đều mặc đồ giống nhau như một lớp áo len mỏng bên trong, áo khoác bên ngoài và mẹ cảm thấy mặc như vậy là quá tuyệt, cơ thể hoàn toàn được giữ ấm thì hãy mặc thêm cho con một lớp áo bên trong. Hoặc mẹ có thể kiểm tra xem bé đã được đi tất tay, chân, mũ và cổ quàng khăn đầy đủ chưa. Vì vào mùa đông, khả năng giữ nhiệt của cơ thể bé sẽ kém hơn mẹ, do đó bé cần phải được ủ ấm nhiều hơn.

5. Cho bé mặc ít quần áo vào ban đêm: Mùa đông tuy lạnh nhưng không có nghĩa mẹ cần mặc thật nhiều quần áo cho bé trước khi đi ngủ. Tốt nhất, mẹ chỉ cần mặc cho bé một bộ cotton liền, thấm mồ hôi tốt, để nhiệt độ phòng ở 25 – 27 độ C. Ngoài ra, mẹ cần chuẩn bị nệm, mền đầy đủ cho bé để giữ ấm cơ thể bé vào ban đêm.

6. Thứ tự mặc quần áo chuẩn vào mùa đông cho trẻ: Mặc quần áo đúng thứ tự có thể giúp bé vui chơi thoải mái, nếu bé nóng quá có thể cởi bớt hoặc lạnh quá thì choàng thêm áo khoác, vì vậy mẹ cần lưu ý khi mặc đồ cho bé: Mặc lớp áo dài cotton trước vì lớp cotton sẽ thấm hút mồ hôi, không cọ xát là đau da trẻ. Tiếp đến mẹ có thể mặc lớp áo len hoặc áo dạ dài tay cho trẻ. Lớp áo len không nên mặc trực tiếp với da vì có thể cọ xát và làm đau bé, chưa kể chất liệu len có thể làm trẻ cảm thấy ngứa ngáy, nóng nực, khó chịu. Cuối cùng là lớp áo khoác bên ngoài, chất liệu có thể là nỉ, nylong rộng giúp bé dễ cử động khi vui chơi, chạy nhảy.

Cách chăm sóc bé khi bị cảm lạnh:

Trong vòng từ 5-10 ngày, nếu bệnh không thuyên giảm mà ngày nặng hơn kèm theo các triệu chứng như khó thở, thở khò khè, quấy khóc khi ăn và ngủ, liên tục bứt tai hoặc nhiệt độ trên 38 độ C thì cha mẹ nên nhanh chóng đưa trẻ nhập viện.

Ngày 08/06 năm 2020 | | Tag: