Với những bạn làm bếp thì khi đảm nhận đứng bếp sẽ phải có kỹ năng về làm các món ăn, trong đó có cả mổ gà, hoặc các loại gia cầm. Không chỉ công đoạn nấu mà công đoạn làm gà cũng cần phải cẩn thận thì hình thức mới hấp dẫn người ăn nhất là những người kỹ tính.Mới đây, trên một hội nhóm dành cho những người làm nghề đầu bếp, một cô gái chia sẻ hình ảnh: “Em đã…

Có thể bạn quan tâm:

Với những bạn làm bếp thì khi đảm nhận đứng bếp sẽ phải có kỹ năng về làm các món ăn, trong đó có cả mổ gà, hoặc các loại gia cầm. Không chỉ công đoạn nấu mà công đoạn làm gà cũng cần phải cẩn thận thì hình thức mới hấp dẫn người ăn nhất là những người kỹ tính.

Mới đây, trên một hội nhóm dành cho những người làm nghề đầu bếp, một cô gái chia sẻ hình ảnh: “Em đã khóc rất nhiều khi bạn ấy đến thử việc và đứng bếp cho quán ăn”. Điều mà cô gái này bật khóc hay ngao ngán chính là bạn đứng bếp của quán mổ gà nhưng mọi thứ nhìn vào thật đáng sợ. Gà không còn nguyên vẹn mà bung bét cả phần da. Trong khi nguyên tắc gà làm xong phải còn nguyên phần da để tăng sự hấp dẫn cho người ăn.

Nhiều cư dân mạng dở khóc dở cười khi chứng kiến hình ảnh con gà tan nát cả trong lẫn ngoài sau khi người đứng bếp chế biến xong để chuẩn bị nấu.

“Gà tai nạn hay sao mà bung bét vậy, nhìn chẳng ai muốn ăn. Nếu thuê đầu bếp kiểu này chắc không ai đến ăn đâu”, một người bình luận.

Một người khác nói: “Tội con gà quá, đến chết cũng không yên. Ai mà hậu đậu với không có hoa tay đừng làm nghề nấu ăn kẻo đuổi khách đi hết đấy”.

Có người khác lại nói: “Gà này chỉ có ở nhà ăn còn được, bê lên cho khách chắc họ tưởng gà bệnh hay dị tật, không ai dám quay lại”.

Nhiều người chỉ ra nguyên nhân do người làm không có kỹ năng nên dẫn đến gà bị nhổ lông quá mạnh, bong cả phần da. Trong khi đó, nếu như làm gà nhẹ nhàng thì không có hiện tượng này. Dịp Tết là lúc bạn luộc gà rất nhiều, vì vậy mọi người cần chú ý mẹo này để tránh nứt da là cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào, gà khó chín đều, da sẽ nứt.

AM