Bí quyết nấu nước dùng thơm ngon ngọt nước và không bị đục

Để nấu nước dùng ngon, bạn hãy sử dụng hành tây, củ cải, cà rốt thay vì đường khi ninh nước dùng. Các chất ngọt có trong rau củ sẽ làm nồi nước dùng của bạn ngọt một cách tự nhiên. Hãy sử dụng hành tây, củ cải, cà rốt thay vì đường khi ninh nước dùng. Các chất ngọt có trong rau củ sẽ làm nồi nước dùng của bạn ngọt một cách tự nhiên. Bí quyết nấu nước dùng thơm ngon...

Có thể bạn quan tâm:

Để nấu nước dùng ngon, bạn hãy sử dụng hành tây, củ cải, cà rốt thay vì đường khi ninh nước dùng. Các chất ngọt có trong rau củ sẽ làm nồi nước dùng của bạn ngọt một cách tự nhiên. Hãy sử dụng hành tây, củ cải, cà rốt thay vì đường khi ninh nước dùng. Các chất ngọt có trong rau củ sẽ làm nồi nước dùng của bạn ngọt một cách tự nhiên.

Bí quyết nấu nước dùng thơm ngon ngọt nước và không bị đục:

Tại sao nồi nước dùng ở các quán ăn, nhà hàng luôn ngọt và trong hơn ở nhà bạn tự làm? Bởi vì họ đã có những bí quyết nấu rất riêng. Bạn có thể áp dụng một số mẹo sau đây để có một nồi nước dùng thơm, trong, ngọt…khi nấu tại nhà, rất dễ đây ạ:

Bí quyết nấu nước dùng thơm ngon ngọt nước và không bị đục

Bí quyết nấu nước dùng thơm ngon ngọt nước và không bị đục

Mẹo xử lý khi nước dùng bị đục:

Lược nước dùng qua một xoong khác với một khăn vải mỏng rồi đun lại. Lấy một lòng trắng trứng, đánh tan cho vào nồi nước dùng, khuấy đều lên cho bọt cuốn vào đó rồi hớt ra, nước dùng sẽ trong trở lại. Nếu ninh xương gà mà bị đục thì có thể cho tiếp xương gà vào đun cũng làm cho nước trong hơn.

Cho vào nồi nước dùng vài tai nấm đông cô hoặc vài lát khoai tây sống cũng là cách làm cho nồi nước dùng trong trở lại.2. Lấy một lòng trắng trứng, đánh tan cho vào nồi nước dùng, khuấy đều lên cho bọt cuốn vào đó rồi hớt ra, nước dùng sẽ trong trở lại.

Những yếu tố quyết định độ ngon của nồi nước dùng:

Yếu tố thứ nhất: Các nguyên liệu kết hợp với nhau sao cho có được một nồi nước dùng ngon nhất. Yếu tố này là cực kỳ quan trọng và nằm ngay top 1 trong danh sách các yếu tố để có nước dùng ngon. Đối với nước dùng bò, dê ta cần kết hợp với các nguyên liệu: Hành tây, gừng, sả, hồi, quế, thảo quả, thơm, …. Đối với nước dùng gà heo ta phải có củ cải, thơm, hành tây, tiêu xanh, nấm… Đối với nước dùng hải sản ta phải có: Gừng, sả, hành tây…. Việc kết hợp các nguyên liệu sao cho phù hợp sẽ tạo nên một hương vị độc đáo, phù hợp với món ăn mà chúng ta dùng.

Yếu tố thứ hai: Cách sơ chế nguyên liệu cho nước dùng Sơ chế nguyên liệu là yếu tố đứng thừ nhì, trong nồi nước dùng muốn cho nước dùng trong và thơm ngon thì khâu sơ chế phải đảm bảo được đúng quy cách Các loại nguyên liệu như thơm, hành tây, sả, gừng trước khi cho vào nồi nấu phải nướng chín cho dậy mùi và làm cho nước dùng trong. Xương trước khi nấu phải trụng qua nước sôi và bỏ đi nước trụng này để khử mùi và làm trong nước Đối với xương ống bò có thể nướng qua lò than với nhiệt độ cao để tăng mùi thơm và vị ngọt của xương

Yếu tố thứ ba: Cách chế biến nước dùng:

 

Ngày 04/10 năm 2018 | | Tag: