Cách nấu cháo gạo lứt ngon và đủ dưỡng chất cho cả nhà: Gạo lứt có rất nhiều tác dụng với sức khỏe. Không chỉ phòng chống được nhiều loại bệnh tật, các món với gạo lứt còn có tác dụng giảm cân, thanh lọc và thải độc cơ thể. Duy trì thói quen ăn gạo lứt mỗi ngày giúp cải thiện hệ miễn dịch, phòng chống nguy cơ bị tiểu đường, giảm khả năng mắc các bệnh xương khớp….

Có thể bạn quan tâm:

Cách nấu cháo gạo lứt ngon và đủ dưỡng chất cho cả nhà: Gạo lứt có rất nhiều tác dụng với sức khỏe. Không chỉ phòng chống được nhiều loại bệnh tật, các món với gạo lứt còn có tác dụng giảm cân, thanh lọc và thải độc cơ thể. Duy trì thói quen ăn gạo lứt mỗi ngày giúp cải thiện hệ miễn dịch, phòng chống nguy cơ bị tiểu đường, giảm khả năng mắc các bệnh xương khớp. Với công thức nấu cháo gạo lứt dưới đây, mong rằng các bạn sẽ được thưởng thức bát cháo thơm ngon, đúng vị.

Cách nấu cháo gạo lứt ngon và đủ dưỡng chất cho cả nhà

Khác với các loại gạo khác dùng để nấu cháo, gạo lứt lại rất dễ nấu và dễ nở nhanh. Vào những bữa sáng ngày Tết, nếu ngán món bánh chưng thì bạn có thể thay đổi bằng món cháo gạo lứt thanh mát này. Cháo gạo lứt nếu thêm đường và nước cốt dừa sẽ thơm ngon và dễ ăn hơn rất nhiều. Nếu không thích ăn ngọt, bạn có thể giảm lượng đường đi. Hoặc đối với những người mắc bệnh tiểu đường, có thể ăn cháo nhạt mà không cần thêm đường.

Gạo lứt có rất nhiều tác dụng với sức khỏe. Không chỉ phòng chống được nhiều loại bệnh tật, các món với gạo lứt còn có tác dụng giảm cân, thanh lọc và thải độc cơ thể. Duy trì thói quen ăn gạo lứt mỗi ngày giúp cải thiện hệ miễn dịch, phòng chống nguy cơ bị tiểu đường, giảm khả năng mắc các bệnh xương khớp. Với công thức nấu cháo gạo lứt được MecuBen.com chia sẻ dưới đây, mong rằng các bạn sẽ được thưởng thức bát cháo thơm ngon, đúng vị.

Cách nấu cháo gạo lứt ngon và đủ dưỡng chất cho cả nhà

Nguyên liệu

+ 250g gạo lứt đen hoặc gạo nếp đen

+ 2 lít nước

+ 100g đường

+ 250g nước cốt dừa, pha cùng 1/4 thìa muối

Cách làm

Cách nấu cháo gạo lứt ngon và đủ dưỡng chất cho cả nhà

Vo gạo với nước lạnh, sau đó xả lại dưới nước sạch.

Cách nấu cháo gạo lứt ngon và đủ dưỡng chất cho cả nhà

Để khoảng 3 phút rồi mới đem nấu.

Cách nấu cháo gạo lứt ngon và đủ dưỡng chất cho cả nhà

Đổ nước vào nồi, đun sôi.

Bữa sáng thanh mát với món cháo gạo lứt

Sau đó đổ gạo vào. Đun sôi rồi vặn lửa nhỏ, mở nắp nồi và đun trong 2 tiếng.

Bữa sáng thanh mát với món cháo gạo lứt

Khi cháo bắt đầu sánh lại, thêm đường và đun thêm 15 phút nữa. Tắt bếp, múc ra bát, thêm nước cốt dừa pha chút muối vào, và khuấy đều lên ăn.

Cách nấu cháo gạo lứt ngon với những loại rau củ dưới đây đem lại một món ăn tuyệt vời cho bé cùng gia đình thưởng thức vào những ngày rằm ăn chay đấy. Trẻ nhỏ thường thích ăn thịt cá và ít khi ăn rau củ, việc tạo sự hấp dẫn, ngon miệng với những món ăn toàn rau củ sẽ giúp cân bằng dinh dưỡng cho trẻ. Món cháo gạo lứt này sẽ giúp các bạn bổ sung nguồn dinh dưỡng từ rau củ cho các bé. Đây là món ăn dễ nấu và rất hợp khẩu vị của nhiều người đó.  Chúc các bạn ngon miệng với cháo gạo lứt nhé!