Thông tin học bổng du học Mỹ tháng 11/2015 cho các mẹ có con học lớp 10: Du học Mỹ hệ THPT, đặc biệt là THPT nội trú Mỹ được đánh giá là loại hình đào tạo tốt trên thế giới với chất lượng giảng dạy xuất sắc, được nhiều học sinh lựa chọn. Bên cạnh đó, các trường còn có học bổng cho sinh viên quốc tế. Dưới đây là một số trường có học bổng du học THPT nội trú Mỹ lên…

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin học bổng du học Mỹ tháng 11/2015 cho các mẹ có con học lớp 10: Du học Mỹ hệ THPT, đặc biệt là THPT nội trú Mỹ được đánh giá là loại hình đào tạo tốt trên thế giới với chất lượng giảng dạy xuất sắc, được nhiều học sinh lựa chọn. Bên cạnh đó, các trường còn có học bổng cho sinh viên quốc tế. Dưới đây là một số trường có học bổng du học THPT nội trú Mỹ lên tới 50%….

Thông tin học bổng du học Mỹ tháng 11/2015 cho các mẹ có con học lớp 10

Thông tin học bổng du học Mỹ tháng 11/2015 cho các mẹ có con học lớp 10

Học bổng du học Mỹ 50% tổng chi phí THPT nội trú Mỹ

THPT nội trú Mỹ được đánh giá là loại hình đào tạo tốt trên thế giới với chất lượng giảng dạy xuất sắc, được nhiều học sinh lựa chọn. Bên cạnh đó, các trường còn có học bổng cho sinh viên quốc tế. Dưới đây là một số trường có học bổng du học THPT nội trú Mỹ lên tới 50%:

1. Cranbrook Schools, Michigan: Nằm trong Top 30 các trường nội trú Mỹ, 100% học sinh của trường được xét tuyển vào các trường đại học danh tiếng như Harvard University, Cornell University, Maine University, James Madison University, University of Central Florida, University of South Florida….

Cranbrook còn được mệnh danh là “kiệt tác của nền kiến trúc Mỹ” bởi khuôn viên có những tòa nhà, vườn hoa và đài phun nước đều được thiết kế và xây dựng bởi các kiến trúc sư nổi tiếng, trong đó, có viện nghiên cứu khoa học và học viện nghệ thuật Cranbrooks.

2. John Bapst Memorial High School, Maine: THPT nội trú John Bapst được tờ báo uy tín nước Mỹ Washington Post xếp hạng 1 trong số các trường THPT nội trú tại bắc New England trong 2 năm 2012, 2021. Trong 4 năm gần đây, phần lớn học sinh học tại John Bapst đều đỗ vào các trường đại học hàng đầu nước Mỹ như Dartmouth University, Harvard University, Yale University, University of Columbia, Duke University, University of Nortre Dam, College of William and Mary…

3. Villanova Preparatory School, California: 100% học sinh tốt nghiệp của Villanova Preparatory School được theo học tại các trường đại học, cao đẳng như University of Johns Hopkins, Stanford University, Cornell University, University of Villanova, California Universities( LA, SB, SD, Berkeley, Riverside)… Năm 2012, trường có một học sinh xuất sắc trong số 6 học sinh trên toàn thế giới đạt điểm AP hoàn hảo.

4. Woodberry Forest School, Virginia: Woodberry Forest School nằm trong Top 50 các trường nội trú Mỹ dựa theo bảng xếp hạng của tạp chí Business Insider và là một trong những trường cung cấp nhiều khóa học AP dành cho học sinh (Boardingschoolreview.com).

5. St. Anne’s-Belfield School, Virginia: Được thành lập vào năm 1910, St. Anne’s-Belfield School là một trong các trường độc lập lâu đời của Charlottesville, nằm trong Top 50 các trường nội trú Mỹ. Sau tốt nghiệp, học sinh có thể được nhận vào các trường đại học danh tiếng như Virginia Polytechnic Institute and State University; Washington University in St. Louis; College of William and Mary; Yale University, University of Virginia….

Học bổng du học Mỹ trị giá 10-50% học phí khóa học tháng 1 và tháng 9/2017 trường TH nôi trú CATS Academy Boston

CATS Academy Boston là trường trung học nội trú uy tín tại Mỹ và là thành viên của tổ chức giáo dục danh tiếng Cambridge Education Group (CEG). Học sinh tốt nghiệp tại trường trong năm 2022 có những thành tích xuất sắc như 100% chuyển tiếp vào các trường đại học Top 50 và 100 của Mỹ; 78% đạt học bổng đến 184.000 USD (mỗi năm 46.000 USD) khi vào đại học; 94% được từ 2 trường đại học trở lên chấp nhận.

CATS Academy Boston là một trong những con đường thuận lợi cho học sinh muốn chuyển tiếp vào các trường đại học lớn tại Mỹ với các suất học bổng cao. Chương trình của trường dạy từ lớp 9-12. Các lớp học có sĩ số nhỏ, 10-15 em, tạo điều kiện để giáo viên có thể chăm sóc, hỗ trợ, phát huy được năng lực của từng em. Nhằm khuyến khích và hỗ trợ học sinh Việt Nam, nhà trường đang dành một số suất học bổng trị giá 10-50% học phí cho khóa học tháng 1 và tháng 9/2017.

STT

Mức học bổng

Tiêu chí xét học bổng

1

50% (17.500 USD) Điểm học ≥ 7.0

Tiếng Anh đạt yêu cầu qua bài kiểm tra

Phỏng vấn với đại diện trường

2

30% (10.500 USD)

3

10 % (3.500 USD)

Học bổng áp dụng cho năm đầu tiên và các năm tiếp theo cho đến khi học sinh tốt nghiệp phổ thông. Học sinh cần đạt đủ điểm tiếng Anh TOEFL/IELTS theo yêu cầu của trường hoặc có thể làm bài test tiếng Anh miễn phí của trường tại Việt Nam.

Học bổng 100% chương trình giao lưu văn hóa Mỹ

Giao lưu văn hóa là chương trình được chính phủ Mỹ bảo trợ, miễn phí ăn, ở, học trong một năm tại Mỹ, dành cho học sinh phổ thông các nước độ tuổi 15-18 (sinh trước ngày 30/6/2001). Tham gia chương trình, học sinh hưởng chi phí rẻ do được miễn học phí và tiền ăn, ở. Các bạn cũng được học tại trường công của Mỹ, được giao lưu, học tập lẫn nhau trong môi trường mới, tự trải nghiệm cuộc sống và trưởng thành. Ngoài ra, học sinh cũng có thể tận dụng thời gian để tìm trường học lâu dài tại Mỹ với các cơ hội học bổng giá trị.

Tại Việt Nam, chương trình giao lưu văn hóa đã được tổ chức trên 15 năm và đạt nhiều thành công. 100% học sinh của Công ty Đức Anh theo học chương trình hài lòng, trong đó, khoảng 90% quay lại du học dài hạn tại Mỹ và khoảng 10% đi nước khác.

  • Điều kiện xét chọn: Học sinh đang học lớp 9, 10, 11, năm học 2021-2017, học lực đạt 7.0 trở lên; điểm thi ELTiS (English Language Test for International Students) đạt từ 222 điểm, có sức khỏe, hạnh kiểm tốt, tự lập cao (kỹ năng quản lý thời gian, học tập, giao tiếp, giải quyết vấn đề) được tham gia đăng ký chương trình. Ngoài ra, phụ huynh học sinh là cán bộ công chức nhà nước hoặc tư nhân, chủ doanh nghiệp, hoặc kinh doanh có nộp thuế thu nhập cho nhà nước.
  • Hồ sơ xin học: Học sinh photo hộ chiếu (tất cả các trang có thông tin visa du học Mỹhay dấu nhập cảnh các nước), công chức các giấy tờ: học bạ 2 năm gần nhất, giấy khai sinh. Các bạn cũng cần nộp bản chính gồm: xác nhận là học sinh đang học tại trường, 2 thư giới thiệu của các thầy cô, 3 ảnh chân dung 5x5cm, 10 ảnh gia đình và bạn bè trong sinh hoạt hay hoạt động chung. Form hồ sơ xin học có nhận xét của giáo viên tiếng Anh và phiếu tiêm chủng theo mẫu của chương trình có tại Công ty Đức Anh.
  • Học tập và ăn ở: Học sinh học ở các trường công lập tại Mỹ, ở với người bản xứ hoặc khu vực dành cho học sinh quốc tế tham gia chương trình giao lưu văn hóa. Các bạn cũng được chăm sóc, bảo trợ và quản lý bởi đội ngũ nhân viên ISE có mặt tại khắp các bang ở Mỹ cùng nhân viên tư vấn giáo dục của các trường trung học tại Mỹ.
  • Thời gian học: Học sinh có điểm ELTiS 209-214 sẽ khởi hành vào giữa tháng 7/2017; học sinh có điểm ELTiS 215-221 khởi hành vào cuối tháng 7/2017. Chương trình chính khóa bắt đầu từ đầu tháng 8 đến giữa tháng 9/2017. Khóa học kết thúc tháng 5 hoặc tháng 6/2017.
  • Chi phí chương trình (loại visa: J-1- GLVH): Học sinh được miễn học phí; miễn phí ở; miễn tiền ăn (16 bữa ăn mỗi tuần: bữa sáng và tối các ngày trong tuần, 3 bữa ngày cuối tuần, tự túc bữa trưa khi đi học).
  • Phí liên quan khi tham gia chương trình: Học sinh phải nộp tổng cộng 11.600 USD gồm các phí hành chính, phí tham gia chương trình cho nhà tổ chức tại Mỹ, phí đặt cọc (chống làm hỏng hay mất tài sản của gia chủ, chương trình), phí bảo hiểm y tế. Những học sinh cần học thêm tiếng Anh tại Mỹ sẽ trả thêm phí học tiếng Anh, mức phí tùy vào lượng thời gian học sinh phải học.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ 2021 có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín – là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.