Xu hướng sử dụng mỹ phẩm lên men & mỹ phẩm ăn được năm 2021: Mỹ phẩm lên men là những sản phẩm có thành phần được chiết xuất và pha trộn dựa trên quá trình lên men các nguồn nguyên liệu tự nhiên. Những sản phẩm của ‘mỹ phẩm ăn được’ được làm từ những loại nguyên liệu tự nhiên, không có chất bảo quản nên hạn sử dụng rất ngắn. Nếu để bên ngoài chỉ dùng được 3…

Có thể bạn quan tâm:

Xu hướng sử dụng mỹ phẩm lên men & mỹ phẩm ăn được năm 2021: Mỹ phẩm lên men là những sản phẩm có thành phần được chiết xuất và pha trộn dựa trên quá trình lên men các nguồn nguyên liệu tự nhiên. Những sản phẩm của ‘mỹ phẩm ăn được’ được làm từ những loại nguyên liệu tự nhiên, không có chất bảo quản nên hạn sử dụng rất ngắn. Nếu để bên ngoài chỉ dùng được 3 tháng và khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được 6 tháng….

Xu hướng sử dụng mỹ phẩm lên men & mỹ phẩm ăn được năm 2021

1. Mỹ phẩm lên men: Mỹ phẩm lên men là những sản phẩm có thành phần được chiết xuất và pha trộn dựa trên quá trình lên men các nguồn nguyên liệu tự nhiên.

Công dụng của mỹ phẩm lên men: 

Mỹ phẩm lên men có hàm lượng tinh chất cao: Điều này rất dễ hình dung. Bạn cứ tưởng tượng như dưa chua hay kim chi có hàm lượng dinh dưỡng cao do trong quá trình lên men, các món ăn này sẽ sinh ra một vài loại  men có lợi cho tiêu hoá, hơn là khi ăn sống.

Hoặc rượu vang là thứ đồ uống chống lão hóa hiệu quả nhờ các chất được tạo ra do quá trình lên men quả nho. Chính quá trình lên men đã khiến các phân tử cacbon hydrat và đường chuyển hóa thành các loại enzymes và acid amin có lợi cho cơ thể người nói chung và da nói riêng.  Đây chính là lý do tại sao mỹ phẩm lên men có nồng độ và hàm lượng các tinh chất cao hơn rất nhiều so với mỹ phẩm thông thường.

– Mỹ phẩm lên men được da dễ dàng hấp thụ: Da chỉ có thể hấp thụ qua đường thẩm thấu. Do vậy kích thước càng nhỏ càng dễ thấm sâu. Quá trình lên men sẽ bẻ gãy các liên kết giúp các tinh chất tồn tại ở dạng siêu nhỏ, nhờ vậy mà da dễ dàng hấp thụ và thẩm thấu ngay cả khi hàm lượng tinh chất đậm đặc.

– Mỹ phẩm lên men an toàn cho mọi loại da: Quá trình lên men tạo ra môi trường axit khiến các vi khuẩn gây hại không thể sống được trong môi trường này. Nhờ vậy mà mỹ phẩm lên men dễ bảo quản hơn và thường có hàm lượng chất bảo quản ở mức thấp nhất.

 Mỹ phẩm lên men & mỹ phẩm ăn được hứa hẹn sẽ thành xu hướng năm 2021

Mỹ phẩm lên men làm gia tăng các thành phần có lợi so với nguyên liệu gốc. Quá trình lên men còn chia nhỏ các dưỡng chất, giúp da dễ dàng hấp thu hơn.

Một số nguyên liệu phổ biến của mỹ phẩm lên men:

– Hoa cúc: Giúp da trắng mịn, chống lão hóa.

– Lô hội: Dưỡng ẩm, chống lão hóa, làm dịu làn da cháy nắng, trị mụn trứng cá và kích thích tế bào da mới tăng trưởng.

– Mật ong: Giúp tăng hàm lượng a-xít gluconic tự nhiên, có tác dụng nới lỏng mối liên kết giữa các tế bào da chết, tẩy sạch nhẹ nhàng mà không gây kích ứng, giúp da sáng hơn.

– Cây hoàng kỳ: Thảo dược ở Trung Quốc giúp làm tăng tổng hợp a-xít hyaluronic trong da, tăng hiệu quả chống nhăn, trẻ hóa làn da.

Một số loại mỹ phẩm lên men hiện có trên thị trường: 

– Mật ong lên men

– Kem dưỡng trắng da

– Toner, huyết thanh, tinh chất

2. Mỹ phẩm ăn được 

* Ưu điểm: 

– Sử dụng nguyên liệu tự nhiên: 

  • Mặt nạ dưỡng da cao bí đao: gồm bí đao, nước, rượu nếp, mật ong
  • Mặt nạ dưỡng da cao tinh nghệ: gồm tinh bột nghệ, mật ong
  • Mặt nạ cao khổ qua: gồm khổ qua (mướp đắng), mật ong, rau diếp cá, hoa atiso,…

– Giá thành rẻ:

Chính vì được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm và phổ biến nên các loại mỹ phẩm này có giá khá rẻ so với nhiều loại mỹ phẩm khác.  Một sản phẩm như vậy đang được bán với giá 80.000 đồng – 95.000 đồng.

Mỹ phẩm lên men & mỹ phẩm ăn được hứa hẹn sẽ thành xu hướng năm 2021

Một số loại mỹ phẩm ăn được hiện có trên thị trường:

– Cao bí đao

– Cao vỏ bưởi

– Cao tinh nghệ

– Cao khổ qua

* Hạn chế:

– Những sản phẩm của ‘mỹ phẩm ăn được’ được làm từ những loại nguyên liệu tự nhiên, không có chất bảo quản nên hạn sử dụng rất ngắn. Nếu để bên ngoài chỉ dùng được 3 tháng và khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được 6 tháng.

– Thêm vào đó, những nguyên liệu tự nhiên cũng sẽ tác dụng lâu hơn. Do vậy, sử dụng loại mỹ phẩm này, bạn sẽ cần kiên trì hơn.

Trên các diễn đàn làm đẹp, chị em bắt đầu thảo luận về loại mỹ phẩm này. Một số phản hồi của chị em về một số loại mỹ phẩm ăn được:

2 xu huong my pham hua hen hot nhat 2022 - 3

2 xu huong my pham hua hen hot nhat 2022 - 4

2 xu huong my pham hua hen hot nhat 2022 - 5