Gợi ý những xe tay ga dành cho người thấp vừa đẹp vừa sang

Gợi ý những xe tay ga dành cho người thấp vừa đẹp vừa sang: Thị trường xe máy tại Việt Nam hiện nay được thống trị bởi các tên tuổi lớn là Honda, Yamaha, Suzuki, Piagio, SYM. Khi cho ra đời một mẫu xe mới, các hãng xe đều phải khảo sát, nghiên cứu kỹ lưỡng các vấn đề liên quan đến đối tượng người dùng như tuổi tác, giới tính, vóc dáng, v.v,..để tạo ra những sản phẩm phù hợp....

Có thể bạn quan tâm:

Gợi ý những xe tay ga dành cho người thấp vừa đẹp vừa sang: Thị trường xe máy tại Việt Nam hiện nay được thống trị bởi các tên tuổi lớn là Honda, Yamaha, Suzuki, Piagio, SYM. Khi cho ra đời một mẫu xe mới, các hãng xe đều phải khảo sát, nghiên cứu kỹ lưỡng các vấn đề liên quan đến đối tượng người dùng như tuổi tác, giới tính, vóc dáng, v.v,..để tạo ra những sản phẩm phù hợp. Trong đó chiều cao yên là yếu tố rất quan trọng bởi sẽ cần phải mang đến sự thoải mái, hài hòa giữa người lái và chiếc xe trong quá trình sử dụng, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và an toàn.

Những xe tay ga dành cho người thấp vừa đẹp vừa sang

Trên thị trường có rất nhiều loại xe tay ga, khi có ý định sắm cho mình một chiếc xe, ngoài giá tiền, tính năng, động cơ..bạn cần chú ý chọn sản phẩm phù hợp với vóc dáng của mình. Nếu bạn có một chiều cao khá khiêm tốn, hãy chú ý nhiều hơn đến độ cao của yên xe, trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề đó trên các mẫu xe tay ga phổ biến nhất hiện nay trên thị trường để giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp.

Gợi ý những xe tay ga dành cho người thấp vừa đẹp vừa sangGợi ý những xe tay ga dành cho người thấp vừa đẹp vừa sang

Theo số liệu thống kê cả nước năm 2010 cho thấy, người Việt Nam có chiều cao trung bình là 164,4cm đối với nam và 153,4cm đối với nữ. Vì vậy những bạn nữ nào được coi là “chân ngắn” là khi có chiều cao dưới số đo trung bình nói trên (< 1,53 m). Dựa trên chiều cao của yên xe, chúng ta có thể chia ra thành các nhóm xe như sau:

1. Nhóm xe tay ga có yên xe cao (78,5 – 79,9cm)

Những xe tay ga có chiều cao yên này phù hợp những người cao, vóc dáng lớn. Trên thực tế những loại xe này có giá thành khá cao, xét về kiểu dáng không phải ai cũng phù hợp với nhóm xe này. Góp mặt trong danh sách này có thể kể đến:

Ngoài ra có các dòng xe khác như:Vespa LX, Excel, SYM Shark…,

2. Nhóm xe tay ga cho nữ có chiều cao yên trung bình (76,5 – 77,7cm)

Các hãng xe chủ yếu sản xuất các sản phẩm của mình với độ cao yên trong khoảng này, khoảng kích thước khá “an toàn” và phù hợp với đại đa số người Việt Nam. Các xe phổ biến nhất nằm trong danh sách này bao gồm:

3. Nhóm xe tay ga có chiều cao yên thấp (73,5 – 76cm)

Ngoài ra nếu có nhu cầu bạn có thể tìm chọn những chiếc xe cũ đã từng được bán trước đây cũng có độ cao yên thấp như Yamaha Cuxi (74,0cm), Mio (74,5cm),.. Qua các nhóm xe kể trên, những người có chiều cao hạn chế dưới 1,53m đã có thể chọn cho mình những chiếc xe tay ga thích hợp.

Những chiếc xe nằm trong nhóm 3 (độ cao yên thấp) phù hợp cho đa số những bạn nữ có vóc dáng nhỏ nhắn. Ngoài ra những bạn nữ “chân ngắn” cũng có thể chọn lựa một số mẫu xe trong nhóm 2, nhưng chỉ những xe có độ cao yên xe dưới 77 cm. Đừng chọn lựa những xe có yên quá cao (Nhóm 1), bạn sẽ gặp khó khăn khi phải chống chân, khó xử lý và lái xe được an toàn.

Ngày 01/03 năm 2021 | | Tag: