Những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật bạn không nên xem nhẹ: Cơ thể không còn năng lượng có thể do thiếu sắt. Bạn nên chú ý về chế độ ăn uống của mình để bổ sung thêm sắt cho cơ thể. Mệt mỏi kéo dài là dấu hiệu cảnh báo tim hoặc phổi có vấn đề bởi các bộ phận cơ thể và cơ bắp không nhận được đủ oxy. Tiến sĩ nói: “Mệt mỏi còn là dấu hiệu của thiếu máu, nồng độ…

Có thể bạn quan tâm:

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật bạn không nên xem nhẹ: Cơ thể không còn năng lượng có thể do thiếu sắt. Bạn nên chú ý về chế độ ăn uống của mình để bổ sung thêm sắt cho cơ thể. Mệt mỏi kéo dài là dấu hiệu cảnh báo tim hoặc phổi có vấn đề bởi các bộ phận cơ thể và cơ bắp không nhận được đủ oxy. Tiến sĩ nói: “Mệt mỏi còn là dấu hiệu của thiếu máu, nồng độ vitamin D thấp, các vấn đề về tuyến giáp hoặc hội chứng mệt mỏi mãn tính”. Tiến sĩ Gill Jenkins, Giám đốc y tế của Wings Medical Group tại Bristol cảnh báo không nên bỏ qua khi gặp các triệu chứng dưới đây:

  • Những dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm gan B
  • Những dấu hiệu cảnh báo bất thường ở thai nhi
  • Cách phát hiện triệu chứng bệnh của trẻ qua nước tiểu
  • Đặc điểm cơ thể có thể dự báo dấu hiệu của bệnh

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật bạn không nên xem nhẹ:

Giảm cân bất ngờ: Nhiều người cho rằng lên hay giảm cân là chuyện bình thường, song Tiến sĩ Jenkins cảnh báo rằng, giảm cân đột ngột là một dấu hiệu bệnh tật nghiêm trọng. Tiến sĩ nói: “Giảm cân đột ngột có thể là dấu hiệu của một vài bệnh mãn tính nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh celiac đường ruột hoặc tuyến giáp hoạt động kiệt sức, thậm chí là ung thư”. Người bị giảm cân đột ngột tốt nhất đi kiểm tra sức khỏe

Ra máu sau mãn kinh: Ở tuổi mãn kinh, việc chảy máu âm đạo khiến phụ nữ hết sức lo lắng. Chảy máu âm đạo ở thời kỳ sau mãn kinh là dấu hiệu của nhiều bệnh như ung thư hệ thống sinh dục, ung thư cổ tử cung, viêm âm đạo, u nang buồng trứng, u xơ tử cung. Để tìm hiểu rõ tại sao chảy máu, người bệnh phải tới bệnh viện để các bác sĩ kiểm tra một cách hệ thống và toàn diện.

Khó chịu ở xương hàm: Hầu hết nguyên nhân dẫn đến đau ở xương hàm là do viêm amiđan hay nhiễm trùng răng miệng, nhưng đây cũng là một dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm khác. Tiến sĩ Jenkins nói: “Khó tiêu gây trào ngược axit vào cổ họng dẫn đến đau hàm. Việc thiếu oxy đến tim có thể gây ra đau thắt ngực hoặc hàm do đó đừng bào giờ bỏ qua triệu chứng trên”. Nếu bạn có thêm bất kỳ triệu chứng khác, chẳng hạn như khó thở, mệt mỏi, mắt cá chân bị sưng, nôn ra máu hoặc giảm cân, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Dạ dày có vấn đề: Khó chịu ở dạ dày là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể bị táo bón, tiêu chảy, cảm giác khó tiêu… Nếu tình trạng này kéo dài kèm theo bụng chướng, nên gặp bác sĩ bởi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo có thể bạn bị ung thư buồng trứng.

Những triệu chứng của bệnh bạn không nên xem nhẹ

Mệt mỏi: Cơ thể không còn năng lượng có thể do thiếu sắt. Bạn nên chú ý về chế độ ăn uống của mình để bổ sung thêm sắt cho cơ thể. Mệt mỏi kéo dài là dấu hiệu cảnh báo tim hoặc phổi có vấn đề bởi các bộ phận cơ thể và cơ bắp không nhận được đủ oxy. Tiến sĩ nói: “Mệt mỏi còn là dấu hiệu của thiếu máu, nồng độ vitamin D thấp, các vấn đề về tuyến giáp hoặc hội chứng mệt mỏi mãn tính”.

Hoa mắt: “Chóng mặt là một triệu chứng rất mơ hồ và khó theo dõi, do vậy nhiều người thường bỏ qua nó”, Tiến sĩ Jenkins nói. Tuy nhiên, hoa mắt có thể là dấu hiệu của bệnh tim mạch, bệnh về mắt, tâm thần… Tốt nhất người bệnh nên đề phòng khi thấy triệu chứng trên.

Vết loét không chịu lành: “Ung thư da thường bắt đầu từ các vết loét không chịu lành này”, tiến sĩ Jenkins nói. Những nguyên nhân khác có thể là một hệ thống miễn dịch kém hoặc các bệnh như tiểu đường. Do vậy bạn nên kiểm tra bác sĩ để được chẩn đoán bệnh.

Táo bón: Tiến sĩ Jenkins khuyến cáo mọi người nên để ý khi đi vệ sinh. Táo bón cho thấy một lối sống bận rộn và chế độ ăn uống bất hợp lý hoặc do thuốc giảm đau codeine gây ra. Táo bón cũng là dấu hiệu của ung thư ruột kết.

Tay ngứa ran: “Viêm khớp dạng thấp gây áp lực lên các dây thần kinh là nguyên nhân gây ngứa ran hoặc tê”, Tiến sĩ Jenkins nói. Cảm giác ngứa ran có thể là do tiểu đường, thiếu vitamin B12, các vấn đề về tuyến giáp, hội chứng ống cổ tay…