Cách làm bánh cuốn cực ngon khiến chồng con ăn không thừa một miếng: với những nguyên liệu rất đơn giản và dễ kiếm như thịt heo, mộc nhĩ, bột gạo, bột năng, hãy cùng Mecuben trổ tài làm bánh theo hướng dẫn dưới đây:

Nguyên liệu làm bánh cuốn nhân thịt
Bánh cuốn là một món ăn quen thuộc của người Việt với rất nhiều loại khác nhau, trong đó bánh cuốn nhân thịt là món truyền…

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm bánh cuốn cực ngon khiến chồng con ăn không thừa một miếng: với những nguyên liệu rất đơn giản và dễ kiếm như thịt heo, mộc nhĩ, bột gạo, bột năng, hãy cùng Mecuben trổ tài làm bánh theo hướng dẫn dưới đây:

Nguyên liệu làm bánh cuốn nhân thịt

Bánh cuốn là một món ăn quen thuộc của người Việt với rất nhiều loại khác nhau, trong đó bánh cuốn nhân thịt là món truyền thống, phổ biến và được nhiều người ưa thích nhất.

cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp, cách làm bánh cuốn bằng chảo không dính, cách làm bánh cuốn nóng để bán, cách làm bánh cuốn bằng nồi cơm điện, cách làm bánh cuốn truyền thống, cách làm bánh cuốn bằng bột bánh cuốn, cách làm bánh cuốn chả, cách làm khuôn bánh cuốn

Để bắt đầu bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu làm bánh cuốn như sau:

  • + 300g thịt heo băm, 3 miếng mộc nhĩ lớn, 150gr bột gạo, 100 gr bột năng, 850 ml nước
  • + Nước lọc, dầu ăn, 1 muỗng cafe muối, 1 quả chanh, 1 nhánh tỏi, 1 quả ớt
  • + Hạt tiêu, muối, hạt nêm, mắm

Cách làm bánh cuốn nhân thịt cực ngon

+ Bước 1: Trộn bột gạo và bột năng với nhau. Sau đó cho nước vào ngâm bột trong 20 phút, rồi gạn nước bỏ đi thay bằng nước mới, bước này để tránh bột bị hôi.

+ Bước 2: Mộc nhĩ ngâm với nước nóng cho nở. Sau đó bạn băm nhỏ rồi trộn chung với thịt băm. Tiếp theo bạn ướp 1 chút hạt tiêu, 1 muỗng bột nêm và 2 muỗng muối. Đem đi xào chín chuẩn bị cuốn bánh.

+ Bước 3: Dùng một cái chảo không dính để tráng bánh. Bạn có thể dùng giấy ăn để thấm một chút dầu, sau đó tráng quanh chảo để lúc tráng được dễ hơn.

+ Bước 4: Để một thìa canh bột vào chảo rồi lắc đều quanh chảo, sau đó đậy vung trong 15 giây để bột chín (lưu ý tráng mỏng). Cho bánh ra một cái đĩa, sau đó cho nhân vào chính giữa rồi cuộn lại.
+ Bước 5: Pha nước chấm bạn pha theo công thức: 1 thìa giấm gạo, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 6-7 thìa nước. Bạn có thể vắt thêm 1-2 quả quất vào nước chấm sẽ thơm lên rất nhiều.

Kết: Tự tay thể hiện làm bánh cuốn nhân thịt cực kì hấp dẫn này cho gia đình và người thân thật là tuyệt vời phải không ạ. Công thức không hề phức tạp mà hương vị thì vô cùng quyến rũ, không hề thua kém ngoài tiệm. Chúc các bạn thành công !

Tags: cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp, cách làm bánh cuốn bằng chảo không dính, cách làm bánh cuốn nóng để bán, cách làm bánh cuốn bằng nồi cơm điện, cách làm bánh cuốn truyền thống, cách làm bánh cuốn bằng bột bánh cuốn, cách làm bánh cuốn chả, cách làm khuôn bánh cuốn