Để nấu món cháo cua biển với nấm rơm cho bé ăn dặm được thơm ngon và bổ dưỡng thì bạn nên chọn mua được cua biển ngon, các mẹ nên tìm những con cua có mai xám, đục và bóng. Nên chọn loại nguyên càng, chân cua có màu xanh xám. Các gai ở hai đầu mai cua vẫn còn, không bị gãy. Bóp yếm cua cảm thấy cứng tay là được. Nhìn yếm cua vẫn còn bám chắc vào thân, động nhẹ vào thân thì chân và…

Có thể bạn quan tâm:

Để nấu món cháo cua biển với nấm rơm cho bé ăn dặm được thơm ngon và bổ dưỡng thì bạn nên chọn mua được cua biển ngon, các mẹ nên tìm những con cua có mai xám, đục và bóng. Nên chọn loại nguyên càng, chân cua có màu xanh xám. Các gai ở hai đầu mai cua vẫn còn, không bị gãy. Bóp yếm cua cảm thấy cứng tay là được. Nhìn yếm cua vẫn còn bám chắc vào thân, động nhẹ vào thân thì chân và càng chuyển động nhịp nhàng linh hoạt, gai trên càng và mai cua còn sắc nguyên….

Cách nấu cháo cua biển với nấm rơm cho bé ăn dặm:

  • Cua biển chứa nhiều vitamin nhất là vitamin nhóm B, các chất khoáng như canxi, sắt, kẽm, đồng… Ngoài ra, trong thịt cua có chứa Omega 3, rất tốt cho sự phát triển não bộ của bé.
  • Muốn ăn cua ngon, hãy cho bé ăn vào đầu hoặc cuối tháng, tránh ăn vào giữa tháng vì theo kinh nghiệm trong dân gian thì chu kì cua lột vỏ để phát triển, sẽ gầy và thường bị ốp (ít thịt).

Nguyên liệu cần có: Một con cua biển, Vài cái nấm rơm, Gạo ngon (đủ cho bé ăn), Dầu ăn, nước mắm ngon, đầu hành hoa

Cách nấu cháo cua biển với nấm rơm ngon:

Cách nấu cháo cua biển với nấm rơm cho bé ăn dặm

Bước 1: Gạo đem vo sạch, cho vào nồi, ninh thành cháo.

Bước 2: Cua biển mua về rửa sạch, cho cua vào nồi nhỏ, cho nước vào nồi ngập 1/3 cua mà thôi, cho vào nước luộc ít muối và gừng. Bật lửa lên và luộc cua khoảng 15 phút. Lấy cua ra để nguội, sau đó gỡ thịt ra, chú ý tránh sót những mảnh vỏ cua. Bạn sử dụng phần thịt, không nên cho bé ăn gạch cua dễ bị đầy hơi, khó tiêu.

Bước 3: Nấm rơm ngâm nở, làm sạch, thái chỉ. Đầu hành đập dập, băm nhỏ. Cho ít dầu ăn vào nồi, phi thơm cùng đầu hành. Sau đó, cho nấm rơm và thịt cua vào, đảo đều. Thêm chút nước mắm ngon. Múc cháo ra bát. Xúc thịt cua, nấm rải lên trên mặt bát cháo là bé đã ăn được rồi.

Lưu ý nhỏ khi nấu cháo ăn dặm cho các mẹ:

Để tránh tình trạng này, bạn có thể áp dụng các cách sau:

  • Cách 1: Hãm lửa, sau khi cháo sôi nên vặn nhỏ lửa để cháo dần cạn nước, gạo trong cháo được ninh sẽ nhừ hơn.
  • Cách 2: Thêm dầu ăn. Bạn hãy cho thêm một vài thìa dầu ăn. Cách này giúp món cháo của bạn ăn ngon hơn vừa tránh được cháo trào ra ngoài.
  • Cách 3: Chuẩn bị tốt trước khi nấu cháo ăn dặm. Trước khi nấu cháo, bạn cần đãi sạch gạo, chờ nước ấm 50-60 oC mới cho gạo vào. Khi nấu cháo, bạn nên cho vào nồi vài giọt dầu vừng, khi sôi đun lửa vừa. Làm như vậy, dù cháo sôi cũng không bị tràn ra ngòai.
  • Cách 4: Dùng cơm thừa để nấu cháo thường hay bị dính và cháy, Nếu trước khi nấu, ta dùng nước lạnh dội qua thì khi đun sẽ không bị dính mà cháo vẫn ngon như nấu bằng gạo.
  • Cách 5: Khi đun nhiều, có loại nồi cũng bị trào. Để khắc phục, bạn nên vo gạo trước 3 tiếng, dùng lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó mới đem nấu.

Vì cua có hàm lượng đạm rất cao nên bạn cho ăn bé ăn số lượng ít hơn so với khi bạn cho bé ăn thịt heo, cá hay đậu hủ. Phần còn lại bạn bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh để bé sử dụng cho lần sau. Nhiều bé có thể bị dị ứng khi ăn cua biển. Do đó, để an toàn, mẹ hãy đợi tới khi bé được 1 tuổi thì mới nên bắt đầu cho bé ăn cua biển. Mỗi tuần, chỉ nên cho ăn cháo cua biển 1-2 lần. Chúc các mẹ thành công với cách nấu cháo cua biển với nấm rơm đã được MecuBen.com chia sẻ trên đây, đừng quên chia sẻ công thức nấu cháo cua biển này lên Facebook để xem lại khi cần nhé!